“ทิพย์ธาราติดล้อ” กับการยกเสน่ห์ของครัวไทยมาปรุงสดใหม่เสิร์ฟถึงข้างโต๊ะ

13,360 views

เอกลักษณ์ของครัวไทยนั้นมีเสน่ห์ตลอดกาล ไม่ว่าจะเปลี่ยนผ่านไปกี่ยุคกี่สมัย “ทิพย์ธารา” (Thiptara) ห้องอาหารไทย โรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ จึงยกเอาเสน่ห์อันทรงคุณค่านี้ออกมาให้คุณได้สัมผัสร่วมกับความมีชีวิตชีวาของริมแม่น้ำเจ้าพระยา ไปพร้อมเมนูอาหารไทยร่วมสมัยอย่างมีระดับ โดยคงไว้ซึ่งรสชาติความเป็นไทยแท้ไว้อย่างเต็มอรรถรส นำมาสู่ “ทิพย์ธาราติดล้อ” (Thiptara Tid Lor) ที่เราจะชวนทุกคนมาสัมผัสในบทความนี้

ห้องอาหารทิพย์ธารา โรงแรมเพนนินซูล่า กรุงเทพฯ ได้นำเสนอเมนูซิกเนเจอร์อาหารไทยในคอนเซ็ปต์ “ทิพย์ธาราติดล้อ” เปิดประสบการณ์ให้คุณได้เห็นถึงคุณภาพและความสดใหม่ของวัตถุดิบที่เชฟได้คัดสรรมาปรุงเสิร์ฟในแต่ละเมนู พร้อมให้ทุกคนสัมผัสครัวไทยอย่างลึกซึ้ง ด้วยการขนเครื่องครัวออกมาปรุงเสิร์ฟกันสดใหม่ถึงข้างโต๊ะ

เริ่มต้นความพิเศษในรูปแบบของการเสิร์ฟ “ทิพย์ธาราติดล้อ” ช่วงแรกนี้ด้วย 5 เมนูซิกเนเจอร์ที่ทุกคนเข้าถึงได้ง่าย อันประกอบด้วย

ยำส้มโอกุ้งเผา (620++ บาท)
ยำด้วยส้มโอออร์แกนิกเนื้อฉ่ำหวาน อันเลื่องชื่อจาก “นครชัยศรี”​ จังหวัดนครปฐม คลุกเคล้ากับเครื่องยำชั้นดี ถั่วลิสง กุ้งแห้ง ใบมะกรูด และกุ้งแม่น้ำสดเนื้อแน่นตัวโต เผาเพื่อเพิ่มความหอม รสชาติเปรี้ยวหวานเค็มกลมกล่อมกำลังพอดี จัดเสิร์ฟภายในลูกมะพร้าวที่ลนไฟจนส่งกลิ่นหอม เติมเต็มความสมบูรณ์แบบของเมนูนี้ได้เป็นอย่างดี

ยำเนื้อย่าง (880++ บาท)
ทางห้องอาหารได้คัดสรรเนื้อสันนอกวากิวชั้นดีที่สด สะอาด และปลอดภัย เพื่อให้เมนูนี้ได้รสชาติที่ดีที่สุด และมีความอร่อยจากวัตถุดิบจริง ๆ นำมาย่างสุกในระดับมีเดียมแรร์ที่เนื้อกำลังนุ่มชุ่มลิ้น ราดด้วยน้ำยำที่ให้รสชาติเปรี้ยวหวาน หอมกลิ่นพริกสด กระเทียม และมะนาวสด คลุกเคล้ากับผักเครื่องยำอย่างมะเขือเทศ ผักกาดหอม และใบสะระแหน่

ต้มข่าไก่  (500++ บาท)
เนื้อไก่ดำที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง ตุ๋นจนเนื้อไก่เปื่อย ฉีกเป็นชิ้นพอดีคำให้ทานง่าย เสิร์ฟด้วยการต้มน้ำซุปกับเครื่องสมุนไพรต้มข่า พริก ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด เพิ่มความหอมให้ยั่วน้ำลายมากยิ่งขึ้นด้วยการบีบน้ำมะนาวสดใส่ลงไป เสิร์ฟในชามที่ราดด้านบนด้วยฟองครีมกะทิ เพิ่มความกรุบกรอบด้วยหนังไก่ทอด รสชาติกลมกล่อม หอม มัน

ฉู่ฉี่ล็อบสเตอร์ (1,920++ บาท)
แกงฉู่ฉี่หนึ่งในสุดยอดแกงไทยอันลือชื่อ ทางห้องอาหารเลือกวัตถุดิบหลักเป็นบอสตันล็อบสเตอร์ตัวโต ที่เนื้อสด หวาน ราดด้วยเครื่องแกงฉู่ฉี่เข้มข้น ถูกปากและถูกใจคนรักอาหารไทยยิ่งนัก ทานคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ แล้วเข้ากันเป็นอย่างดี

ข้าวเหนียวมะม่วง (380++ บาท)
ปิดท้ายด้วยเมนูขนมหวานยอดนิยมอย่างข้าวเหนียวมะม่วง ที่ทางห้องอาหารได้คัดสรรมะม่วงน้ำดอกไม้อย่างดี มาเสิร์ฟคู่กับข้าวเหนียวมูน และไอศกรีมกะทิ รสชาติหวานมันกลมกล่อม

นอกจาก 5 เมนูซิกเนเจอร์ที่จะเสิร์ฟแบบปรุงที่โต๊ะแล้ว ห้องอาหารทิพย์ธารา ยังมีเมนูอาหารไทยจานโปรดให้เลือกสั่งมาทานควบคู่กัน อาทิเช่น ยำกุ้งลายเสือ, ผัดพริกขิงหมูกรอบ, ปูนิ่มทอดกระเพรากรอบ  เหมาะอย่างยิ่งที่จะพาครอบครัว คนรัก หรือเพื่อนสนิท มาสัมผัสกับอาหารไทย รสชาติกลมกล่อม ในบรรยากาศริมเจ้าพระยา รับรองว่าทุกคนต้องประทับใจในมื้ออาหารนี้อย่างแน่นอน

ห้องอาหาร “ทิพย์ธารา” โรงแรมเพนนินซูล่า กรุงเทพ เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 18:00 น. – 22:30 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสำรองที่นั่งได้ที่เบอร์โทร 02-020-2888 หรืออีเมล [email protected]

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด