ห้องอาหารจีน Shang Palace โรงแรม Shangri-La Bangkok เปิดตัวเมนูใหม่โดยหัวหน้าพ่อครัวใหญ่ครัวจีนคนใหม่ Chef Tan Kwang Aik

77 views
Executive Chinese Chef Tan Kwang Aik Shang Palace Chinese Restaurant Shangri-La Bangkok

ห้องอาหารจีน แชงพาเลซ โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ ขอแนะนำเมนูอะลาคาร์ทใหม่ล่าสุดที่รังสรรค์โดยหัวหน้าพ่อครัวใหญ่ครัวจีนคนใหม่ เอ็กเซ็คคิวทีฟ ไชนิสเชฟ ตัน กวางอิ๊ก ด้วยความมุ่งมั่นในการสร้างสรรค์รสชาติอาหารกวางตุ้งอันแสนปราณีต เชฟตันได้นำเสนอหลากหลายเมนูเลิศรสจานใหม่ ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากอาหารกวางตุ้งแบบดั้งเดิม แต่แฝงไว้ด้วยกลิ่นอายของความทันสมัย เพื่อเอาใจผู้ที่ชื่นชอบในการรับประทานอาหารจีนอย่างแท้จริง


ด้วยชื่อเสียงและประสบการณ์อันโดดเด่นในการเป็นเชฟมืออาชีพในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มามากกว่า 20 ปี เทคนิคในการนำเสนออาหารของเชฟตันนั้นเต็มไปด้วยศิลปะที่แฝงไว้ด้วยกลิ่นอายของความทันสมัย แต่ก็ไม่ละทิ้งแก่นแท้ของอาหารจีนกวางตุ้งแบบดั้งเดิม หนึ่งในผลงานที่เยี่ยมยอดของเชฟตัน คือ การปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่งหัวหน้าพ่อครัวใหญ่ของห้องอาหารจีนชื่อดังแห่งหนึ่งในกรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย และที่ห้องอาหารแห่งนี้เองที่เชฟตันได้ทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดกับเชฟที่ปรึกษาจากห้องอาหารจีนระดับมิชลิน 2 ดาว ผลงานที่เปี่ยมด้วยความคิดสร้างสรรค์ของเชฟตันนั้นทำให้ห้องอาหารจีนแห่งนี้ได้รับรางวัลห้องอาหารจีนเยี่ยมยอดในช่วงเวลาที่เชฟตันรับหน้าที่เป็นเชฟหัวเรือใหญ่

เมื่อเชฟตันเข้ามาปฏิบัติหน้าที่ที่ห้องอาหารจีน แชงพาเลซ เขาได้รังสรรค์เมนูอะลาคาร์ทขึ้นมาใหม่ ด้วยแรงสนับสนุนจากทีมพ่อครัวของแชงพาเลซ โดยเมนูใหม่นี้แบ่งออกเป็น 14 ประเภทการปรุง ประกอบด้วย เมนูแนะนำโดยเชฟตัน, อาหารจานเด่น, อาหารเรียกน้ำย่อย, มุมบาร์บีคิว,  ซุป, หอยเป๋าฮื้อ ปลิงทะเล และรังนก, อาหารทะเลเและปลาสด, อาหารทะเล,  สัตว์ปีก, เนื้อวัว แกะ และหมู, เต้าหู้, ผัก, ข้าวและก๋วยเตี๋ยว, และของหวาน

เมนูไฮไลท์แนะนำโดยเชฟตัน นับเป็นหัวใจหลักที่เชฟตันภาคภูมิใจมาก โดยเริ่มที่เมนูแรก ได้แก่ เมนูหอยเชลล์ผัดทรัฟเฟิล (ราคา 1,888++ บาท) พร้อมเสิร์ฟด้วยการจัดจานอาหารอันสวยงามด้วยส่วนผสมเกรดพรีเมียม ที่ประกอบไปด้วย เห็ดทรัฟเฟิลดำ หอยเชลล์ เห็ดมอเรล เห็ดพอร์โทเบลโล และวอลนัทเคลือบคาราเมล ซึ่งเชฟตันได้รังสรรค์ขึ้นด้วยรสชาติสุดพิเศษอันเป็นเอกลักษณ์ที่คนรักอาหารจีนต้องประทับใจ 

เมนูปลาเก๋าสไตล์เสฉวน (ราคา 1,888++ บาท) และเมนูกุ้งทอดข้าวโอ๊ตไข่เค็มพริกขี้หนูสวน (ราคา 728++ บาท) เป็นสองเมนูแนะนำแสนเรียบง่ายที่คุณสามารถทำรับประทานกับสมาชิกในครอบครัวอย่างอบอุ่นได้เองที่บ้าน ซึ่งคุณจะได้สัมผัสรสชาติแสนอร่อยในทุกคำที่ได้ลิ้มลอง

เมนูไก่รมควันใบชาเสิร์ฟพร้อมซอสขิง (ราคา 688++ บาท) ที่ให้ความกลมกล่อมของกลิ่นกรุ่นใบชา แต่เข้ากันได้ดีกับความเผ็ดของซอสขิง

เมนูกุ้งมังกรอบซีอิ๊วสูตรพิเศษน้ำมันหัวหอม (ราคา 3,998++ บาท) เมนูที่ผู้มีโอกาสได้ชิมจะต้องติดใจกับเนื้อสัมผัสของล็อบสเตอร์สดใหม่ตัวโตเนื้อหวานฉ่ำอบจนได้ที่ อีกทั้งหอมกลิ่นน้ำมันหัวหอม และซอสถั่วเหลือง

นอกจากนี้ อาหารจานโปรดที่ท่านคุ้นเคยอย่าง ข้าวเหนียวเนื้อปู, ซุปกระเพาะปลาเนื้อปูเป๋าฮื้อ และเป็ดปักกิ่ง ยังคงบรรจุอยู่ในเมนูอะลาคาร์ทเมนูใหม่นี้ เพื่อรอให้ทุกท่านได้กลับมาลิ้มลอง

ห้องอาหารจีน แชงพาเลซ ตั้งอยู่ที่ ชั้น3 อาคารแชงกรี-ลาวิง ภายใต้บรรยากาศอันโอ่อ่าหรูหรา แวดล้อมด้วยภาพจิตรกรรมฝาผนังวาดอย่างปราณีตบนผืนผ้าไหม ให้บริการอาหารกวางตุ้งต้นตำรับและอาหารประจำภูมิภาค พร้อมด้วยเมนูมังสวิรัต และยังให้บริการบุฟเฟ่ต์ติ่มซำมื้อกลางวันที่พร้อมเสิร์ฟตั้งแต่ วันจันทร์ถึงวันศุกร์ในราคา 1,088 บาทถ้วนสำหรับผู้ใหญ่ โดยมีรายการติ่มซำแบบรับประทานได้ไม่อั้นให้เลือกกว่า 37 รายการ อีกทั้งยังมีเมนูอาหารเรียกน้ำย่อย, เมนูโจ๊ก และเมนูเมนคอร์สเมนูใหม่ที่ได้เพิ่มเข้าไปในเมนูบุฟเฟต์ติ่มซำ ได้แก่ แมงกะพรุนน้ำมันงา, ยำแตงกวาสไตล์เสฉวน, เต้าหู้หม่าผ่อ, ผักปวยเล้งกระเทียม และโจ๊กหมูไข่เยี่ยวม้า

ท่านสามารถเพลิดเพลินไปกับอาหารจีนจานโปรดพร้อมด้วยชาจีนเกรดพรีเมียมจากใบชาหายากหลากหลายชนิดจากประเทศจีน และชายอดนิยมอย่าง ชาอู่หลง และชาเขียว

ห้องอาหารจีน แชงพาเลซ เปิดให้บริการทุกวันสำหรับมื้อกลางวันและมื้อค่ำ โดยมีห้องไพรเวทจำนวน 5 ห้อง สำหรับงานจัดเลี้ยงแบบเป็นหมู่คณะจำนวน 10 – 100 ท่าน เหมาะเป็นสถานที่สำหรับรับรองแขกพิเศษ การรับประทานอาหารภายในครอบครัว หรือเนื่องในโอกาสพิเศษต่างๆ อาทิ งานฉลองวันเกิด งานหมั้น และงานแต่งงาน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม และสำรองที่นั่งได้ที่ ฝ่ายสำรองที่นั่งห้องอาหารของโรงแรมฯ โทร. 02 236 7777

Spread the love
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด