เทศกาลไหว้พระจันทร์ 2018 – ลิ้มรสความอร่อยกับขนมไหว้พระจันทร์รสเลิศ จาก The Athenee Hotel

2,916 views

เทศกาลไหว้พระจันทร์ หรือ วันไหว้พระจันทร์ ในปี 2018 นี้คือ วันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 8 ตามปฏิทินจีน ตรงกับวันที่ 24 กันยายน 2018 ในช่วงกลางฤดูใบไม้ร่วง ชาวจีนจึงเรือกว่า “จงชิว” (Zhong Qiu) แปลว่า “กลางฤดูใบไม้ร่วง” ซึ่งวันไหว้พระจันทร์ เป็นประเพณีที่ชาวจีนถือปฏิบัติสืบต่อกันมานับพันปี

วันไหว้พระจันทร์ เป็นวันที่พระจันทร์ส่องแสงงดงามที่สุด และเต็มวงที่สุด ชาวจีนจึงให้พระจันทร์เป็นสัญลักษณ์ของความสวยงาม เป็นสื่อกลางของการคิดถึงซึ่งกันและกัน เมื่อคนในครอบครัวจากบ้านเกิดไปไกล คิดถึงครอบครัวก็ให้มองดวงจันทร์ ส่งความรู้สึกที่ดี ส่งความคิดถึงไปสู่ครอบครัวและคนที่รักผ่านดวงจันทร์ นอกจากนี้ยังถือว่า วันไหว้พระจันทร์เป็นวันที่คนในครอบครัวจะได้แสดงความสามัคคีกันและได้ชมดวงจันทร์พร้อมหน้ากัน จึงนิยามได้ว่าวันไหว้พระจันทร์ คือ “วันแห่งการอยู่พร้อมหน้าของครอบครัว” – The Athenee Hotel Bangkok A Luxury Collection Hotel

โรงแรม ดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก, อะ ลักซ์ชูรี คอลเล็คชั่น โฮเทล (The Athenee Hotel Bangkok A Luxury Collection Hotel) เชิญชวนทุกคนมาร่วมเฉลิมฉลองและส่งมอบความเป็นมงคลให้กัน เนื่องในเทศกาลไหว้พระจันทร์ ประจำปี 2018 ด้วยขนมไหว้พระจันทร์สูตรเฉพาะ แสนอร่อย ผ่านการผลิตอย่างพิถีพิถันทุกชิ้น กลิ่นหอมกรุ่นชวนให้ลิ้มรส และที่สำคัญไม่ใส่สารกันบูด

โดยในปี 2018 นี้ ดิ แอทธินี โฮเทล นำเสนอขนมไหว้พระจันทร์ในกล่องสวยหรู 2 ดีไซน์ เหมาะสำหรับซื้อเป็นของฝากให้ผู้ใหญ่ที่เคารพ หรือเพื่อนฝูง ซึ่งมีหลากหลายรส และขนาดให้คุณเลือก:

ขนาดใหญ่ (170 กรัม) – ไส้ถั่วดำไข่เดี่ยว, ไส้โหงวยิ้งไข่เดี่ยว (ถั่ว 5 ชนิด), ไส้เม็ดบัวไข่เดี่ยว, ไส้ทุเรียนหมอนทองไข่เดี่ยว และ ไส้คัสตาร์ด
ขนาดเล็ก (60 กรัม) – ไส้คัสตาร์ด, ไส้ทุเรียน, ไส้โหงวยิ้ง, ไส้เม็ดบัว, ไส้ถั่วแดงและชาเขียว, และไส้แมคคาเดเมียผสมเกาลัด

ราคา

  • กล่อง Pink Peony Box กล่องละ 4 ชิ้น ราคากล่องละ 988 บาท (ชิ้นละ 170 กรัม)
  • กล่อง The Athenee Luxury Box กล่องละ 8 ชิ้น ราคากล่องละ 1988 บาท (ชิ้นละ 60 กรัม)

สามารถสั่งชิ้นเดี่ยวได้ขนาด 170 กรัม ในราคา 190 บาทต่อชิ้น

จำหน่ายตั้งแต่วันนี้ ถึง 24 กันยายน 2018

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสั่งจองได้ที่
เบอร์โทร : 02-650-8800

หรืออีเมล์ [email protected]

มีจำหน่ายที่เอ็มควอเทียร์ ตั้งแต่ 13-24 กันยายน 2561 และสยาม พารากอน ตั้งแต่ 5-24 กันยายน 2561
มีบริการส่งถึงบ้าน / ที่ทำงาน รับส่วนลดสูงสุด 35% เมื่อสั่งเป็นจำนวนมาก

หรือสอบถามกับทาง SOtraveler.COM ได้ที่ไลน์@ : @sotraveler

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments