ที่พัก All-Inclusive คืออะไร Half Board หรือ Full Board ต่างกันตรงไหน

9,243 views

เวลาเลือกจองโรงแรมและรีสอร์ท นอกจากการเลือกจองห้องพักและเลือกรวมอาหารเช้า (Breakfast) หรือไม่รวมแล้ว บางครั้งเราจะพบกับคำเหล่านี้ All inclusive, Half Board, Full Board โดยเฉพาะรีสอร์ททางมัลดีฟส์ เรามาดูความแตกต่างของแต่ละแบบกันดีกว่า เผื่อไว้เลือกแพ็คเกจในทริปหน้า จะได้เลือกที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของเรา

All Inclusive : อาหารเช้า + กลางวัน + เย็น + เครื่องดื่มไม่อั้น

เป็นแพคเกจที่จัดเต็มไม่อั้น เหมาะสำหรับคู่รัก คู่ฮันนีมูนเข้าใหม่ปลามัน หรือคนที่ชอบความเพอร์เฟคของทริปแบบไม่ต้องคิดว่างบจะเกินเพดานที่ตั้งไว้หรือไม่ เพราะทุกอย่างได้รวมไว้หมดแล้วในแพ็คเกจที่เราจ่ายไปตั้งแต่แรก อาหาร 3 มื้อ แถมยังมีเครื่องดื่มแบบไม่อั้น ซึ่งจะมีทั้งเครื่องดื่มเบา ๆ น้ำอัดลม ซอฟดริงก์ต่าง ๆ และอาจมีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ไวน์ เบียร์ ค็อกเทล แชมเปญรวมไว้ด้วยแล้วแต่ความจัดเต็มของแต่ละโรงแรม

Full Board : อาหารเช้า + กลางวัน + เย็น (ไม่รวมเครื่องดื่ม)

สำหรับใครที่ดื่มไม่มาก เน้นการพักผ่อนกินอิ่มนอนหลับก็พอเพียง หากอยากดื่ม ณ โมเมนต์นั้น ก็ค่อยสั่งเพิ่มทีหลัง ก็เลือกแพ็คเกจนี้ ราคาก็จะถูกกว่า All Inclusive ลงมานิดหน่อย

Half Board : อาหารเช้า + เย็น หรือ อาหารเช้า + กลางวัน (ขึ้นอยู่กับแต่ละรีสอร์ท)

สำหรับใครที่ชอบออกไปทำกิจกรรมนอกที่พัก โดยเฉพาะกิจกรรมสายแอดเวนเจอร์ อาจจะไม่สะดวกในการทานอาหารบางมื้อในรีสอร์ท หรือบางคนอยากพักผ่อนส่วนตัวในช่วงกลางวัน ทานรองท้องแบบเบา ๆ การเลือก Half Board จึงเป็นตัวเลือกหนึ่งที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์

สรุปกันให้ดูง่าย ๆ อีกครั้ง

  • All Inclusive : อาหารเช้า + กลางวัน + เย็น + เครื่องดื่มไม่อั้น
  • Full Board : อาหารเช้า + กลางวัน + เย็น (ไม่รวมเครื่องดื่ม)
  • Half Board : อาหารเช้า + เย็น หรือ อาหารเช้า + กลางวัน (ขึ้นอยู่กับแต่ละรีสอร์ท)

เราหวังว่าบทความนี้จะช่วยให้คุณเลือกแพ็คเกจได้สนุกและเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณมากยิ่งขึ้น แต่ไม่ว่าคุณจะเลือกแพ็คเกจไหน หรือกำลังเตรียมตัวเดินทาง คลิกเข้ามาอ่าน SOtraveler.com กันได้ทุกวัน อยากรู้เรื่องไหนเป็นพิเศษ ทักแชทเข้ามาพูดคุยกับเราได้บน Fanpage: FB: SOtraveler.com

Image credit : ภาพปก Soneva Fushi

Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
TravelerWorld

คิดถึง Maldives