ร่วมฉลองวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ปี 2563 ณ โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ

178 views

โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ (The Okura Prestige Bangkok) จัดเตรียมอาหารมื้อพิเศษให้บริการที่ห้องอาหารอัพ แอนด์ อะบัฟ (Up & Above Restaurant) ห้องอาหารเอเลเมนท์ (Elements) และ ห้องอาหารยามาซาโตะ (Yamazato) เพื่อให้ทุกท่านได้เฉลิมฉลองส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2563 กับครอบครัว เพื่อนฝูง และคนรัก

ห้องอาหารอัพ แอนด์ อะบัฟ

ห้องอาหารอัพ แอนด์ อะบัฟ เนรมิตห้องอาหารด้วยแสง สี จากป้ายไฟระยิบระยับ สร้างบรรยากาศราวกับค่ำคืนแห่งการเฉลิมฉลองในย่านกินซ่า (Ginza) กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น พร้อมบริการบุฟเฟ่ต์อาหารนานาชาติมื้อค่ำส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่มื้อพิเศษที่เพียบพร้อมไปด้วยอาหารทะเลสดใหม่นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นที่เชฟคัดสรรแต่วัตถุดิบคุณภาพ ได้แก่ ปลาทูน่าขนาด 30 กิโลกรัม นำมาแล่โชว์ทั้งตัวเสิร์ฟเป็นซูชิหรือซาชิมิ นอกจากนั้นยังมีปลาไหล ปลาหิมะ หอยเชลล์โฮตาเตะ และอื่น ๆ อีกมากมายที่สามารถสั่งย่างเสียบไม้สไตล์ญี่ปุ่น รับประทานกับน้ำจิ้มหลากหลาย รวมไปถึงน้ำจิ้มซีฟู๊ดรสจัดจ้านแบบไทย พลาดไม่ได้กับชีสคุณภาพดีนำเข้าจากต่างประเทศ อาหารไทย อาหารจีน อาหารนานาชาติ และขนมหวานที่มีให้เลือกรับประทานอย่างจุใจอีกหลายรายการ สุดท้ายร่วมชมการจุดพลุฉลองต้อนรับปีใหม่จากใจกลางเมืองที่ชั้น 24 ของโรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ

บุฟเฟ่ต์อาหารนานาชาติมื้อค่ำส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ให้บริการวันที่ 31 ธันวาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 19.00 น. ถึง ตี 1 ราคาท่านละ 5,500++ บาท หรือเพิ่มอีกท่านละ 1,900++ บาท เพื่อรับประทานบุฟเฟ่ต์รวมแชมเปญแบบไม่จำกัด ส่วนเด็กอายุระหว่าง 4 – 12 ปี ราคาท่านละ 2,750++ บาท

 

ห้องอาหารเอเลเมนท์

เชฟฮันส์ ซาห์เนอร์ (Hans Zahner) หัวหน้าพ่อครัว (Chef de Cuisine) ประจำห้องอาหารเอเลเมนท์ และทีมงานได้รังสรรค์อาหารฝรั่งเศสที่มีกลิ่นอายญี่ปุ่นจัดเป็นอาหารชุด 6 รายการสุดพิเศษอร่อยระดับดาวมิชลิน เพื่อให้บริการในค่ำคืนฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ อาหารทุกจานล้วนปรุงจากวัตถุดิบตามฤดูกาลคุณภาพดีส่งตรงจากประเทศฝรั่งเศสและญี่ปุ่น อาทิ หอยนางรมฝรั่งเศสเคลือบด้วยเจลลี่ซากุระ รับประทานกับคาเวียร์ โรยผงกะหล่ำแดง เนื้อสันนอกญี่ปุ่นซูวีและจี่ไฟให้เกรียมรับประทานกับฝักทองญี่ปุ่น ตับห่าน และครีมไข่หอยเม่น นอกจากนั้นยังมีวัตถุดิบล้ำค่าอย่างเห็ดทรัฟเฟิลขาวนำเข้าจากฝรั่งเศสมาเพิ่มความน่าอัศจรรย์ให้แก่อาหารชุดพิเศษนี้ ส่วนขนมหวานก็พิเศษไม่แพ้กันเพราะเป็นชีสเค้กรสซูดาชิมะนาวญี่ปุ่นที่ขึ้นรูปเป็นผลซูดาชิเป็นของหวานแสนอร่อยต้อนรับปีพ.ศ. 2563

อาหารชุดพิเศษ 6 รายการ ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับวันปีใหม่ที่ห้องอาหารเอเลเมนท์ ให้บริการในค่ำคืนวันที่ 31 ธันวาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 19.00 น. ถึง 24.00 น. ในราคาท่านละ 8,000++ บาทรวมแชมเปญหรือค็อกเทล 1 แก้ว ส่วนท่านที่ต้องการรับประทานอาหารชุดพิเศษนี้บริเวณระเบียงด้านนอกเพื่อดื่มด่ำบรรยากาศและชมพลุฉลองวันปีใหม่จากใจกลางเมืองสามารถสำรองที่นั่งได้ในราคาท่านละ 9,000++ บาท

 

ห้องอาหาร ยามาซาโตะ

เชฟชิเงรุ ฮางิวาระ (Shigeru Hagiwara) หัวหน้าพ่อครัวประจำห้องอาหารยามาซาโตะ ห้องอาหารญี่ปุ่นแบบต้นตำรับที่ได้รับ “มิชลิน เพลท” (Michelin Plates) จากคู่มือแนะนำร้านอาหารและที่พักระดับโลก ‘มิชลิน ไกด์’ ฉบับประเทศไทย หรือ MICHELIN Guide Thailand ได้จัดเตรียมอาหารญี่ปุ่นชุดพิเศษเพื่อให้บริการทั้งมื้อกลางวันและมื้อค่ำในวันส่งท้ายปีเก่าวันที่ 31 ธันวาคม 2562 และวันขึ้นปีใหม่ 1 และ 2 มกราคม 2563

เริ่มต้นด้วยอาหารชุดมื้อกลางวันในวันส่งท้ายปีเก่า ที่ประกอบไปด้วย เนื้อปูและปลากระพงตุ๋นกับผักนานาชนิด ซุปลูกชิ้นเนื้อปลา ซาชิมิชั้นดี 4 ชนิด (ปลาทูน่า, ปลาหางเหลือง, หอยเชลล์ และกุ้งหวาน) ปลากะพงขาวคลุกเคล้าไข่แดงย่างและผักนานาชนิด เทมปุระกุ้ง ปลาเงินญี่ปุ่น และผักญี่ปุ่น ข้าวอบหอยนางรมและไข่ปลาแซลมอนให้บริการคู่กับซุปมิโซะ ปิดท้ายอาหารชุดพิเศษมื้อกลางวัน ด้วยชิราตามะ โมจิ (Shiratama machi) ขนมญี่ปุ่นโบราณราดถั่วแดงญี่ปุ่นและสตรอว์เบอร์รี่ ทั้งหมดนี้ในราคาท่านละ 1,900++ บาท

ส่วนมื้อค่ำในวันส่งท้ายปีเก่า ให้บริการอาหารชุดพิเศษ “ไคเซกิ” ตามแบบราชสำนักญี่ปุ่น ทั้งหมด 7 รายการ มีให้เลือกรับประทานทั้งหมด 3 ชุด ได้แก่ “ยามา ไคเซกิ” (Yama Kaiseki) ราคาท่านละ 4,900++ บาท “ซาโตะ ไคเซกิ” (Sato Kaiseki) ราคาท่านละ 3,900++ บาท สำหรับชุด “เทปันยากิ” (Teppanyaki) ราคาท่านละ 5,500++ บาท โดยมีอาหารน่ารับประทาน อาทิ ปูหิมะ หอยเป๋าฮื้อ เนื้อวากิวสันนอกหรือสันใน และเมนูที่ขาดไม่ได้คือโซบะร้อนหรือเย็นรับประทานคู่กับเทมปุระผักรวม (Kakiage Tempura) เมนูสำคัญที่ชาวญี่ปุ่นต้องรับประทานในค่ำคืนวันส่งท้ายปีเก่า

อาหารชุดมื้อกลางวันและมื้อค่ำในวันส่งท้ายปีเก่าให้บริการเฉพาะวันที่ 31 ธันวาคม 2562 เท่านั้น โดยมื้อกลางวันให้บริการเวลา 11.30 น. ถึง 14.30 น. และมื้อค่ำเวลา 18.00 น. ถึง 22.30 น.

ในวันปีใหม่ห้องอาหารยามาซาโตะจะตกแต่งทางเข้าห้องอาหารด้วยกระถางไม้ไผ่แบบดั้งเดิมหรือในภาษาญี่ปุ่นเรียกว่า “คะโดะมะซึ” (Kadomatsu) ซึ่งในประเทศญี่ปุ่นนิยมนำมาประดับร้านค้าหรือบ้านเรือนในวันขึ้นปีใหม่ เพื่อเสริมสิริมงคล ส่วนเชฟ ฮางิวาระ ก็ได้จัดเตรียมอาหารชุดพิเศษสำหรับให้บริการในวันปีใหม่ทั้งมื้อกลางวันและมื้อค่ำ โดยอาหารมื้อกลางวันราคาท่านละ 2,700++ บาท ให้บริการเวลา 11.30 น. ถึง 14.30 น. ประกอบไปด้วยอาหารมงคลสำหรับวันปีใหม่หลากหลายรายการ อาทิ ถั่วดำต้มหวาน ไข่ปลาแฮริ่งดอง สาหร่ายคอมบุกห่อไข่ปลา เป็นต้น ซึ่งอาหารเหล่านี้เปรียบเสมือนคำอวยพรเพื่อให้กำลังใจในการทำงานอย่างขยันขันแข็ง และขอให้ทั้งปีมีแต่เรื่องน่ายินดีและมีความสุข นอกจากนั้นยังมีอาหารน่ารับประทานอีกหลายรายการ อาทิ ซุปเป็ดใส่หัวไชเท้าญี่ปุ่นและเห็ดชิทะเกะ ปลาดิบชั้นดี 3 ชนิด ปลาแซลมอนย่างเสิร์ฟกับซอสส้ม และอาหารญี่ปุ่นรสชาติต้นตำรับอีกหลายรายการ ส่วนมื้อค่ำเชฟได้เตรียม “ไคเซกิ” อาหารชุดพิเศษสำหรับวันปีใหม่ให้เลือกรับประทาน 3 ชุด ได้แก่ “ยามา ไคเซกิ” (Yama Kaiseki) ราคาท่านละ 4,900++ บาท “ซาโตะ ไคเซกิ” (Sato Kaiseki) ราคาท่านละ 3,900++ บาท และ “เทปันยากิ” (Teppanyaki) ราคาท่านละ 5,500++ บาท ให้บริการเวลา 18.00 น. ถึง 22.30 น. โดยอาหารชุดไคเซกิ สำหรับวันปีใหม่ประกอบไปด้วยอาหารมงคลนานาชนิด และอาหารน่ารับประทานหลายรายการ อาทิ ซุปเนื้อปลากระพงและเห็ด ปลาดิบชั้นดี 4 ชนิด ประกอบด้วย ปลาทูน่า ปลาหางเหลือง กุ้งหวาน และหอยเป๋าฮื้อ ปลาสำลีญี่ปุ่นย่างซอสมิโซะรับประทานคู่กับเนื้อย่างราดซอสเทริยากิ ซูชิปลาดิบเสิร์ฟพร้อมซุปมิโซะและผักดอง ขนมหวานเป็นวาราบิโมจิรสชาเขียวกับผลไม้รวม ส่วน “เทปันยากิ” เชฟฮางิวาระได้จัดเตรียมเนื้อสันนอกซัทซึมะ เนื้อญี่ปุ่นชั้นดีย่างบนกระทะร้อนเพื่อให้บริการกับเทปันยากิชุดพิเศษนี้ด้วย

อาหารชุดมื้อกลางวันและมื้อค่ำในวันขึ้นปีใหม่ให้บริการเฉพาะวันที่ 1 และ 2 มกราคม 2563 เท่านั้น โดยมื้อกลางวันให้บริการเวลา 11.30 น. ถึง 14.30 น. และมื้อค่ำเวลา 18.00 น. ถึง 22.30 น.

โอเซชิ บ๊อกซ์ (Osechi Box)

เชฟ ฮางิวาระ ได้จัดเตรียม “โอเซชิ บ๊อกซ์” กล่องอาหารมงคลที่คนญี่ปุ่นจะรับประทานเป็นมื้อแรกของปีคัดสรรแต่วัตถุดิบที่มีความหมายดีเป็นสิริมงคล เพื่อจำหน่ายแก่ท่านที่ต้องการเฉลิมฉลองวันขึ้นปีใหม่กับครอบครัวที่บ้าน ในราคาชุดละ 9,500 บาท สามารถสั่งจอง “โอเซชิ บ๊อกซ์” ล่วงหน้าได้ระหว่างวันที่ 1 พฤศจิกายน – 28 ธันวาคม 2562 ที่ห้องอาหารยามาซาโตะ หรืออีเมล์ [email protected] ชำระเงินภายในวันที่ 28 ธันวาคม 2562 เพื่อรับ “โอเซชิ บ๊อกซ์” ในวันที่ 31 ธันวาคม 2562 ระหว่างเวลา 14.00 น. ถึง 18.00 น. ที่ห้องอาหาร ยามาซาโตะ

ประเพณีตีโมจิในวันขึ้นปีใหม่ของชาวญี่ปุ่น

โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ ขอเชิญท่านมาร่วมสืบสานประเพณี “ตีโมจิ” ประเพณีโบราณประจำวันขึ้นปีใหม่ที่ชาวญี่ปุ่นจะมารวมตัวกันเพื่อตีโมจิ และรับประทานโมจิร่วมกันในวันขึ้นปีใหม่ โดยประเพณี “ตีโมจิ” จะจัดขึ้นที่บริเวณ
ล็อบบี้ ชั้น 24 ของโรงแรมฯ ในวันที่ 1 มกราคม 2563 เวลา 10.00 น.

รายละเอียดเพิ่มเติมหรือสนใจสำรองที่นั่ง กรุณาติดต่อ 02 687 9000 หรือ [email protected]

*ราคายังไม่รวมค่าบริการ 10% และภาษีมูลค่าเพิ่มอีก 7% ยกเว้น โอเซชิ บ๊อกซ์ ที่ราคาได้รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% แล้ว

  • 1
    Share

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of