Two Chefs, One Passion ประสบการณ์ใหม่กับมื้ออาหารที่ทาปาส วิโน่ (Tapas Vino)

5,414 views

ห้องอาหาร ทาปาส วิโน่ (Tapas Vino) ร้านอาหารสเปนในกรุงเทพฯ โรงแรมพูลแมน กรุงเทพฯ แกรนด์ สุขุมวิท  ได้เปิดโปรโมชั่นใหม่ให้ทุกคนได้ลิ้มลองกับการโชว์ศักยภาพของเชฟ Maxime และ เชฟเกียรติ เชฟคู่หูที่มีความหลงไหลในการทำอาหารและมีแบล็คกราวการสั่งสมประสบการณ์ในเส้นทางการประกอบอาชีพเชฟมาคล้ายกัน ทำให้ทั้งคู่ได้ชาเลนจ์การคิดค้นสูตรอาหารและแลกเปลี่ยนเทคนิคการปรุงกันและกันได้อย่างถูกคอจนสร้างสรรค์เมนูออกมาได้อย่างน่าทึ่ง

มีของดีอย่าเก็บซ่อนไว้ในครัว ทาปาส วิโน่ เลยเปิดโอกาสให้ทุกคนได้สัมผัสและลิ้มรสชาติอันยอดเยี่ยมจากเทคนิคการปรุงอาหารของเชฟทั้งสองคน

เชฟ Maxime เป็นชาวฝรั่งเศสวัย 25 ปี ตกหลุมรักและเริ่มเข้าสู่วงการการทำอาหารมาตั้งแต่วัยเด็ก จุดเด่นของเค้าคือการใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติและวัตถุดิบที่สดใหม่

เชฟเกียรติ เชฟคนไทยวัย 36 ปี มีประสบการณ์ในการเป็นเชฟที่โรงแรมหรูมาหลายแห่งรวมถึงการเป็นเชฟคู่หูที่ได้รับการถ่ายทอดเทคนิคการทำอาหารสเปนจากเชฟเปโดร คาร์ริโล (Pedro Carrillo) เอ็กเซ็กคิวทีฟเชฟคนก่อนหน้านี้มาโดยตรง

โปรโมชั่นแรกของคู่เชฟ Two Chefs, One Passion นำเสนอเมนูทานง่ายแต่ติดใจแน่นอนกับการปรุงแบบเสียบปิ้งย่างทั้งสไตล์ตะวันตกและสไตล์เอเชียนที่มีรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์

กุ้งลายเสือกับซอสมะขาม เมนูที่พลาดไม่ได้กับกุ้งสดตัวโตเนื้อแน่น ผ่าเปลือกหลังให้แกะทานง่ายนำไปย่างจนหอมฉุย เทคนิคที่เรารู้มาอย่างนึงคือการที่ไม่แกะเปลือกกุ้งออกจะช่วยเพิ่มกลิ่นเปลือกกุ้งเข้าไปที่ตัวกุ้งในขณะย่างไฟ ราดด้วยซอสมะขามที่มีรสชาติเปรี้ยวหวานกลมกล่อมลงตัว

หมูคุโรบุตะย่างสุกกำลังดีเนื้อนุ่มหอม เชฟจะมีซอสแนะนำให้ทานคู่กับแต่ละเมนู สำหรับหมูคุโรบุตะ ทานคู่กับซอสจิ้มแจ่วก็ได้หรือจะทานคู่กับบาร์บีคิวซอสก็ได้เช่นกัน

เนื้อแกะออสเตรเลียย่าง  ผิวด้านนอกสุกแต่ด้านในยังคงความชุ่มฉ่ำพร้อมกับการหมักและทาซอสเพิ่มรสชาติในขณะที่ย่างไฟ ทำให้แกะมีกลิ่นหอมนุ่มลิ้นละลายในปากอย่างแท้จริง

ไก่ย่างสมุนไพร เชฟหมักไก่จนรสชาติและกลิ่นของสมุนไพรแทรกซึมเข้าไปในเนื้อไก่อย่างทั่วถึงและที่เซอร์ไพรซ์ยิ่งกว่านั้นคือเนื้อไก่มีความฉ่ำราวกับว่าเชฟเอาไปปรุงในเครื่องซูวีมาก่อนแล้วค่อยย่าง เทคนิคการทำเราคงไม่ได้ถามถึง ความนุ่มฉ่ำของเนื้อไก่พร้อมกลิ่นและรสชาติของสมุนไพรทำให้เมนูนี้เอาใจเราไปเต็ม ๆ

ไส้กรอกสเปนซอริสโซ่ ไส้กรอกซอริสโช่รสชาติเข้มข้นเผ็ดเค็มในระดับที่พอดี นี่ไม่ใช่ครั้งแรกของการทานไส้กรอกสเปนซอริสโซ่ที่ห้องอาหารทาปาส วิโน่ สำหรับเรา ดังนั้นความติดใจทำให้เราสั่งซ้ำและไม่ผิดหวัง แถมยังได้ความหอมจากการย่างเพิ่มอรรถรสในการทานไส้หรอกให้ละมุนมากยิ่งขึ้นอีกต่างหาก

ไส้กรอกเมืองเหนือ หรือเราคุ้นเคยกันดีว่า ไส้อั่ว เมนูว้าวที่เราไม่คิดว่าจะหาทานได้โรงแรม เป็นเรื่องที่ท้าทายมาก เราจึงตั้งใจชิมมากเป็นพิเศษ ใส่อั่วที่เชฟเสิร์ฟเป็นไส้่อั่วที่อัดแน่นไปด้วยเนื้อและสมุนไพรชนิดเข้มข้น ย่างไฟเสิร์ฟกันร้อน ๆ ไม่มันทานแล้วไม่เลี่ยน แถมยังมีแคปหมูและน้ำพริกหนุ่มเสิร์ฟให้ทานคู่กัน แนะนำให้มาลองกันแล้วจะติดใจ

ปิดท้ายด้วยของหวานเบา ๆ อย่างกล้วยผัดคาราเมล พิสตาชิโอ วิปครีม เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมวนิลลา ที่หอมหวานละมุนตั้งแต่คำแรกจนถึงคำสุดท้ายเลยทีเดียว เป็นเมนูที่เชฟจะมาปรุงให้ทานถึงที่โต๊ะ โชว์ลีลาการทำให้เห็นกันทุกขั้นตอน

ปิดท้ายมื้ออาหารมื้อนี้ได้อย่างน่าประทับใจ

รายการเมนูอาหารทั้งหมดใน Two Chefs, One Passion ประกอบไปด้วย

เมนูสไตล์ตะวันตก (Western)

  • เนื้อราดไวน์แดง (Grilled Imported Beef Skewer) 750 บาท++
  • ไส้กรอกสเปนซอริสโซ่ (Grilled Chorizo Sausage Skewer) 550 บาท++
  • เนื้อแกะออสเตรเลียย่าง (Grilled Australian Lamb Skewer) 490 บาท++
  • แซลมอนหมักน้ำซอสและผักชีลาวย่าง (Grilled Dill Marinated Salmon Skewer) 390 บาท++

เมนูสไตล์เอเชียน (Asian)

  • หมูคุโรโบตะย่าง (Grilled Thai Spiced Kurobuta Pork Skewer) 350 บาท++
  • ไส้กรอกเมืองเหนือหรือไส้อั่ว (Grilled Northern Thai Sausage Skewer) 390 บาท++
  • กุ้งลายเสือกับซอสมะขาม (Grilled fresh Tigers Prawns Skewer) 320 บาท++
  • ไก่ย่างสมุนไพร (Grilled Thai Herb Marinated Chicken Skewer) 190 บาท++

และยังมีเมนูไซด์ดิชให้เลือกทาน เพื่อเติมเต็มมื้ออาหารให้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น
Mashed Potato / Roasted Potatoes / French Fries / Assorted Grilled Vegetables / Caramelized Onion / Piquillo Peppers / Grilled Asparagus / Sauteed Mushrooms

อีกหนึ่งไอเดียที่สร้างสรรค์จากห้องอาหารทาปาส วิโน่ กับเมนูเสียบปิ้งย่างที่จะไม่ทำให้คนรักอาหารสไตล์นี้ต้องผิดหวัง พร้อมกับรสชาติการปรุงอาหารของทั้งสองเชฟที่สร้างสรรค์ไม่เหมือนใคร ซึ่งจะให้ประสบการณ์การทานเมนูรสชาติอร่อยแบบนี้ได้ที่ทาปาส วิโน่ ที่เดียวเท่านั้น

ห้องอาหาร ทาปาส วิโน่ (Tapas Vino)

เวลาทำการ
– ทุกวันตั้งแต่ 18.00 – 23.00 น.
ราคา
– เริ่มต้นที่ราคา 190++ THB
ที่ตั้ง
– ชั้น 2 โรงแรมพูลแมน กรุงเทพ แกรนด์ สุขุมวิท (อโศก)

ติดต่อสอบถามและสำรองที่นั่ง ห้องอาหาร ทาปาส วิโน่ (Tapas Vino) โทร 02-204-4075

สำรองที่นั่งผ่านเว็บไซต์รับส่วนลดค่าอาหารสูงสุด 50% สำหรับเมนูอาหารสเปน : https://bit.ly/30MsTo6

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments