ภัตตาคารปิง กับเมนูคอร์สไวน์แพริ่ง การ cross culture ระหว่างตะวันออก-ตะวันตก

9,931 views
Ping's-Wine-Journey-Cover-002

Ping’s Wine Journey – 3 Course menu เมนูคอร์สอาหารจีนแต้จิ๋ว 3 คอร์สเสิร์ฟแพริ่งกับไวน์ออแกนิก 3 ตัว มีไวน์ขาว 1 ตัวไวน์แดงอีก 2 ตัว ในราคา 1,490++ ต่อคน รู้สึกประหลาดใจกันมั้ยครับกับการนำอาหารจีนแต้จิ๋วมาเสิร์ฟคู่กับไวน์ ที่เราไม่เคยพบเห็นทีไหนมาก่อน Ping’s Wine Journey พร้อมที่จะชวนทุกคนออกเดินทางไปด้วยกันทั้งหมด 3 เซ็ท แต่ละเซ็ทจะให้บริการคนละช่วงเวลา ดังนั้นวางแผนโทรจองโต๊ะไว้ล่วงหน้า เพื่อที่จะได้ไม่พลาดกับประสบการณ์มื้ออาหารที่น่าตื่นเต้นในครั้งนี้

ปิง ภัตตาคารอาหารจีนแต้จิ๋วที่เปิดบริการมาอย่างยาวนานตั้งสาขาแรกอยู่ที่อโศกที่คนแน่นร้านและในแต่ละวันโต๊ะจะถูกจองเต็มเร็วมาก มีการขยายสาขามาตั้งอยู่ที่ชั้น 2 โรงแรมปทุมวันปริ๊นเซส ถ้าพูดถึงเรื่องความเก๋าของรสชาติอาหารล่ะติดอยู่ในท๊อปลิสแน่นอน และครั้งนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งความสร้างสรรค์ของปิงที่นำเมนูอาหารแต้จิ๋วที่ขึ้นชื่อของทางร้านมาจัดเป็นคอร์สไวน์แพริ่ง

โดยเลือกใช้เป็นไวน์ที่เป็นไวน์ออแกนิกจาก Fin-Wine กระตุ้นต่อมรับรสให้ตื่นตัวกับรสชาติของอาหารมากขึ้น เป็นความกลมกล่อมที่ท้าทายมาก เราจึงอยากแนะนำให้ลอง

Ping’s Wine Journey มีทั้งหมด 3 เซ็ท
– Sukhumvit Course (ถึง 13 ม.ค.) ชวนชิมเมนูแนะนำขายดี 3 ตัวของปิงสาขาอโศก สุขุมวิท 21
– Patong Beach Course (14 – 27 ม.ค.) ชวนชิมเมนูเด่นของปิงที่เป็นเมนูซีฟู้ด สไตล์ไทย
– Yaowarat Course (18 ก.พ. – 3 มี.ค.) ชวนชิมเมนูสไตล์จีนสยาม (ไทย-แต้จิ๋ว)

สำหรับช่วงที่เรามาห้องอาหารปิงได้เสิร์ฟ Sukhumvit Course แต่ละคอร์สจะมีจุดเด่นคนละแบบคนละสไตล์ ถ้าใครอยากชิมเมนูอาหารของปิงในเซ็ทอื่นๆ สามารถสั่งทานเพิ่มเติมได้เหมือนกัน แต่ความพิเศษในเรื่องคุ้มค่าคุ้มราคาที่ได้แพริ่งไวน์ออร์แกนิก เมนูเซ็ทคอร์สคือความคุ้มค่าสุด

SUKHUMVIT COURSE

มีถึงวันที่ 13 มกราคม 2562 เท่านั้น
“ชวนชิมเมนูแนะนำขายดี 3 ตัวของปิงสาขาอโศก สุขุมวิท 21”

เมนูคอร์สเริ่มต้นด้วยการเสิร์ฟเมนูเรียกน้ำย่อย (Amuse Bouche) เสี่ยวหลงเปา แป้งนุ่มไส้ดีมาก ด้านในเต็มไปด้วยน้ำซุปที่ชุ่มฉ่ำกลมกล่อม ชวนเคลิ้ม นี่แค่อาหารกรุบกริบยังชวนเราหลงไหลได้ขนาดนี้

จากนั้น คอร์สที่ 1 ก็เริ่มเสิร์ฟตามมาอย่างรวดเร็ว

คอร์สที่ 1: ออส่วน + ไวน์ขาว (Oyster Omelette -paring- 2014 TO, Heinz Velich, Burgenland, Austria)

คอร์สแรกคือ เมนู “ออส่วน” แป้งนุ่มมีความกรุบกรอบที่ด้านนอกมาพร้อมกับหอยนางรมไซส์ใหญ่ หนึ่งในเมนูอาหารขายดีของทางร้าน จับคู่กับไวน์ขาวหายาก ชื่อ “โท” (TO) ไวน์ออแกนิกจากประเทศออสเตรีย เป็นไวน์ที่ผสมผสานระหว่างองุ่นพันธ์ชาร์ดอนเนย์, โซวิยอง บลองค์ และ เวลชรีสลิ่ง รสชาติหอม สดชื่น กลิ่นผลไม้ รสสัมผัสเบา หวานช่วงกลาง นุ่มลิ้น ดื่มง่าย เหมาะกับอาหารซีฟู้ดและเมนูทอด เข้ากันได้อย่างลงตัวมาก

คอร์สที่ 2: กระเพาะปลาน้ำแดง + ไวน์แดง (Braised Fish Maw Soup with Crabmeat in Clay Pot -paring- 2013 Red, Gernot & Heike Heinrich, Burgenland, Austria)

คอร์สที่สอง เป็นเมนูซิกเนเจอร์ที่ไม่มีใครไม่รู้จักของภัตตาคารปิง “กระเพาะปลาน้ำแดง” ที่รสชาติกลมกล่อม กระเพาะปลาชิ้นใหญ่ เสิร์ฟมาในหม้อดินเดือดปุดๆ ราวกับลาวา หอม กลมกล่อม หวาน ฟินมาก

จับคู่กับ “เรด” ไวน์แดงจากออสเตรีย มีรสฟรุ๊ตตี้และสไปซ์เล็กๆ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ขององุ่นพันธุ์บลาวฟรางคิช การเพาะพันธุ์องุ่นแบบ Biodynamic ของวินยาร์ดแห่งนี้ทำให้ไวน์ตัวนี้มีความพิเศษและน่าสนใจ ด้วยเนื้อสัมผัสนุ่มและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ เข้ากันได้ดีมากกับ “กระเพาะปลาน้ำแดง” จนแทบจะพูดว่าหนึ่งไม่พอขอสองได้ไหม

คอร์สที่ 3: ข้าวหน้าปู + ไวน์แดง (Braised Crabmeat with Rice -paring-2015 Nero D’Avola Alhambra IGP,DEI Principi Di Spadafora, Sicily, Italy)

คอร์สที่สาม เมนูข้าวหน้าปู ที่มีรสชาติกลมกล่อมไม่แพ้กัน ปูเป็นชิ้นๆ น้ำซุปรสชาติเข้มข้น จับคู่กับไวน์แดง “เนโร” รอยัลไวน์ที่มีประวัติน่าสนใจจากเกาะซิสซิลี ประเทศอิตาลี ไวน์นี้ถูกผลิตจากไร่องุ่นของอดีตเจ้าชายแห่งซิสซิลี ใช้องุ่นท้องถิ่นของเกาะซิสซิลี ซึ่งทำให้ตัวไวน์มีรสสัมผัสแบบ Full Body หนักแน่นและมีกลิ่นหอมคล้ายผลพิสตาชิโอหรือมะกอกดำผสมกับกลิ่นไม้โอ๊ค สัมผัสฝาดอ่อนๆที่ปลายลิ้น เข้ากันได้ดีมากกับเมนูข้าวหน้าปู ของภัตตาคารปิง

ตบท้ายคอร์สด้วยของหวานขึ้นชื่อที่มีลูกค้าสั่งมาทานเยอะที่สุดของภัตตาคารปิง นั่นคือวุ้นมะพร้าว รสฉ่ำ หอมหวาน หวานน้อยมากราวกับว่าเป็นความหวานจากธรรมชาติของน้ำมะพร้าว ไม่แปลกใจที่ใครมาก็ต้องสั่งมาทาน

สำหรับ Ping’s Wine Journey สนนราคาอยู่ที่ 1,490++ ต่อคนเท่านั้น เหมาะมากที่จะพาครอบครัว คนรักคนรู้จัก หรือกลุ่มเพื่อนร่วมงานมาสัมผัสประสบการณ์มื้ออาหารไวน์แพริ่งดีๆแบบนี้ รับรองว่าคุณจะติดใจในอาหารจีนแต้จิ๋วมากขึ้น และรู้สึกทึ่งในรสชาติของไวน์ออแกนิกจาก Fin-Wine ที่รสสัมผัสออกมาดีจนเราติดใจ

Ping’s Wine Journey – 3 Course menu มีบริการเฉพาะที่ภัตตาคารปิง ชั้น 2 โรงแรมปทุมวันปริ๊นเซสเท่านั้น

สำหรับเซ็ทอื่นๆ ไม่อยากให้ทุกคนได้พลาดกับความคุ้มค่าและประสบการณ์พิเศษที่หาที่ไหนไม่ได้ง่ายๆแบบนี้ ดูรายละเอียดเมนูกันคร่าวๆ แล้วโทรไปจองกันเลยดีกว่า 02-048-4755 ดีจริง อยากให้ลอง

PATONG BEACH COURSE

บริการช่วง 14 มกราคม – 14 มกราคม 2562
“ชวนชิมเมนูเด่นของปิงที่เป็นเมนูซีฟู้ด สไตล์ไทย”

YAOWARAT COURSE

บริการช่วง 18 กุมภาพันธ์ – 2 มีนาคม 2562
“ชวนชิมเมนูสไตล์จีนสยาม (ไทย-แต้จิ๋ว)”

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments