เชอราตันหัวหิน ปราณบุรีวิลล่า (Sheraton Hua Hin Pranburi Villas)

24,213 views

ถ้าความสงบคือไลฟ์สไตล์ที่คุณชื่นชอบ โรงแรมเชอราตันหัวหิน ปราณบุรี วิลล่า (Sheraton Hua Hin Pranburi Villas) คือหนึ่งในคำตอบที่คุณตามหา เชอราตันหัวหิน ปราณบุรี วิลล่าตั้งอยู่ที่ตำบลปากน้ำปราณ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จุดหมายปลายทางที่ออกแบบมาสำหรับแขกผู้มาเยือนที่ต้องการการพักผ่อนในบรรยากาศที่เงียบสงบ พร้อมกับความพิเศษด้วยที่พักเป็นแบบพูลวิลล่าพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัวทุกหลัง มีความเป็นส่วนตัวที่ยากจะหาใครเหมือน

เชอราตันหัวหิน ปราณบุรี วิลล่า

“ปราณบุรี” เขตพื้นที่ต่อเนื่องที่เลยมาจากหัวหินเล็กน้อย แต่มีความสงบมากกว่าหลายเท่า ผนวกกับความน่ารักของคนในชุมชนทำให้ปราณบุรี เป็นหนึ่งในพื้นที่ชายทะเลที่ผู้คนต่างแวะเวียนมาพักผ่อนตลอดทั้งปีและหนึ่งในรีสอร์ทที่จะมอบประสบการณ์การพักผ่อนของคุณได้สมบูรณ์แบบอย่างลืมไม่ลง คือโรงแรมที่เราจะเล่าให้ทุกคนได้ติดตามในบทความนี้ มาติดตามอ่านประสบการณ์การเข้าพักที่โรงแรมเชอราตันหัวหิน ปราณบุรี วิลล่า กันเลยดีกว่าครับ

กำแพงและต้นไม้เขตร้อนที่ปลูกไว้ล้อมรอบรีสอร์ททำให้คนนอกไม่อาจรับรู้ได้ว่าภายในนี้เต็มไปด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์จากไม้เขตร้อนนานาพันธุ์ พร้อมที่จะเติมเต็มความสุขและการพักผ่อนให้กับผู้ที่จะมาพักผ่อน

เลี้ยวรถเข้ามาจอดที่ด้านหน้ารีสอร์ท มีพนักงานคอยต้อนรับอย่างอบอุ่นพร้อมกับรับและส่งกระเป๋าให้ถึงวิลล่าที่เข้าพัก

ภาพของการปั่นจักรยานและรถเข็นสามล้อจะชินตาคุณมากขึ้น หากเดินเข้ามาข้างในรีสอร์ท เพราะจักรยานคือพาหนะหลักที่ใช้ในการสัญจรภายในรีสอร์ท เฮ้าส์คิปปิ้ง เบลบอย ต่างมีพาหนะคู่ใจที่ออกแบบมาสำหรับการเก็บอุปกรณ์และขนสัมภาระ

ระหว่างทางเดินไปยังล๊อบบี้เป็นทางเดินไม้ ด้านใต้เป็นน้ำที่ไม่ลึกมาก เลี้ยงปลาและปลูกต้นไม้ไว้แน่นตลอดสองข้างทาง

ล็อบบี้เป็นแบบโอเพ่นแอร์รับลมธรรมชาติ ตกแต่งแบบเรียบง่ายด้วยโทนสีอุ่นกลมกลืนกับธรรมชาติเหมาะกับรีสอร์ทที่เน้นการพักผ่อนภายใต้บรรยากาศที่ร่มรื่น

เวลคั่มดริงก์เป็นน้ำส้มผสมน้ำสับปะรดดื่มแล้วชื่นใจ สับปะรดเป็นผลไม้ท้องถิ่นขึ้นชื่อของปราณบุรี ที่นี่เลยเลือกมาเป็นส่วนผสมหนึ่งในเวลคั่มดริงก์ เพื่อให้ทุกคนได้สัมผัสกับความสดชื่นจากปราณบุรีตั้งแต่แรกเริ่ม

ที่นี่ไม่ใช่บาหลีนะ เราต้องบอกอย่างนั้น เพราะเสียงบทสนทนาที่เราได้ยินในระหว่างเดินสวนทางกับแขกคนอื่นๆ ก็พูดตรงกับที่เราคิดอยู่ในหัวว่าบรรยากาศที่นี่เหมือนกับอยู่ในบาหลีเลย ต้นมะพร้าวสูงใบแน่นจนโน้มเป็นซุ้มต้นมะพร้าว ทำให้หลายคนชอบมาเดินทอดน่องและปั่นจักรยานเล่นตรงนี้ บริเวณนี้คือทางเดินมุ่งหน้าไปริมทะเลที่สองข้างทางคือทางเดินแยกเข้าวิลล่าที่พักแต่ละหลัง

ห้องพักที่นี่มีทั้งหมดสามรูปแบบ เริ่มต้นที่ Duplex Pool Villa, Pool Villa และสูงสุดคือ Pool Villa Suite สำหรับครั้งนี้เราพักแบบ Pool Villa มีขนาดที่พอดี เหมาะกับการมาพักผ่อนแบบคู่รักอย่างที่สุด

วิลล่าหมายเลข 25 คือหมายเลขวิลล่าที่เราเข้าพักในครั้งนี้

เปิดประตูวิลล่าเข้าไปก็จะพบกับศาลาคลายร้อนริมสระว่ายน้ำ มีผ้าสีขาวพลิ้วไหวเพิ่มรายละเอียดการตกแต่งที่จะช่วยสร้างบรรยากาศความผ่อนคลายสไตล์รีสอร์ท

เปิดประตูเข้ามาในวิลล่าก็พบกับเวลคั่มฟรุ๊ต นั่งพักทานเวลคั่มฟรุ๊ตกันก่อนที่จะเดินสำรวจสิ่งที่น่าสนใจภายในวิลล่า

ภายในวิลล่าตกแต่งด้วยโทนสีอบอุ่นมีห้องนอนที่วางเตียงคิงไซส์ขนาดใหญ่พิเศษหนานุ่มอันเป็นเอกลักษณ์ของ เชอราตัน สวีท สลีปเปอร์ เบด นอนหลับสบายมาก พร้อมกับทีวีจอใหญ่ โต๊ะทำงาน มินิบาร์

ผนังทำจากปูนเปลือยแต่ใช้เทคนิคที่ทำให้ดูคล้ายกับเป็นผนังของบ้านดิน ดูเรียบง่ายแต่สะท้อนให้เห็นถึงความใส่ใจและความพิถีพิถันในงานออกแบบสถาปัตยกรรมของที่นี่

มุ้งแขวนช่วยเสริมบรรยากาศให้โรแมนติกมากยิ่งขึ้น

ภายในห้องยังมีโซฟาให้นั่งเล่นเปลี่ยนอิริยาบท

ในส่วนอีกด้านหนึ่งของห้องนอนเป็นส่วนของห้องน้ำและห้องอาบน้ำ

พื้นที่ของห้องน้ำ ถูกแยกออกเป็น 4 ส่วนหลักคือ บริเวณอ่างล้างหน้า ห้องสำหรับอาบน้ำแบบอินดอร์ ห้องน้ำที่มีชักโครกและเปิดออกไปด้านหลังจะเป็นระเบียงหลังบ้านที่สามารถอาบน้ำแบบเอาท์ดอร์ได้

ส่วนที่เป็นห้องสุขา

ส่วนที่เป็นอ่างล้างหน้าพร้อมกระจกบานใหญ่

ต่อไปเรามาดูบรรยากาศด้านนอกของวิลล่า ทางด้านปลายเตียง มีอ่างอาบน้ำจากุชชี่ให้แช่เล่น

พร้อมกับสระว่ายน้ำขนาดใหญ่

สระมีความกว้างเล่นน้ำได้อย่างสนุก

ศาลาคลายร้อนริมสระว่ายน้ำตรงนี้ใช้นั่งเล่นได้เพลินมากทีเดียว

ที่นี้มาดูในส่วนของห้องแบบ Pool Villa Suite ซึ่งจะมีห้องนั่งเล่นเพิ่มขึ้นมาอีกหนึ่งหลังภายในวิลล่าเดียวกันและมีสระว่ายน้ำที่ใหญ่กว่า

ในมุมมองของเรา ห้องแบบนี้เหมาะสำหรับการมาพักผ่อนแบบครอบครัวมาก มีพื้นที่ให้นั่งเล่น รีแล็กซ์หลายมุม

Pool Villa Suite แยกโซนห้องนั่งเล่นขึ้นมาอีกหนึ่งหลังมีโซฟา โต๊ะทำงานและห้องน้ำเพิ่มเติมขึ้นมาด้วย

ห้องนั่งเล่นกว้างมาก พอที่จะปรับเป็นห้องนอนสำหรับเด็กได้เลย

ด้านหลังเป็นที่อาบน้ำแบบเอาท์ดอร์เช่นเดียวกันกับวิลล่าที่เป็นส่วนของห้องนอน

นอกจากวิลล่าที่พักแล้ว สิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ ที่นี่มีสระว่ายน้ำที่เห็นวิวทะเล และฟิตเนสเปิดตลอด 24 ชั่วโมง เข้าออกโดยใช้คียการ์ดไว้บริการแขกที่เข้าพักอีกด้วย

สระว่ายน้ำอาจจะมีแขกมาใช้บริการไม่มาก เพราะทุกหลังเป็นพูลวิลล่า มีสระส่วนตัวอยู่ในที่พัก ดังนั้นแขกที่เข้าพักส่วนใหญ่เลยไม่ได้มาเล่นที่สระกลางสักเท่าไหร่ เว้นแต่ว่าอยากเปลี่ยนบรรยากาศมานอนอาบแดดชมวิวทะเลปราณบุรี

บรรยากาศในช่วงเย็นโรแมนติกมาก อ่างอาบน้ำในวิลล่าหากตีฟองและจุดเทียนวางไว้รอบ ๆ ยิ่งสร้างบรรยากาศที่โรแมนติกมากยิ่งขึ้น หากมาพักกันแบบคู่รักล่ะก็ได้อาบน้ำท่ามกลางแสงจันทร์เคล้าแสงดาวกันสองต่อสอง คิดแล้วก็ยังเขิลแทนคู่รักไม่เบา

บรรยากาศของการเทิร์นดาวน์ในช่วงเย็นกับเตียงนอนนุ่ม ๆ พนักงานวางดอกกุหลาบที่พับจากใบเตยหอม เปิดผ้าปูเตียงให้พร้อมนอน วางน้ำเปล่าไว้ที่หัวเตียงทั้งสองฝั่ง และปิดม่านให้ทั้งหลัง ถึงเวลานอนหลับฝันดีหลับสนิทกับเตียงนุ่มของเราแล้วล่ะ

เชอราตันหัวหิน ปราณบุรี วิลล่า ไม่ได้ดีแค่บรรยากาศโดยรอบหรือวิลล่าที่พักเท่านั้น ยังมีห้องอาหารและบริการแบบไพรเวทภายในวิลล่า ที่ล้วนแต่มีเสน่ห์ช่วยเติมเต็มการพักผ่อนของคุณให้สมบูณ์แบบ เรามาติดตามกันต่อในตอนถัดไปเร็ว ๆ นี้กับ Dining | เชอราตันหัวหิน ปราณบุรีวิลล่า (Sheraton Hua Hin Pranburi Villas)

Sheraton Hua Hin Pranburi Villas Series

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด