Banyan Golf Club, Hua Hin สนามกอล์ฟออร์แกนิกแบบครบวงจร พร้อมส่งมอบประสบการณ์ ทั้ง Resident | Villa | Be Well

1,438 views
Banyan Golf Club Hua Hin

ผมมีโอกาสมาสัมผัสกับ บันยัน กอล์ฟ คลับ หัวหิน (Banyan Golf Club, Hua Hin) สนามกอล์ฟยอดเยี่ยม 1 ใน 3 จากการจัดอันดับของกอล์ฟเอเชี่ยน บริษัทจัดทัวร์กอล์ฟอันดับหนึ่งของประเทศ และติดอันดับ 1 ใน 1,000 ของโลกจากการจัดอันดับโดย Rolex จึงอยากเก็บเอาประสบการณ์ที่ได้ทำความรู้จักกับสนามกอล์ฟแห่งนี้มาเล่าให้ทุกคนได้ติดตามกัน

บันยัน กอล์ฟ คลับ หัวหิน เป็นสนามที่ส่งมอบประสบการณ์ให้ผู้เล่นและผู้มาเยือนด้วยความสะดวกสบายจากการบริการแบบครบวงจร โดยสนามกอล์ฟขนาดมาตรฐาน 18 หลุม ออกแบบและก่อสร้างโดยคุณพีรพล นะมาตร์  สถาปนิกสนามกอล์ฟชื่อดังของประเทศไทย หรือที่รู้จักกันในชื่อคุณโอ๊บ ผู้ซึ่งมีประสบการณ์ในการออกแบบสนามกอล์ฟชั้นนำของไทยมาแล้วหลายสนาม

Banyan Golf Club, Hua Hin

โดยทางผู้จัดการสนามได้แชร์เรื่องราวสนุกๆให้ผมได้ฟังระหว่างเยี่ยมชมว่า ครั้งแรกที่คุณพีรพลเข้ามาสถานที่เพื่อออกแบบสนามนั้น มีเพียงแผนที่ไร่สับปะรดอยู่ในหุบเขา มาดูหน้างานก็พบแต่เนินเขาสลับกับร่องน้ำที่วิ่งผ่ากลาง พื้นเป็นดินปนทราย และในที่สุดเค้าก็ได้ทำการบ้านอย่างหนักจนสามารถเนรมิตสนามกลอ์ฟคุณภาพระดับโลกแห่งนี้ขึ้นมา โดยเฉพาะไฮไลท์คือ Signature hole ของสนามนี้ ด้วยประสบการณ์ของผู้ออกแบบ ระหว่างกำลังเดินสำรวจอยู่นั้นได้ปีนขึ้นไปบนต้นไม้ และเค้าได้หันไปทิศทางที่มีท้องทะเลก็เห็นกับภาพเกาะสิงโตทะลุผ่านช่องเขา เป็นจุดอันซีนที่สวยงามมากๆ จึงสั่งให้ทีมงานปั้นเนินดินขึ้นมาเป็นหลุม 15 ระยะ 139 หลา พาร์ 3 ซึ่งผู้เล่นจะมองเห็นวิวทะเลได้จากหลุมนี้ ซึ่งแนะนำว่าต้องไปดูด้วยตนเองนะครับ

Banyan Golf Club, Hua Hin
Banyan Golf Club, Hua Hin

จุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของ บันยัน กอล์ฟ คลับ หัวหิน คือเรื่องของการใช้ระบบนิเวศวิทยาในการบำรุงรักษาสนามแทนการใช้สารเคมี ทำให้ผู้เล่นมั่นใจได้เลยว่าจะได้รับอากาศบริสุทธิ์อย่างเต็มปอด และได้สัมผัสกับสิ่งแวดล้อมที่ดีที่สุดในทุกครั้งที่ออกรอบไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาใดของวันก็ตาม จุดนี้ผมแนะนำเลยครับเพราะจากประสบการณ์การเล่นที่ผ่านมาสนามกอล์ฟส่วนมากเน้นการใช้สารเคมีค่อนข้างเยอะ ซึ่งหากมองในระยะยาวย่อมส่งผลที่ไม่ดีต่อร่างกายเราแน่ๆ

ก่อนหรือหลังออกรอบ นักกอล์ฟยังสามารถเติมพลังและนั่งดื่มเครื่องดื่มที่ห้องอาหาร Terrace ซึ่งตั้งอยู่ในคลับเฮ้าส์ ดื่มด่ำกับทิวทัศน์เทือกเขาประเทศพม่าจากระเบียงของห้องอาหารได้ตลอดทั้งวัน มีทั้งอาหารไทย อาหารเอเชีย และอาหารนานาชาติ และการมาครั้งนี้ผมและทีมงานมีโอกาสได้รับการต้อนรับจาก Wolmer Murillo นักกอล์ฟอาชีพจากเวเนซุเอลา ซึ่งเป็น Banyan Golf Club Hua Hin Tour Ambassador และผู้เล่นในกอล์ฟเอเชี่ยนปัจจุบัน จริงๆ แล้ว Murillo เตรียมถ่ายทอดเทคนิควงสวิงให้ผมและทีมงานในครั้งนี้ด้วย แต่เสียดายที่ฝนฟ้าไม่เป็นใจ โปรยปรายมาตลอดทั้งวันจึงพลาดโอกาสนี้ไป

Banyan Golf Club, Hua Hin

ภายในคลับเฮ้าส์ ยังบริการเครื่องดื่มที่ Mulligan’s Pub ซึ่งสามารถมองเห็นแท่นทีออฟหลุมแรก และกรีนหลุมเก้า ภายในตบแต่งด้วยของที่ระลึกจากการแข่งขันกอล์ฟระดับโลกที่หาดูยากมากๆ ณ จุดนี้ยังสามารถมองเห็นวิวพระอาทิตย์ตกดินยามเย็นได้สวยงามอีกด้วย นับว่าเป็นสถานที่ที่กลุ่มนักกอล์ฟและก๊วนเพื่อนจะต้องหลงไหล นั่งชิลพร้อมพูดคุยถึงหลุมต่างๆที่ผ่านมากับเพื่อนๆในก๊วนได้อย่างออกรสชาติ

สำหรับนักกอล์ฟที่ต้องการพักที่สนามกอล์ฟ ทาง บันยัน กอล์ฟ คลับ หัวหิน ก็มีบริการที่พักเช่นกัน และหนึ่งในนั้นมีสระว่ายน้ำส่วนตัวที่ใหญ่มาก ตกแต่งอย่างหรูหรา รวมทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องครบครัน เหมาะกับวันพักผ่อนที่ต้องการหลบหนีจากความวุ่นวาย และพักร่างกายจิตใจอย่างแท้จริง

Banyan Golf Club, Hua Hin
Banyan Golf Club, Hua Hin

สำหรับทริปนี้ผมก็ยังได้มีโอกาสเยี่ยมชมและเข้าพักที่ บันยัน เรสซิเดนซ์ วิลล่า หัวหิน (Banyan Residences Villa Hua Hin) โครงการที่พักอาศัยสุดหรู ตั้งอยู่ไม่ไกลมากจากชายหาดเขาตะเกียบ โดยผมพักที่ Villa Tanah เป็นคำศัพท์บาหลีหมายถึง “ดิน” ที่เป็นตัวแทนความอุดมสมบูรณ์ของผืนดินที่วิลล่านี้ตั้งอยู่ ภายในวิลล่ามีการจัดสรรพื้นที่ได้อย่างลงตัว เหมาะกับการพักผ่อนอย่างมีความสุข

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด