SALVIA – Grand Hyatt Erawan Bangkok

SALVIA (ซาลเวีย) ร้านอาหารอิตาเลียนเปิดใหม่ โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ

10,740 views

SALVIA (ซาลเวีย) ร้านอาหารอิตาเลียนที่ได้รับแรงบันดาลใจจากร้านสไตล์ Osteria แบบดั้งเดิม ในบรรยากาศสบาย ๆ นำทีมโดยเชฟโรแบร์โต ปาเรนเตล่า เชฟผู้ที่จะรังสรรค์เมนูอาหารอิตาเลียนรสชาติดั้งเดิมแบบต้นตำรับจากหลากหลายแคว้นของอิตาลีและแฝงด้วยกลิ่นอายมนต์สเน่ห์ของแคว้นปิเยมอนเตบ้านเกิดและรากเหง้าความเป็นชาวซาดิเนียนในตัวเชฟ

บรรยากาศของร้านตกแต่งได้อย่างอบอุ่น  มีทั้งโต๊ะใหญ่ที่เหมาะสำหรับมารับประทานอาหารกันเป็นครอบครัว และโต๊ะมุมส่วนตัวสำหรับการมากันสองคน ทางร้านใช้เฟอร์นิเจอร์และตกแต่งผนังด้วยไม้ บรรยากาศโฮมมี่ อบอุ่นมาก ทั้งโต๊ะ เก้าอี้ โซฟา ผนัง โคมไฟ คุมโทนให้เข้ากันได้เป็นอย่างดี ให้บรรยากาศเหมือนนั่งทานอาหารที่อิตาลีจริง ๆ

Salvia Bangkok Grand Hyatt Erawan

SALVIA เป็นร้านอาหารที่เหมาะสำหรับเพื่อนและครอบครัวมาใช้เวลารับประทานอาหารร่วมกัน เมนูของร้านมีทั้งเมนูเรียกน้ำย่อย โคลคัท ชีสที่ไม่ผ่านการพลาสเจอร์ไรซ์ พิซซ่าเตาถ่านสไตล์นโปเลียน เมนูจากเส้นพาสต้าที่ทำด้วยมือ เนื้อที่ย่างด้วยไม้จากต้นองุ่น รวมถึงเมนูของหวานมากมาย

Salvia Bangkok Grand Hyatt Erawan

เริ่มต้นแนะนำเมนูแรก Burrata e pomodori (390 บาท) ชีสบูราต้าสด (Burrata) เสิร์ฟพร้อมมะเขือเทศออร์แกนิกสด หอมแดง ใบโหระพา ที่เชฟโรแบร์โตร่วมกับเกษตรกรในหัวหินร่วมกันผลิตชีสและมะเขือเทศจากฟาร์มในท้องถิ่นและฟาร์มเล็ก ๆ ทั่วกรุงเทพฯ ความอร่อยของชีสบูราต้าอยู่ที่รสสัมผัสเนียนนุ่มฉ่ำเมื่อทานคู่กับมะเขือเทศแล้วให้ความรู้สึกสดชื่นได้เป็นอย่างดี

Salvia Bangkok Grand Hyatt Erawan

ตามมาด้วยเมนูจานหลัก Calabrese (210 บาท) พิซซ่าหน้ามะเขือเทศ มอสซาเรลล่าชีส มะเขือเทศ หมูซาลามี่ และมะกอกดอง พิซซ่าของที่นี่จะเป็นพิซซ่าเตาถ่านสไตล์นาโปเลียน ซึ่งเป็นพิซซ่าตำรับดั้งเดิมฉบับต้นกำเนิดในเนเปิลส์ประเทศอิตาลี ซึ่งจะอบในเตาฟืนจากไม้ที่ยั่งยืน ทำให้มีกลิ่นหอมของควันติดมากับตัวพิซซ่า แป้งพิซซ่าถูกพักไว้ถึง 48 ชั่วโมงเพื่อให้สัมผัสที่กรอบด้านนอกและนุ่มฟูด้านใน

Salvia Bangkok Grand Hyatt Erawan

หรือจะเป็น Salsiccia e broccolini  (230 บาท) พิซซ่าหน้ามอสซาเรลล่าชีส กอร์กอนโซลาชีส หอมแดงไส้กรอก และบล็อคโคลี่ เครื่องแน่นมาก เมนูนี้มีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์มาก สัมผัสครีมมี่ ออกนม ๆ นุ่ม ๆ หอมอร่อยไม่เหมือนใคร

Salvia Bangkok Grand Hyatt Erawan

ถ้าใครชอบสปาเก็ตตี้ต้องลอง Spaghetti vongole e acciughe  (460 บาท) สปาเก็ตตี้หอยลายผัดกับไวน์ขาวพริกแห้งเนยและแอนโชวี่ คลุกเค้าเข้ากันได้อย่างลงตัว

Salvia Bangkok Grand Hyatt Erawan

สำหรับคนรักปลามีเมนู Dentice all’acqua pazza (1,120 บาท) เนื้อปลากะพงแดงชิ้นหนาเนื้อแน่น ที่ถูกตุ๋นกับน้ำซุปหอยเม่นปลาหมึกและมะกอก จนเนื้อนุ่ม รสชาติหวานเค็มกลมกล่อมกำลังดี

Salvia Bangkok Grand Hyatt Erawan

อีกหนึ่งเมนูเด็ด Stinco di agnello  (940 บาท) เนื้อแกะตุ๋นเป็นเวลา 6 ชั่วโมงด้วยส่วนผสมของสมุนไพรเมดิเตอร์เรเนียนเครื่องเทศและไวน์แดงของอิตาลี พร้อมเกรโมลาตาช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับขาแกะ

Salvia Bangkok Grand Hyatt Erawan

สุดท้ายสำหรับขนมหวาน Tiramisu Mascapone, espresso, lady fingers, amaretto (190 บาท) ทีรามิสุรสเข้มข้นไม่หวานจัด เป็นจานปิดท้ายมื้ออาหารได้เป็นอย่างดี

Salvia Bangkok Grand Hyatt Erawan

สำหรับเครื่องดื่ม ที่ SALVIA มีรายการเครื่องดื่มให้คุณเลือกมากมาย ผ่านการสร้างสรรค์มาเป็นอย่างดีจากทีมบาร์เทนเดอร์ จะทำให้คุณหลงใหลจนลืมไม่ลง กับรสสัมผัสที่มีความโดดเด่นจากเครื่องดื่มฝีมือของพวกเค้า บอกได้สั้น ๆ ว่าต้องมาลองสัมผัสด้วยตัวคุณเอง

Salvia Bangkok Grand Hyatt Erawan

SALVIA (ซาลเวีย)

  • ที่ตั้ง: ชั้น M โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพฯ
  • เวลาให้บริการ: ทุกวัน
  • มื้อกลางวัน 11:30 น.- 14:30 น.
  • มื้อค่ำ 18:30 น. – 22:30 น.
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด