Phar-Ram 4 Bistro ชวนชิมเมนูสไตล์ฝรั่งเศสจาก Chef Herve Frerard โรงแรมมณเฑียร สุรวงศ์ กรุงเทพฯ

2,639 views

หากใครกำลังมองหาร้านอาหารฝรั่งเศส บรรยากาศอบอุ่น เสิร์ฟเมนูคลาสสิคสไตล์แคชชวลไดนิ่ง ปรุงสดใหม่ ลองมาชิมเมนูอร่อยๆนี้ได้ที่ Phar-Ram 4 Bistro ในโรงแรมมณเฑียร สุรวงศ์ กรุงเทพฯ

Phar-Ram 4 Bistro ร้านอาหารและบาร์แฮงเอาต์แห่งใหม่ย่านพระรามสี่ ดูแลโดยมาสเตอร์เชฟแอร์เว่ แฟร์ราร์ด (Hervé Frerard) เชฟผู้เชี่ยวชาญการปรุงอาหารตามแบบฉบับฝรั่งเศสแบบดั้งเดิม และเคยเป็นเชฟร้านดังที่ได้รับรางวัลมิชลินสตาร์ในประเทศฝรั่งเศสมาแล้วด้วย  ด้านในตกแต่งอย่างทันสมัย เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ แมทช์กันได้ดีมาก บรรยากาศชวนผ่อนคลาย แสงไฟโทนสีส้มให้บรรยากาศอบอุ่นละมุนละไม สไตล์บ้านเพื่อนเสิร์ฟเมนูโฮมเมด

พระราม 4 บิสโตร (Phar-Ram 4 Bistro)
พระราม 4 บิสโตร (Phar-Ram 4 Bistro)
พระราม 4 บิสโตร (Phar-Ram 4 Bistro)
Chef Herve Frerard – Director of Culinary, Montien Hotel Surawong Bangkok

สำหรับเมนูอาหาร เชฟแอร์เว่เลือกเอาเมนูแบบยูโรเปียนที่มีกลิ่นอายฝรั่งเศส รับประทานได้ง่ายๆ ไม่ซับซ้อน มาใส่ในเมนูให้ทุกคนเลือกสั่ง เพื่อให้คุณได้แวะมาฝากท้องได้ทุกวัน

เมนูแรกที่เราอยากแนะนำคือ โครเคทไอเบอริโคแฮมและชีสทอด กับครีมส้มยูซุ (280++บาท) เมนูทานเล่นเบา ๆ ที่อัดแน่นไปด้วยไอเท็มเด็ด ชีสทอดหอมนุ่มชุ่มฉ่ำ ครีมส้มยูซุรสสัมผัสดีมากมีกลิ่นหอม ไอเบอริโคแฮมให้รสเค็มอ่อนๆ ทานพร้อมกันแล้วช่วยชูรสชาติกันและกันได้เป็นอย่างดี

พระราม 4 บิสโตร (Phar-Ram 4 Bistro)
Iberico Ham, Cheese Croquettes, Yuzu Cream

อีกหนึ่งเมนูคลาสสิค ชีสอิตาเลียนบูราต้า, มะเขือเทศแฮร์ลูมออแกนิคหลากสี, น้ำสลัดส้ม (490++) เมนูที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายความโฮมมี่ เชฟปรุงออกมาได้ดีมาก ความหอมมันของชีสบูราต้าเข้ากันได้ดีกับมะเขือเทศแฮร์ลูมหลากสี สร้างความสดชื่นได้ดีทีเดียว รสชาติเปรี้ยวหวานมันลงตัว

พระราม 4 บิสโตร (Phar-Ram 4 Bistro)
Italian Burrata Cheese, Organic Heirloom Tomato, Citrus Vinaigrette

ต่อมาเป็นเมนูไฮไลท์ที่ใครที่เคยแวะมาต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเป็นเมนู A must try ลิงกิวนี่ กับหอยเม่นทะเลญี่ปุ่น, ซอสหอยลาย (450++บาท)  อีกหนึ่งจานขายดีของที่นี่ ด้วยความเหนียวนุ่มในระดับอัลเดนเต้ของเส้นลิงกิวนี่ ความเข้มข้นของซอสที่มีส่วนผสมของหอยเม่นทะเลญี่ปุ่นหรืออูนิเข้ากันดีมาก เมื่อทานรวมกันแล้วจะสัมผัสได้ถึงความละมุน เป็นจานที่ผสมผสานรสชาติอาหารจากซีกโลกตะวันตกและซีกโลกตะวันออก (East meet West) จนได้ความแปลกใหม่ที่เป็นรสชาติที่อร่อยสุดประทับใจ

พระราม 4 บิสโตร (Phar-Ram 4 Bistro)
Linguine Rustichella, Japanese Sea Urchin, Baby Clams Jus

เนื้อทาจิมะวากิว, หอมแดงคอนฟิท, เนื้อข้าวโพด, ซอสพอร์ตไวน์ (1,280++บาท) เนื้อวากิว ราดซอสพอร์ตไวน์ชุ่มฉ่ำ ซอสช่วยชูรสชาติและดึงความเข้มข้นของเนื้อออกมาได้ดีมาก ทานคู่กับหอมแดงคอนฟิท ผักย่าง และข้าวโพดเพียวเร เป็นอีกหนึ่งจานที่สมบูรณ์แบบอย่างไร้ที่ติ

Phar-Ram 4 Bistro Montien Surawong Chef Herve Frerard
Tajima Wagyu Beef Fillet, Shallots Confit, Corn Puree, Port Wine Reduction

อีกหนึ่งเมนูเนื้อเราขอแนะนำ เนื้อซี่โครงแกะออสเตรเลีย, มันฝรั่งบด, แรดิช, ซอสมะนาวโรสแมรี่ (1,080++บาท) เนื้อซี่โครงแกะนำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย ปรุงสุกในระดับมีเดียมแรร์ เนื้อนุ่มฉ่ำลิ้น หมักซอสได้รสชาติเข้าเนื้อแบบเข้มข้น หอมกลิ่นโรสแมรี่ ตัดเลี่ยนด้วยมันฝรั่งบดและผักย่าง ซอสมีรสเค็มเล็กน้อยช่วยชูรสชาติของเนื้อซี่โครงแกะให้เด่นมากยิ่งขึ้น

Phar-Ram 4 Bistro Montien Surawong Chef Herve Frerard
Australian Lamb Racks, Fork-Mashed Potato, Glazed Radish, Lemon Rosemary Jus

ทางด้านของเมนูขนมหวาน คาราเมลคัสตาร์ดสไตล์ญี่ปุ่น (120++บาท) คัสตาร์ดที่ใช้วัตถุดิบนำเข้าจากฮอกไกโด หอมนุ่มรสละมุน หน้าตาอาจจะดูเรียบง่ายแต่บอกเลยว่าสายหวาน ห้ามพลาด

Phar-Ram 4 Bistro Montien Surawong Chef Herve Frerard
Japanese Style Caramel Custard

ต่อด้วยอีกหนึ่งเมนูของหวานชั้นเลิศ พานาคอตต้าเสาวรสและมะม่วง (140++บาท) เนื้อพานาคอตต้านุ่มเนียน หวานกำลังดี ทานคู่กับซอสเสาวรสและมะม่วงเข้ากันได้ดี

Phar-Ram 4 Bistro Montien Surawong Chef Herve Frerard
Passion Fruit and Mango Panna Cotta

Phar-Ram 4 Bistro เป็นร้านเล็กๆ ที่มอบประสบการณ์การรับประทานอาหารได้น่าประทับใจ การันตีความดีงามทั้งเมนูคาวหวานด้วยมาสเตอร์เชฟแอร์เว่ โดดเด่นด้วยการเสิร์ฟเมนูที่คุณคุ้นเคย ทานได้ทุกวัน แต่รสชาติมัดใจคุณได้อยู่หมัด ทางด้านเครื่องดื่มสบายใจหายห่วง เพราะสไตล์ของร้านเป็นบาร์ เรียกได้ว่า แวะมาแฮงค์เอาท์ได้ทุกวัน!!

พระราม 4 บิสโตร (Phar-Ram 4 Bistro)

ชั้น G โรงแรมมณเฑียร สุรวงศ์ กรุงเทพฯ

เปิดบริการทุกวัน (ช่วงสถานการณ์ปกติ)

Café/ Deli to Go

  • 7:00 น. – 17:00 น.

Wine Bar

  • 17:00 น. – 23:00 น. วันอาทิตย์ ถึงวันพฤหัสบดี
  • 17:00 น. – 24:00 น. วันศุกร์และวันเสาร์

เบอร์โทร: 02 233 7060
เว็บไซต์: https://montienbangkok.com
Facebook: https://www.facebook.com/montiensurawongbkk

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด