Sunday Roast Buffet at Huntsman Pub, Landmark Hotel Bangkok

2,844 views

เคยได้ยินกันไหมว่า “ยอมเพิ่มน้ำหนักทั้งที ต้องเพิ่มจากของดีเท่านั้น” ถ้าเห็นตรงกันแล้วก็อย่ารอช้า เพราะซันเดย์บรั้นช์แบบจัดหนักจัดเต็มของห้องอาหาร ฮั้นส์แมน ผับ (Huntsman Pub) เตรียมยกขบวนพาเหรดอาหารสไตล์บริติชแบบฟูลเซ็ทมาให้ลิ้มลองแบบไม่อั้นแล้วที่ โรงแรม แลนมาร์ค กรุงเทพ (Landmark Hotel Bangkok)

โปรโมชั่นสุดฟิน “ซันเดย์ โรสต์” (Sunday Roast 11:30-16:00) เพียง 950++ และที่พิเศษสุดๆคือ.. มา 4 จ่ายแค่ 2 อ่านไม่ผิดครับ​ มา​ 4​ ท่าน​ จ่ายครึ่งเดียวเท่านั้น!! อาหารสไตล์อังกฤษแท้ๆ ที่มาแบบฟูลสตรีมในราคาแบบนี้ เรียกได้ว่า คุ้มซะยิ่งกว่าคุ้ม!

ห้องอาหารฮั้นส์แมน ตั้งอยู่ที่ชั้น B ของโรงแรมแลนด์มาร์ค ซึ่งเปิดให้บริการมายาวนานกว่า 30 ปีแล้ว รู้แค่อายุก็รู้สึกแล้วล่ะว่า​ ห้องอาหารที่มีอายุยาวนานขนาดนี้​ จะเต็มไปด้วยความพิถีพิถัน​ขนาดไหน​ ศิลปะของการทำอาหารเป็นวัฒนธรรม​ที่สืบต่อกันมา ยิ่งย้อนอายุไปไกลเท่าไร​ ความละเมียดละไม​ยิ่งมากขึ้นเท่านั้น

อาหารส่วนมากของที่นี่เป็นอาหารสไตล์​เมืองผู้ดีดั้งเดิม ที่มีเสิร์ฟทั้ง A la carte และ Buffet รวมทั้งโลคอลเบียร์และไวน์คุณภาพที่นำเข้ามาจากทั่วทุกมุมโลก ก็มีให้บริการในห้องอาหารนี้เช่นกัน

สำหรับใครที่สงสัยว่า “ซันเดย์ โรสต์” มีความพิเศษอย่างไร คำตอบก็คือ อาหารส่วนมากจะใช้วิธีการอบ สไตล์อังกฤษแบบแท้ๆ ซึ่งกรรมวิธีการปรุงจะเหมือนกับห้องครัวที่อังกฤษแบบเป๊ะๆ ไม่ต้องบินไปกินไกลถึงอังกฤษก็สามารถลิ้มรสชาติอาหารสไตล์อังกฤษได้เหมือนกัน

เมนูที่เป็นซิกเนเจอร์ของห้องอาหารฮันส์แมน ผับ​ ที่น่าสนใจมีหลายเมนู ที่สำคัญ!! แต่ละเมนูของที่นี่นั้น ใช้วัตถุดิบพรีเมี่ยมนำเข้าจากทั่วทุกมุมโลกทั้งนั้น!!

Huntsman Chicken Caesar Salad

จานแรกเป็นจานผักสุดคลาสสิค (ผักสดมากจริงๆ) ที่จะมีอกไก่สไลด์อยู่ด้านบน คลุกเคล้ากับน้ำสลัดซีซ่าร์และพาร์เมซานชีส ถือเป็นจานเปิดที่ทำให้รู้สึกสดชื่นมาก

Fish & Chip

ถ้าพูดถึงห้องอาหารสไตล์บริติชแล้วถ้าไม่มีจานนี้ ก็คงไม่ใช่​ เพราะมันคือของคู่กันที่ขาดไม่ได้จริงๆ

BBQ Spare Ribs

ซี่โครงหมักซอสบาร์บีคิวรสเข้มข้น ที่เริ่มจากการตุ๋นซี่โครงเป็นระยะเวลานานกับซอสเข้มข้น และสมุนไพรหลายชนิด ก่อนจะนำไปย่างด้วยไฟอ่อนๆจนเนื้อนุ่มชุ่มซอสกำลังดี สำหรับท่านที่ชอบทานซี่โครงอยู่แล้ว จานนี้ห้ามพลาด

Stewed Beef and Guinness

จานนี้เรียกได้ว่าเป็นพระเอกของงานเลยก็ว่าได้ เพราะอร่อยตั้งแต่คำแรกจนคำสุดท้าย​ สตูว์แก้มวัวตุ๋นกับซอสเกรวี่สูตรพิเศษและเบียร์ดำกินเนส ซึ่งจะตุ๋นนานจนเนื้อเปื่อยนุ่ม แทบจะละลายในปากเลยทีเดียว ทานคู่กับมันบดเนื้อเนียน เข้ากันสุดๆ

Roasted Beef dish serve with Yorkshire Pudding

สเต็กเนื้อออสเตรียเกรดพรีเมี่ยมที่หมักอย่างพิถีพิถันด้วยเครื่องเทศต่างๆ แล้วจึงนำไปผ่านกรรมวิธีการซูวีแทนการย่างเพื่อคงไว้ซึ่งคุณภาพและรสชาติของเนื้อไม่ให้สูญหาย ทานคู่กับยอร์คไชร์ พุดดิ้ง ที่เป็นของหวานขึ้นชื่อของเมืองผู้ดี

สำหรับตัวสเต็กเนื้อนั้นถือว่านุ่มและละมุนมาก ราดด้วยซอสพริกไทยอ่อนแล้วได้ฟีลที่คลาสสิคมาก

Gammon Ham dish with Roasted pineapple apple sauce

แกมมอนแฮมอบน้ำผึ้ง ราดด้วยซอสสัปปะรดและแอปเปิ้ล

Seafood Au Gratin

ซีฟู้ด อูกราแตงอบชีสยืดๆ เนื้อซีฟู้ดเน้นๆเต็มคำ

Bread Pudding with Vanilla Sauce

ของหวานที่นี่จะเป็นเบรดพุดดิ้งราดด้วยวานิลาซอส สำหรับวัตถุดิบของจานนี้เค้าจะใช้ส่วนประกอบของฝักวานิลาแท้ ซึ่งจะให้กลิ่มที่หอมมาก และเนื้อสัมผัสของพุดดิ้งที่นุ่มกำลังดี ทำให้ต้องขอเบิ้ลเลยทีเดียว

นอกเหนือจากบรรดาอาหารซิกเนเจอร์ของที่นี่แล้ว บริเวณหน้าร้านก็ยังมีโซน Buffet อาหารนานาชาติให้ตักได้แบบไม่อั้นอีกด้วย

ทานเสร็จ​แล้ว​ ก็อดไม่ได้ที่จะเชิญ​ชวนเพื่อนๆให้มาลองลิ้มชิมกัน​ อาหารอร่อยเลิศ​ จัดหนักแบบไม่อั้น​ พร้อมกับโปรโมชั่น​ มา​ 4​ จ่าย​ 2​ เย้ายวนมากๆ เหลือบดูปฏิทิน​ หาวันว่าง​ แล้วชวนคนข้างๆไปกันเลยครับ

Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
John

I remember back in the day. The best breakfast in town, hands down was at the Landmark. But I couldn’t decide the best Sunday Lunch was at Landmark or at the Londoner Brew Pub because the lamb there was always amazing.

photographer
Waris Im-erb — Photographer
ชอบทานเนื้อ ชอบถ่ายรูป คลั่งไคล้ในความละเมียดละไมของร้านอาหารท้ังบรรยากาศและความสร้างสรรค์ของแต่ละเมนู