โรสวูด กรุงเทพ เปิดบ้านฉลองพร้อมต้อนรับทุกคนเข้าสู่ประสบการณ์ A Sense of Place

763 views

โรสวูด กรุงเทพ (Rosewood Bangkok) โรงแรมหรูระดับอัลตร้าลักซ์ชัวรี่ ย่านเพลินจิต แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของคนกรุงเทพฯ ที่มีเอกลักษณ์อันโดดเด่นด้วยโครงสร้างตึกรูป ‘พนมมือไหว้’ สื่อถึงเอกลักษณ์ความเป็นไทย ล่าสุดได้จัดงาน “THE HOUSEWARMING” ปูพรมน้ำเงินเปิดบ้านต้อนรับเหล่าผู้มีรสนิยมจากทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มอบประสบการณ์สุดประทับใจด้วยปรัชญา “A Sense of Place” ถ่ายทอดวัฒนธรรมและจิตวิญญาณความเป็นไทย สู่สายตานักท่องเที่ยวและเหล่าผู้มาเยือน

โดยงานนี้ พินทองทา ชินวัตร คุณากรวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และ แพทองธาร ชินวัตร รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เรนด์ ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (Rende Development) ร่วมกับ ซอนย่า เชง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มโรงแรมโรสวูด โฮเทลส์ และ รีสอร์ท ที่บินตรงมาจากฮ่องกง เพื่อให้การต้อนรับทุกคนอย่างอบอุ่นตั้งแต่ก้าวแรกของงาน งานนี้มีทั้งครอบครัวที่มาร่วมแสดงความยินดี ทั้งคุณแม่ คุณหญิงพจมาน ดามาพงศ์ และครอบครัว พานทองแท้ ชินวัตร ณัฐพงศ์ คุณากรวงศ์ ปิฎก สุขสวัสดิ์ พร้อมด้วยเหล่านักแสดง นักธุรกิจผู้มีชื่อเสียงมาร่วมงานมากมาย อาทิ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ และครอบครัว วทานิกา ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา โอซา แวง เจย์ สเปนเซอร์ ปนุ สมบัติยานุชิต กมลสุทธิ์ ทัพพะรังสี อุษณา มหากิจศิริ ดนัย สรไกรกิติกูล และณัฐปรี พิชัยรณรงค์สงคราม เป็นต้น

โรสวูด กรุงเทพ เป็นโรงแรมแห่งที่ 27 ของแบรนด์โรสวูด โฮเทลส์ และ รีสอร์ท และเป็นโรงแรมแห่งที่ 4 ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตั้งอยู่ใจกลางย่านศูนย์กลางธุรกิจ แหล่งช้อปปิ้งบนถนนเพลินจิต เป็นโรงแรมระดับอัลตร้าลักซ์ชัวรี่ความสูง 30 ชั้น มีห้องพักจำนวน 159 ห้อง นำเสนอการออกแบบถ่ายทอดเอกลักษณ์ความเป็นไทยผสมผสานความ ร่วมสมัยไว้ตั้งแต่ทางเข้าด้วยประติมากรรมโครงเหล็กรูปทรงอักษรไทยโบราณซึ่งสะกดคำว่า “ไหว้” รังสรรค์โดย ศิลปิน Jiandyin สอดคล้องกับโครงสร้างของอาคารที่เป็นตึกสูงสองฝั่งเชื่อมต่อกันอย่างงามสง่า รังสรรค์รูปทรงของอาคารให้สะดุดตาอันเป็นแลนด์มาร์คสำคัญที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก “การไหว้” สองมือประนม อันเป็นเสน่ห์และเอกลักษณ์ความอ่อนน้อมของคนไทยที่ใช้ในการทักทายและต้อนรับ

นอกจากนี้ยังมีน้ำตกอยู่ด้านหน้าเพื่อมอบความรู้สึกผ่อนคลาย ความสดชื่น เปรียบเสมือนการต้อนรับสู่ ‘บ้าน’ แก่เหล่าผู้มีรสนิยมที่มาเยือนมหานครแห่งนี้ และทั้งหมดนี้ล้วนสะท้อนให้เห็นถึงความเป็นศูนย์กลางทางด้านความคิดสร้างสรรค์ แฟชั่น และการออกแบบ ซึ่งเป็นการพัฒนาจากหัวใจสำคัญของแบรนด์โรสวูด ภายใต้ปรัชญาหลัก “A Sense of Place” เพื่อสร้างประสบการณ์เหนือระดับให้กับแขกผู้มาเยือนด้วย การผสานวัฒนธรรมและเอกลักษณ์ท้องถิ่นที่เปรียบดั่งมรดกแสนล้ำค่าเข้ากับดีไซน์ร่วมสมัยได้อย่างลงตัว

งานเปิดบ้านครั้งสำคัญของโรสวูด กรุงเทพ ได้เนรมิต พื้นที่ทั้ง 3 ชั้นของโรงแรม ได้แก่ Lakorn European Brasserie ที่จัดให้เป็นพื้นที่ต้อนรับแขกผู้มีเกียรติให้ได้ดื่มด่ำกับดนตรีแจ๊สที่อิมพอร์ตตรงจาก สการ์ฟ บาร์ (Scarfes Bar) บาร์สุดฮอตของ โรงแรมโรสวูด ลอนดอน โดยศิลปิน คิตตี้ ลารอร์ และ นิก แชงก์แลนด์ (Kitty LaRoar and Nick Shankland) บรรเลงเพลงอย่างสนุกสนาน ทันทีที่เหล่าผู้บริหารกล่าวต้อนรับแขกในงานเสร็จ พร้อมเพิ่มบรรยากาศ ความสนุกในส่วนล็อบบี้ด้วยโซนถ่ายรูป 120 องศา ก่อนที่ย้ายความสนุกไปยังร้านอาหารจีน ‘Nan Bei’ ที่กลายเป็นสถานที่พบปะของเหล่านักชิมผู้หลงใหลรสชาติอาหารจีนต้นตำรับ และปิดท้ายด้วยแหล่งแฮงเอาท์แห่งใหม่ของผู้ชื่นชอบดนตรีบนชั้น 30 Lennon’s สปีคอีซี่บาร์ ที่จะหยุดลมหายใจของผู้มีทางสุนทรียภาพด้านดนตรีด้วยคอลเลคชั่นแผ่นเสียงกว่า 6,000 แผ่น และเครื่องเสียงที่จัดว่าเป็นหนึ่งในชุดที่ดีที่สุดในโลก ให้เหล่านักสะสมได้เดินเลือกแผ่นเสียงมาให้ดีใจ เปิดเสมือนการจัดปาร์ตี้อยู่ในบ้านหรือพื้นที่ส่วนตัว

นอกจากความประทับใจที่โรสวูด กรุงเทพ ได้มอบให้กับเหล่าผู้มีรสนิยมแล้ว ยังมีอีก 26 โรงแรมในเครือทั่วโลกที่พร้อมให้การต้อนรับ จากปารีส จนถึง หลวงพระบาง อาทิ โฮเทล เดอ คริยง โรงแรมที่ขึ้นชื่อว่าดีที่สุดในโลก กลางกรุง ปารีส เดอะ คาร์ไลน์ โรงแรมระดับตำนานในกรุงนิวยอร์ก โรสวูดลอนดอน โรสวูดปักกิ่ง โรสวูดภูเก็ต โรสวูดฮ่องกง แลนด์มาร์คแห่งใหม่ และโรสวูดหลวงพระบาง เป็นต้น

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด