Experience with The Oasis Spa (Sukhumvit 31) : Hideaway with hidden Oasis

5,566 views

ท่ามกลางความวุ่นวายในกรุงเทพมหานคร ใครจะรู้ว่ามีสวนลับอยู่ท่ามกลางตึกสูงเหล่านี้ เปรียบเสมือนโอเอซิสไว้ให้ผ่อนคลายหลังจากทำงานหนักมาตลอดทั้งสัปดาห์ SOtraveler ขอพาผู้อ่านทุกท่านมาสัมผัส The Oasis Spa ในซอยสุขุมวิท 31 โดยท่านสามารถขึ้นรถโดยสารฟรีของ Oasis Spa จาก BTS พร้อมพงศ์ เพียงไม่กี่นาทีขับเข้าซอยสุขุมวิท 31 แยก 4 เลี้ยวเข้ามาก็จะเจอบ้านสวนรั้วสีขาวมีพื้นที่จอดรถและพนักงานต้อนรับคอยอยู่ครับ

เมื่อมาถึงเราจะพบอาคารสีขาวถูกจรรโลงและตกแต่งในสไตล์ไทยประยุกต์ สะอาดสะอ้าน ดูโล่งตา รอบบริเวณอาคารมีสระบัว และเสียงน้ำตก ทำให้ผ่อนคลายและลืมเรื่องเครียดๆ ที่มีมาตลอดทั้งสัปดาห์

เมื่อเข้ามาในตัวอาคารกลิ่นหอมสมุนไพรไทย และเครื่องหอม คลุ้งติดปลายจมูก จากผลิตภัณฑ์ยี่ห้อ Kin ซึ่งเป็นของ The Oasis spa เอง

 

จากนั้น spa consultant เดินเข้ามากล่าวต้อนรับ และเสริฟน้ำขิง พร้อมผ้าเย็นไว้ให้ผู้มาเยือนได้คลายไอร้อน พร้อมกล่าวแนะนำเมนูพักผ่อนที่หลากหลายเพื่อให้เหมาะสมกับ lifestyle ของผู้ใช้บริการ

แพคเกจของสปาแห่งนี้มีหลากหลายเพื่อให้เกิดความเหมาะสมกับสุขภาพและความต้องการมากที่สุด โดย signature ของสปาแห่งนี้คือ King of Oasis (3,990++ บาท) สำหรับท่านชายซึ่งเป็นการนวดเพื่อผ่อนคลายกล้ามเนื้อ โดยเฉพาะบริเวณหลังลักษณะการนวดจะผสมผสานระหว่างแบบสปอร์ตและสวิดีชด้วยน้ำมันหอมและลูกปะคบ และเมนู Queen of Oasis (3,990++ บาท)สำหรับท่านหญิง ที่จะผ่อนคลายด้วยวิธีการนวดที่เหมาะสำหรับคุณผู้หญิงและใช้หินร้อนเพื่อปรับสมดุลของร่างกาย

หลังจากที่เรากรอก Confidental Health Assessment แล้ว Therapist ก็ได้พาเราเข้าสู่ห้อง spa treatment ซึ่งมีทั้งห้องเดี่ยวและห้องแบบ  2 ท่านสำหรับท่านที่มาเป็นคู่ โดยใช้การตกแต่งในลักษณะโมเดรินไทยล้านนา ภายในห้องสปาจะประกอบไปด้วยส่วน indoor ที่มีเตียงสปา และหีบไม้ประดับซึ่งใช้สำหรับใส่ของใช้ส่วนตัว มีเสียงดนตรีเบาๆ ที่เปิดเพื่อสร้างความผ่อนคลาย และส่วน outdoor ที่เป็นบริเวณห้องอาบน้ำ และห้อง stream ที่หอมด้วยกลิ่นสมุนไพร (ห้อง stream มีเฉพาะในบาง treatment menu)

เมื่อเราอาบน้ำชำระร่างกาย และเปลี่ยนชุดชั้นในที่เตรียมไว้ให้แล้ว เพียงสั่นกระดิ่ง Therapist ก็จะเปิดประตูบานไม้สีแดงเข้ามาพร้อมนำพาเราเข้าสู่ความผ่อนคลาย

การนวดเริ่มต้นจากการใช้ลูกประคบ ที่อุดมไปด้วยสมุนไพรโบราณเริ่มประคบตั้งแต่บริเวณขา ไล่ขึ้นมาจนถึงแผ่นหลัง และไหล่ตามลำดับ เพื่อเป็นการอบอุ่นเตรียมความพร้อมให้ร่างกาย

หลังจากนั้นจะตามด้วยการนวด Hot oil ที่มีกลิ่นหอมของดอกไม้อ่อนๆ ผสมผสานกับสมุนไพร นวดไล้ไปตามกล้ามเนื้อที่เคยหดเกร็งให้มีการคลายตัวจากทั้งความร้อนของน้ำมันเอง และจากคลึงนวดตามกล้ามเนื้อ

ทุกท่านจะสัมผัสถึงความโล่งสบายจนผลอยหลับไประหว่างการนวดได้อย่างง่ายดาย เผลอสักครู่เดียวเวลาก็ล่วงเลยจนครบ 2 ชั่วโมง กลิ่นหอมดอกไม้อ่อนๆ

จากน้ำมันกำลังชโลมอยู่บนตัวของเรา ซึ่ง Therapist แนะนำกับเราว่าควรจะอาบน้ำหลังจากสปาเสร็จแล้ว 3 ชั่วโมง เพื่อทิ้งให้น้ำมันซึมซาบเข้าสู่ผิวหนังของเราก่อน เพื่อคืนความชุ่มชื้นให้กับผิว

หลังจากจบทรีทเม้นท์จะมีของว่างให้ทานเพื่อเรียกความสดชื่นครับ

จบแล้วครับกับเวลากว่า 3 ชั่วโมงที่ได้กลับมารักตัวเองและให้รางวัลกับร่างกายของเรา นอกจากนี้ The Oasis spa ยังมีสาขาที่ สุขุมวิท 51 ซึ่งตกแต่งสไตล์โมร๊อคโค นอกจากนี้ท่านยังสามารถแวะเยือนสาขาต่างจังหวัดทั้งที่เชียงใหม่และภูเก็ตได้อีกด้วย และหากมีโอกาส SOtraveler คงจะได้พาท่านไปชมครับ

สรุป

SOtraveler อยากจะให้ทุกท่านมาสัมผัสประสบการ์อันแสนวิเศษ ด้วยคุณภาพของผลิตภัณฑ์ที่ใช้ พร้อมทั้ง staff ที่อบรมด้านบริการมาเป็นอย่างดี และด้วยบรรยากาศที่สงบในสไตล์ The Oasis Spa  เพื่อเป็นการคืนสิ่งดีๆ ให้กับร่างกายที่ฝ่าฟันงานหนักมาตลอดสัปดาห์ครับ

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด