Digital Delicious ประสบการณ์รับประทานอาหารในรูปแบบ 4DX ที่โรงแรม Oriental Residence Bangkok (ถนนวิทยุ)

9,147 views
Digital Delicious Bangkok Review

โซทราเวลเลอร์ขอแนะนำอีกหนึ่งประสบการณ์การรับประทานอาหารที่เต็มไปด้วยสีสันและความสนุก “Digital Delicious” มื้ออาหารที่แตกต่างไปจากมื้ออาหารที่คุณคุ้นเคยไปอย่างสิ้นเชิง ด้วยการนำเสนอมื้ออาหารด้วยเทคโนโลยี 4DX ให้เราได้สัมผัสประสบการณ์ที่เหนือกว่าการลิ้มลองรสชาติอาหาร ที่ทุกคนจะต้องมาสัมผัสความรู้สึกต่าง ๆ เหล่านี้ด้วยตัวคุณเองสักครั้ง

นอกจากความตื่นตาตื่นใจในดิจิทัลอาร์ตแล้ว เมื่อพูดถึงมื้ออาหารก็ต้องพิจารณาไปถึงรสชาติของอาหารด้วยเช่นกัน ต่อให้บรรยากาศจะสร้างสีสันได้เร้าใจมากสักเพียงไหน หากคุณภาพของอาหารไม่ผ่าน เราไม่เขียนบทความแนะนำให้ผู้อ่านของเราได้ตามมาทานอย่างแน่นอน แต่สำหรับ Digital Delicious เป็นโปรเจคที่ต้องยกนิ้วให้ เพราะผ่านการวางแผนมาอย่างดี โดย “Doozy Digilab” บริษัทที่เชี่ยวชาญและได้รับการยอมรับในวงกว้างว่าเป็นผู้นำด้านการสร้างสรรค์ประสบการณ์ดิจิทัลรูปแบบใหม่

เมนูอาหารแต่ละเมนู รังสรรค์ขึ้นจากเชฟมากประสบการณ์ ฝีมือดี ทั้งหมด 4 ท่านได้แก่ เชฟเอริก-เอริก ไวด์มันน์ ผู้คว้าตำแหน่งเชฟกระทะเหล็ก Iron Chef Thailand จาก Oriental Residence Bangkok, เชฟแพม-พิชญา อุทารธรรม, เชฟแต-จันทร์ชนก สุนทรญาณกิจ ศิลปินเชฟขนมอบชื่อดัง และเค-อานนท์ ฮุนตระกูล ครีเอทีฟมิกโซโลจิสต์ผู้คิดค้นค็อกเทลสูตรพิเศษ โดยนำเสนอในรูปแบบของไฟน์ไดนิ่ง ที่ดีเลิศทั้งรสชาติและพรีเซนเทชั่นการจัดเสิร์ฟแต่ละเมนู

Digital Delicious Bangkok

ดิจิทัลอาร์ตที่นำเสนอในมื้ออาหารได้ผสมผสานเทคโนโลยีแบบจัดเต็มทั้ง 4D Mapping, Multi touch screen, Interactive Multi Media ทำให้ Digital Delicious คือ Interactive Dining Experiences ที่ส่งสอบประสบการณ์แบบเต็มรูปแบบครั้งแรกในเมืองไทย

ครั้งนี้เราได้มาลองสัมผัสประสบการณ์ในมื้อค่ำ ซึ่งนำเสนอในรูปแบบ 4 คอร์ส พร้อมดิจิทัลอาร์ตในคอนเซ็ปต์โลกแฟนตาซีในดินแดนแห่งจินตนาการทั้งหมด 4 ธีม ได้แก่ Castle in the Sky, The Garden of Dreams , Deep Blue Sea และ A Space Odyssey จะเป็นอย่างไรนั้น มาติดตามกันต่อเลย

เริ่มตั้งแต่ก้าวเข้าไปในห้อง จะเป็นห้องมืด ๆ แสงสลัวลอดจากประตูทางเข้าเพียงเล็กน้อย พนักงานจะสอบถามชื่อตรงทางเข้า จากนั้นจะพาเราไปยังโต๊ะของเรา ซึ่งพบว่าบนโต๊ะมีชื่อของเราพิมพ์ไว้อยู่บนโต๊ะ เป็นความประทับใจตั้งแต่แรกเริ่ม

จากนั้นผนังห้องแบบรอบ 360 องศา จะถูกฉายไปในธีมต่าง ๆ เริ่มตั้งแต่

Castle in the Sky เริ่มต้นการเดินทางไปในโลกเสมือนจริง ด้วยการท่องเข้าไปยังปราสาทลอยฟ้าสุดหรู มีแสงคริสตัลระยิบระยับ น่าตื่นตาตื่นใจ ให้ความรู้สึกประดุจว่าเราเป็นเจ้าชาย เจ้าหญิงในเทพนิยายกรีก-โรมัน

Digital Delicious Bangkok

เมนูที่เสิร์ฟจะเป็น Flowers of Life เมนูเรียกน้ำย่อย 3 เมนู ประกอบไปด้วย ขนมปังบริออซเสิร์ฟพร้อมกับมูสไก่และลูกฟิกแห้ง, เค้กปูสอดไส้ครีมที่มีส่วนผสมของแกงเผ็ดและมายองเนสวาซาบิ และ คัสตาร์ดไข่ใส่กุ้งและเห็ดชิตาเกะ

Digital Delicious Bangkok

จากนั้นก้าวเข้าสู่ The Garden of Dreams ดินแดนที่เต็มไปด้วยสีสันของดอกไม้หลากหลายสี พร้อมเหล่าสรรพสัตว์ เป็นธีมที่สวยมาก กราฟฟิกแน่น

Digital Delicious Bangkok

เมนูที่เสิร์ฟจะเป็น Hidden Treasure เป็ดกงฟีเสิร์ฟกับมันฝรั่งบด และครัมเบิ้ล พร้อม ซุปครีมเห็ดผสมน้ำมันทรัฟเฟิล

Digital Delicious Bangkok

จากนั้นเราจะดำดิ่งเข้าสู่ Deep Blue Sea โลกใต้ทะเลลึก ท่ามกลางสัตว์ทะเลที่น่าตื่นตาตื่นใจ เรายังสามารถเล่นกับสัตว์เหล่านี้ได้ด้วย เมนูที่เสิร์ฟจะเป็น The Octlantis ข้าวรีซอสโต้สีน้ำเงินเข้มเสิร์ฟพร้อมหมึกยักษ์ย่าง น้ำมันปาปริก้าและใบซอเรล หอมอร่อยและอิ่มท้องได้เลยกับเมนูนี้

Digital Delicious Bangkok

ปิดท้ายด้วย A Space Odyssey ห้วงอวกาศอันเวิ้งว้างไกลแสนไกล เห็นแสงประกายจากหมู่ดาวระยิบระยับ บรรยากาศช่างจำลองได้เหมือนว่าเราหลุดลอยไปอยู่อวกาศ เห็นมนุษย์อวกาศ และดวงดาวต่าง ๆ ได้เต็มตา

Digital Delicious Bangkok

เมนูที่เสิร์ฟจะเป็น Saturnalia ช็อกโกแลตพลาลีนเสิร์ฟพร้อมเค้กแอปริค้อตบด เป็นการปิดท้ายคอร์สด้วยขนมหวานแสนละมุน รสชาติไม่หวานจนเกินไป เนื้อเนียนนุ่มกำลังดี

Digital Delicious Bangkok

 

คุณเองก็มาสัมผัสกับ Digital Delicious ได้ด้วยตัวคุณเอง เปิดให้บริการที่ ห้อง PLAY ROOM ชั้น 4 โรงแรมโอเรียนเต็ล เรสซิเดนซ์ กรุงเทพ (Oriental Residence Bangkok) โรงแรมสีขาว สวยเรียบหรูที่ตั้งอยู่บนถนนวิทยุ เดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้าบีทีเอสลงที่สถานีเพลินจิต โดย Digital Delicious เปิดให้บริการเป็นรอบ ๆ ดังนี้

  • มื้อกลางวัน (Lunch) 12:00 ถึง 13:30 น. (ราคา 3,290++ บาท)
  • ชุดน้ำชายามบ่าย (Afternoon Tea ) 15:00 ถึง 16:30 น. (ราคา 1,690++ บาท)
  • มื้อค่ำ (Dinner) รอบที่ 1  18:30 ถึง 20:00 น. (ราคา 3,590++ บาท)
  • มื้อค่ำ (Dinner) รอบที่ 2  20:30 ถึง 22:00 น. (ราคา 3,590++ บาท)

โปรโมชั่นพิเศษ

  • “Black Friday” รับส่วนลด 50% ตั้งแต่วันนี้ถึง 10 มกราคม 2563 ทุกเย็นวันศุกร์เวลา 20:30 น
  • มา 4 จ่าย 2 สำหรับอาหารกลางวัน และมื้อค่ำรอบที่ 1 (18:30 – 20:00 น.) จนถึง 12 มกราคม 2563

ในแต่ละรอบ ที่นั่งมีจำนวนจำกัดเพียง 20 ที่นั่งต่อรอบเท่านั้น ต้องสำรองที่นั่งล่วงหน้า และที่สำคัญ Digital Delicious จะให้บริการถึง 12 มกราคม 2563 นี้เท่านั้น ใครสนใจรีบโทรจองได้ที่เบอร์ 02-125-9000 โดยเฉพาะใครที่ชอบงานอาร์ทในรูปแบบดิจิทัล และคนที่ชอบแชร์โชเชียลมีเดีย รับรองว่าคุณจะได้ภาพ และวิดิโอสุดว้าวไปแชร์บน facebook และ Instagram ให้เพื่อน ๆ ได้กดไลก์และคอมเมนต์กันสนุกแน่นอน

Share
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด