Sra Bua by Kiin Kiin’s Summer Journey 2023

ห้องอาหารสระบัว บาย กิน กิน นำเสนอเมนู “ซัมเมอร์ เจอร์นีย์” ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน ถึง 30 กันยายน 2566

6,638 views

ชวนนักชิมมาสัมผัสประสบการณ์ความอร่อยกับเมนู Summer Journey ที่ห้องอาหารไทยมิชลินสตาร์หนึ่งดาว Sra Bua by Kiin Kiin (สระบัว บาย กิน กิน ), Siam Kempinski Hotel Bangkok (สยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ) เพลิดเพลินไปกับเมนูที่ออกแบบมาให้เหมาะสมกับฤดูร้อน ผ่านการปรุงอย่างพิถีพิถันโดยใช้เทคนิคต่างๆจากทั่วทุกมุมโลก นำเสนอในรูปแบบที่สร้างสรรค์ โมเดิร์น สร้างความประทับใจให้กับทุกคำที่ได้ลิ้มลอง

เมนู Summer Journey มีให้เลือกรับประทานทั้งมื้อกลางวันและมื้อค่ำ เริ่มตั้งแต่ 8 คอร์ส 10 คอร์ส และ 16 คอร์ส สำหรับวันนี้ SOtraveler มีโอกาสแวะมาสัมผัสประสบการณ์ในส่วนของเซ็ตเมนู 16 คอร์ส กล่าวได้เลยว่าเป็นอีกเซ็ตเมนูที่ทุกคนไม่ควรพลาด รสชาติกลมกล่อม แพรวพราวด้วยเทคนิคสร้างสรรค์ อย่างที่คุณอยากยกมือถือขึ้นมาเก็บทุกโมเมนต์ที่ได้ชิม ในทุกๆคอร์ส

เริ่มเซ็ตเมนู 16 คอร์สด้วยเมนูเรียกน้ำย่อย ที่รังสรรค์ขึ้นด้วยแรงบรรดาลใจจากเมนูสตรีทฟู้ดของไทย ปรับให้มีความละมุนในรูปแบบของไฟน์ไดนิ่ง เมอแร็งก์ซีอิ้วญี่ปุ่นมะม่วงหิมพานต์ ทานควบคู่กับวาซาบิโยเกิร์ต สัมผัสเบานุ่มผสมผสานความฉุนของวาซาบิเบาๆ ถุงอวกาศข้าวพองรสต้มยำ เมนูสตรีทฟู้ดที่แปลกใหม่แฝงไปด้วยความขี้เล่นด้วยถุงใสทานได้ที่ทำมาจากข้าวโพด สอดไส้ข้าวพองคลุกผงต้มยำ

ไก่สะเต๊ะ หนังไก่ทอดกรอบเสิร์ฟพร้อมกับแอปเปิ้ลเขียว หอมแดง กับไอศกรีมรสสะเต๊ะ ผัดกะเพราปลาหมึก อาหารไทยคลาสสิกที่ปรุงอย่างลงตัว เชฟนำปลาหมึกมาราดด้วยซอสกะเพราสูตรพิเศษ ท็อปด้วยข้าวพอง รสชาติหวานเค็มกำลังดี

เมอแร็งก์ซีอิ้วญี่ปุ่น, ถุงอวกาศข้าวพองรสต้มยำ, ไก่สะเต๊ะ, ผัดกะเพราปลาหมึก

แกงเขียวหวานคอร์นเนตโตไอศกรีม อาหารไทยดั้งเดิมที่เพิ่มเติมลูกเล่นด้วยการเสิร์ฟในกรวยกรุบกรอบคล้ายไอศกรีมคอร์นเนตโต ที่ช่วยเพิ่มความกรุบกรอบให้กับไส้ครีมรสแกงเขียวหวานได้เป็นอย่างดี มัสมั่นเนื้อโครเก็ต เป็นอีกหนึ่งจานเด็ด เนื้อนุ่มในผิวนอกกรุบกรอบ เสิร์ฟพร้อมซอสมัสมั่นรสเข้มข้น

ดอกบัวในดอกบัว เมนูรากบัวดองเสิร์ฟพร้อมหนังปลาแซลมอนทอดกรอบ เสิร์ฟในดอกบัวสวยงาม เมี่ยงคำ เมนูซิกเนเจอร์ที่ประกอบไปด้วยสมุนไพรที่หลากหลาย อาทิเช่น กุ้งแห้ง มะพร้าวคั่ว ถั่วลิสงคั่ว ขิงอ่อน หอมแดงสับ น้ำเสาวรสสด สับปะรดช่วยเพิ่มรสชาติเปรี้ยวอมหวาน

แกงเขียวหวานคอร์นเนตโตไอศกรีม, มัสมั่นเนื้อโครเก็ต, ดอกบัวในดอกบัว, เมี่ยงคำ

อร่อยกันต่อกับ สลัดกุ้งแดงคาร์ปาชิโอ เนื้อกุ้งแดงสดจากประเทศสเปน ราดด้วยเจลตะไคร้และเม็ดสาคูใบมะกรูดทอดกรอบ รับประทานแล้วรู้สึกสดชื่น หอมกลิ่นมะกรูดอ่อนๆ

สลัดกุ้งแดงคาร์ปาชิโอ

ซุปเป็ดพะโล้น้ำใสและเป็ดสองสหาย โดยสองสหายที่กล่าวไว้คือ ไส้อั่วเป็ดและลาบเป็ด ให้สัมผัสรสชาติที่เข้ากันได้ดีกับน้ำเป็ดพะโล้ที่ปรุงเสิร์ฟในเครื่องไซฟ่อน ให้ทั้งกลิ่นหอมและรสชาติที่ละมุนกลมกล่อม

ซุปเป็ดพะโล้น้ำใสและเป็ดสองสหาย
ซุปเป็ดพะโล้น้ำใสและเป็ดสองสหาย

คอร์สต่อมาเป็นคอร์สลำดับที่ 11 กันแล้ว หอยเชลล์ฮอกไกโดย่างและซุปข้าวโพด ผักโขม หนึ่งในไฮไลท์ของซีซั่นนี้ เชฟนำหอยเชลล์ฮอกไกโดมาย่างบนเตาถ่านข้างโต๊ะ จากนั้นนำมาราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บจัดจ้าน ก่อนจะเสิร์ฟลงบนจานที่ประกอบไปด้วยซุปข้าวโพด ผักโขม ช่วยตัดความเผ็ดร้อน เชฟออกแบบเมนูนี้ด้วยแรงบรรดาลใจมาจากการที่ได้กลิ่นหอมของซีฟู้ดย่างตามชายหาดของประเทศไทย

หอยเชลล์ฮอกไกโดย่างและซุปข้าวโพด ผักโขม
หอยเชลล์ฮอกไกโดย่างและซุปข้าวโพด ผักโขม

ต้มข่าปูและไอศกรีมหน่อไม้ฝรั่งขาว ปูยักษ์อลาสก้าเสิร์ฟพร้อมกับต้มข่าน้ำแข็งใสและไอศกรีมหน่อไม้ฝรั่งขาว เป็นอีกจานที่โดดเด่นในซีซั่นนี้ ไอศกรีมเย็นสดชื่นและครีมต้มข่าให้กลิ่นที่หอม รับประทานคู่กับปูอลาสก้าเนื้อหวานแล้วลงตัวเป็นอย่างมาก

ต้มข่าปูและไอศกรีมหน่อไม้ฝรั่งขาว

ไข่ตุ๋นแกงแดงกับเทมปูระกุ้งมังกร กุ้งมังกรผัดพริกแกงเผ็ดหรือแกงแดง ปรุงในรูปแบบคล้ายห่อหมก เสิร์ฟคู่กับล็อบสเตอร์บิสก์แกงแดงเพิ่มความเข้มข้นได้ดีมาก

ไข่ตุ๋นแกงแดงกับเทมปูระกุ้งมังกร

คอร์สต่อมาคือ เนื้อหมูอิเบริโค ซอสมิโซ บัตเตอร์ เนื้อหมูผ่านการปรุงด้วยความร้อนให้สุกอย่างช้าๆ ยาวนานกว่า 12 ชั่วโมง เสิร์ฟให้ทานควบคู่กับสับปะรดดองรสหวานอมเปรี้ยวข้าวอบหมูที่ใช้ข้าวหอมมะลิจากจังหวัดยโสธรของประเทศไทย เมนูไฮไลท์ที่จะทำให้คุณติดใจและอยากกลับมาทานเซ็ตเมนูนี้อีกในไม่อีกกี่วันข้างหน้า

เนื้อหมูอิเบริโค ซอสมิโซ บัตเตอร์

คอร์สที่ 15 เป็นเมนูของหวาน ผลไม้ตามฤดูกาลและมูสมะนาว ผลไม้ประจำฤดูกาลอาทิเข่น มะยงชิด ลิ้นจี่ มังคุด เชฟกล่าวว่าที่ต้องบอกว่าตามฤดูกาลเพราะผลไม้ของไทยในช่วงนี้บางชนิดจะมีแค่เดือนเดียว ทำให้เชฟต้องปรับเปลี่ยนวัตถุดิบไปตามผลไม้ที่มีในช่วงนั้น เพื่อความสดใหม่อย่างสมบูรณ์แบบ ทานควบคู่กับเชอร์เบทลิ้นจี่ เจลกุหลาบ และเลมอนมูส

ผลไม้ตามฤดูกาลและมูสมะนาว

อร่อยกันต่อกับ ซุปรูบาร์บไอศกรีมใบเตย ฟีน็องซีเย และน้ำเสาวรสสดเสิร์ฟพร้อมขนมปุยฝ้าย

ซุปรูบาร์บไอศกรีมใบเตย ฟีน็องซีเย และน้ำเสาวรสสด

ปิดท้ายมื้ออาหารอย่างสมบูรณ์แบบด้วยเกมส์สนุกๆที่เป็นซิกเนเจอร์ของ Sra Bua by Kiin Kiin ความสนุกนี้ต้องเก็บไว้ให้คุณมาสัมผัสด้วยตัวเอง

Petit Four

เมนู Summer Journey ของห้องอาหาร Sra Bua by Kiin Kiin มีให้บริการตั้งแต่วันนี้ ถึง 30 กันยายน 2566 สำหรับมื้อกลางวันให้บริการแบบเมนู 8 คอร์ส ราคา 2,600++ บาทต่อท่าน และ เมนู 10 คอร์ส ราคา 3,200++ บาทต่อท่าน เวลา 12:00-15:00 น. และสำหรับมื้อค่ำให้บริการเมนู 16 คอร์ส ราคา 4,300++ บาทต่อท่าน เวลา 18:00-24:00 น.

จับคู่มื้ออาหารด้วยไวน์ชั้นดีหลากหลายรายการ เลือกสรรโดยซอมเมอลิเยร์ของห้องอาหารฯ แพ็คเกจแพริ่งด้วยไวน์ (wine pairing)  สำหรับเมนู 8 คอร์ส ราคา 1,800++ บาทต่อท่าน สำหรับเมนู 10 คอร์ส ราคา 2,700++ บาทต่อท่าน และสำหรับเมนู 16 คอร์ส ราคา 2,900++ บาทต่อท่าน หรือสามารถเลือกจับคู่กับเครื่องดื่มไม่มีแอลกอฮอล์จำนวนเจ็ดแก้ว ในราคา 990++ บาท ซึ่งรวมน้ำผลไม้สด ชา ม็อกเทล และะเครื่องดื่มประเภทโซดา หรือเลือกจับคู่กับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ในราคา 1,800++ บาท  ซึ่งรวมค็อกเทลสไตล์ไทย เบียร์ จินและโทนิก สาเก และวิสกี้

ไวน์แพริ่ง


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่ง

Share
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด