ลองลิ้มชิมรส อาหารไทย ที่ห้องอาหารลีลาวดี Mövenpick Hotel Sukhumvit 15 Bangkok

1,726 views
Thai Menu Leelawadee Movenpick Sukhumvit 15 Bangkok

ลีลาวดี (Leelawadee) ร้านอาหารไทยและอาหารนานาชาติ ที่ตั้งอยู่ชั้นล็อบบี้ของโรงแรมเมอเวนพิค สุขุมวิท 15 กรุงเทพฯ เราเคยแนะนำเมนูเมดิเตอร์เรเนียนของที่นี่มาแล้วก่อนหน้านี้ ครั้งนี้เราขอมาอัพเดตในส่วนของอาหารไทย เนื่องจากทางโรงแรมมีเชฟท่านใหม่ผู้มากประสบการณ์คร่ำหวอดในวงการอาหารมาหลายสิบปี โดยเฉพาะร้านอาหารในโรงแรมหน้าดาว มาร่วมเสริมทัพส่งมอบประสบการณ์ทางด้านความอร่อยให้แขกคนไทยและต่างชาติติดใจ

โดยเมนูหลักของทางร้านจะเป็นอาหารไทยเป็นหลัก อาหารเมดิเตอร์เรเนียน และอาหารนานาชาติอื่นๆ ยังคงมีให้เลือกทานเช่นกัน เพราะลูกค้าประจำของทางร้านที่หลงไหลในรสชาติอาหารเมดิเตอร์เรเนียนของที่นี่ยังคงแวะเวียนมาทานอย่างสม่ำเสมอ เมนูอาหารไทยยังคงคอนเซ็ปต์อาหารไทยเเบบดั้งเดิม รสชาติยังคงความอร่อยขนานแท้เหมือนต้นตำรับ เพิ่มเติมด้วยการยกระดับในส่วนของวัตถุดิบให้มีความหรูหราพรีเมี่ยมมากยิ่งขึ้น แต่ราคาอาหารเข้าถึงง่าย สามารถพาครอบครัวมาทานได้บ่อยๆ

เมนูแรกที่เราอยากแนะนำ มาแล้วต้องสั่ง มัสมั่นแกะ ทีมเชฟใช้เนื้อแกะคุณภาพเยี่ยมจากประเทศนิวซีแลนด์ ปรุงด้วยวิธีสโลว์คุก (slow cooking) 24 ชั่วโมง เพื่อให้เนื้อแกะนุ่มละมุนละลายในปาก ผสมผสานกับส่วนผสมชั้นเยี่ยมและเครื่องแกงมัสมั่นโฮมเมด ทำให้มัสมั่นแกะจานนี้มีรสชาติที่เข้มข้น ก่อนยกเสิร์ฟที่โต๊ะเชฟยังใช้เทคนิคการ Smoke ด้วยกลิ่นสมุนไพรไทย เพิ่มกลิ่นหอมให้กับมัสมั่นและเพิ่มความน่าสนใจราวกับเมนูหรูในร้านไฟน์ไดนิ่งเลยทีเดียว

อาหารไทย ที่ห้องอาหารลีลาวดี Mövenpick Hotel Sukhumvit 15 Bangkok
มัสมั่นแกะ (380 บาทสุทธิ)

ต่อกันด้วยเมนู ต้มยำกุ้ง เมนูซุปสไตล์ไทยคู่โต๊ะอาหารของคนไทย ต้มยำกุ้งของลีลาวดีนั้นไม่ธรรมดาแน่นอน เชฟใช้กุ้งแม่น้ำตัวใหญ่คัดพิเศษเน้นๆ และสมุนไพรไทยสดอันเป็นเอกลักษณ์ของเครื่องต้มยำ เสิร์ฟด้วยเทคนิคการเสิร์ฟด้วย Infused Soup Pot ทำให้ซุปต้มยำมีกลิ่นหอมของเครื่องต้มยำในระดับที่กลมกล่อมกำลังพอดี เรามักจะพบเทคนิคการเสิร์ฟแบบนี้ในร้านมิชลินสตาร์อยู่บ่อยๆ ตอนนี้คุณไม่ต้องไปนั่งทานที่ร้านมิชลินสตาร์ก็สามารถทานต้มยำกุ้งที่เสิร์ฟด้วยเทคนิคพิเศษแบบนี้ได้แล้วที่ร้านลีลาวดี

อาหารไทย ที่ห้องอาหารลีลาวดี Mövenpick Hotel Sukhumvit 15 Bangkok
ต้มยำกุ้ง (290 บาทสุทธิ) 

อีกหนึ่งเมนูที่ไม่อยากให้พลาดนั่นคือ พิซซ่า แต่เป็นพิซซ่าที่มีการผสมผสานเมนูอาหารไทยยอดนิยมลงไป นั่นคือพิซซ่ากะเพราหมู แป้งพิซซ่าบางกรอบ โรยด้วยชีสและกะเพราผัดแห้งรสชาติเข้มข้น อร่อยชวนติดใจมากๆ

อาหารไทย ที่ห้องอาหารลีลาวดี Mövenpick Hotel Sukhumvit 15 Bangkok
พิซซ่ากะเพราหมู (310 บาทสุทธิ)

แวะมาลีลาวดีทั้งที อดคิดถึงเมนูนี้ไม่ได้ Hummus (190 บาทสุทธิ / ฮัมมูสเนื้อ 340 บาทสุทธิ) ถั่วลูกไก่คุณภาพสูงผ่านกรรมวิธีการปรุงแบบโฮมเมดจนได้เนื้อฮัมมูสที่เนียนไม่เหมือนใคร ทานคู่กับขนมปังพิต้า เข้ากันดีมาก

อาหารไทย ที่ห้องอาหารลีลาวดี Mövenpick Hotel Sukhumvit 15 Bangkok
Hummus (190 บาทสุทธิ / ฮัมมูสเนื้อ 340 บาทสุทธิ)

หากใครอยากได้เมนูสลัดเพิ่มเติมเราขอแนะนำ Crab Claw Caesar (320 บาทสุทธิ) สลัดซีซ่าร์เนื้อปู ที่ปรุงจากผักออร์แกนิคคุณภาพเยี่ยม ผสมผสานกับพาเมซานชีส เนื้อปู น้ำสลัดซีซาร์โฮมเมดรสชาติเข้มข้น

อาหารไทย ที่ห้องอาหารลีลาวดี Mövenpick Hotel Sukhumvit 15 Bangkok
Crab Claw Caesar (320 บาทสุทธิ)

ปิดท้ายด้วยขนมหวาน Lava Cake ทั้งตัวเค้กและไอศครีมใช้ช็อคโกแลตแท้คุณภาพเยี่ยมขอแบรนด์ Mövenpick ที่นำเข้ามาจากประเทศ สวิตเซอร์แลนด์ ด้วยรสชาติที่เข้มข้นของช็อคโกแลตในเนื้อเค้กที่อบใหม่ๆอุ่นๆ เข้าเป็นอย่างดีกับไอศครีมวนิลลาแบรนด์ Mövenpick

อาหารไทย ที่ห้องอาหารลีลาวดี Mövenpick Hotel Sukhumvit 15 Bangkok
Lava Cake (260 บาทสุทธิ)

ห้องอาหารลีลาวดี (Leelawadee)

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด