Front Room Southen Thai set menu waldorf astoria bangkok

90 views
Front Room Southen Thai set menu Waldorf Astoria Bangkok

การเดินทางบนมื้ออาหารสุดพิเศษสู่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ ณ ห้องอาหารฟร้อนท์ รูม ร่วมค้นหาเสน่ห์รสชาติอาหารไทยอันเป็นเอกลักษณ์จากแรงบันดาลใจของเชฟประจำห้องอาหารชาวนราธิวาส

ห้องอาหารฟร้อนท์ รูม โรงแรมวอลดอร์ฟ แอสโทเรีย กรุงเทพ แนะนำเซตอาหารกลางวันเมนูใหม่ นำแรงบันดาลใจจากอาหารพื้นบ้านสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ บ้านเกิดของเชฟชารีฟ ปัตนกุล   เชฟประจำส่วนของห้องอาหารฯ ถ่ายทอดเป็นอาหารจานพิเศษ พร้อมเสิร์ฟแบบเซตในมื้อกลางวัน ระหว่างวันนี้ ถึง 30 มิถุนายนศกนี้ 

ทีมเชฟประจำห้องอาหารฟร้อนท์ รูม พร้อมนำแขกทุกท่านออกเดินทางสู่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ของประเทศไทยด้วยเมนูอาหารสุดพิเศษ โดยทีมเชฟได้คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพเยี่ยมจากท้องถิ่นในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส ปัตตานี และยะลา อาทิ ปลากุเลา น้ำบูดู ชาซีลอน และอื่นๆ มารังสรรค์อาหารจานเด่นจากสูตร และเคล็ดลับการปรุงอาหารของครอบครัว เมนูเด่น อาทิ ปานีปูรีมะตะบะปลากุเลาฟู ข้าวยำปักษ์ใต้ชมพู่ดอง ตูปะซูตง หรือปลาหมึกต้มหวาน แกงกุรุหม่าเป็ดทอด และไอศกรีมชาชักโรตีกรอบ เป็นต้น   

Front Room Southen Thai set menu Waldorf Astoria Bangkok
ข้าวยำปักษ์ใต้ชมพู่ดอง และ ปลาอินทรีย์ย่างน้ำปลา
Front Room Southen Thai set menu Waldorf Astoria Bangkok
แกงกุรุหม่าเป็ดทอด และ ไอศกรีมชาชักโรตีกรอบ

“ที่บ้านเกิดผมในจังหวัดนราธิวาส อาหารที่เราคุ้นเคยนั้นได้รับอิทธิพลอย่างมากจากประเทศมาเลเซีย เพื่อนบ้านของเรา สิ่งที่เด่นชัดที่สุดสำหรับอาหารมาเลย์-มุสลิมนั้นคือกลิ่นของเครื่องเทศที่เป็นเอกลักษณ์ รสชาติอาหารที่ติดหวาน และการใช้วัตถุดิบที่ผ่านการหมัก หรือดองในการปรุงอาหาร ผมสนใจเรื่องอาหารและการทำอาหารมาตั้งแต่เด็ก โชคดีที่พ่อสนับสนุน เพราะท่านรู้ว่าผมจะมีความสุขมากที่สุดกับการได้ทำสิ่งนี้เป็นอาชีพ และวันนี้ผมภูมิใจมากที่ผมสามารถนำอาหารของครอบครัวมาเสิร์ฟที่ห้องอาหารฟร้อนท์ รูม ให้แขกที่มารับประทานได้สัมผัสรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์นี้ ต้องขอบคุณทีมห้องอาหารฯที่ให้โอกาสผมนำประสบการณ์นี้มาที่ครัว พวกเราแลกเปลี่ยนความคิดเห็น เรียนรู้ซึ่งกันและกัน คิดค้น เลือกสรร และรังสรรค์เซตเมนูนี้ด้วยกัน จากอาหารต้นตำรับสู่เซตเมนูที่มีเอกลักษณ์ของห้องอาหารฯ” เชฟชารีฟ ได้กล่าวถึงแรงบันดาลใจในเซตเมนูนี้     

Front Room Southen Thai set menu Waldorf Astoria Bangkok
ตูปะซูตง หรือปลาหมึกต้มหวาน

หัวหน้าพ่อครัวฝ่ายบริหาร เชฟโฮล์ม ครันฮัมเมอร์ เสริมว่า “หนึ่งในหลายเหตุผลที่ทั้งคนไทยและต่างชาติรักประเทศไทย คือวัฒนธรรมอาหารที่หลากหลาย มีนักท่องเที่ยวจำนวนไม่น้อยที่ออกเดินทางทั่วประเทศเพื่อเรียนรู้ และลิ้มลองรสชาติอาหารท้องถิ่น ไม่ว่าจะเป็นอาหารเหนือ อาหารใต้ อาหารอีสาน หรืออาหารภาคกลาง ที่ล้วนมีความเหมือนที่แตกต่าง และรสชาติที่มีเอกลักษณ์ สำหรับผมนั้น การได้ร่วมงานกับทีมเชฟห้องอาหารฟร้อนท์ รูม เปิดโอกาสให้ผมได้ลิ้มลองอาหารไทยสมัยใหม่ที่มีรสชาติแบบต้นตำรับ พร้อมกับได้เรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมอาหาร วิถีชีวิต และประเพณีในบ้านเกิดของพวกเขา การที่ได้เห็นทีมเชฟทำงานร่วมกันในครัวเพื่อรังสรรค์เซตเมนูอาหารเซตนี้นับว่าเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้กับผมเป็นการส่วนตัวอีกเช่นกัน” 

เซตเมนูอาหารภาคใต้จำนวน 3 คอร์ส พร้อมให้บริการสำหรับมื้อกลางวันในราคาเซตละ 1,650 ++ บาท / ท่าน โดยทางห้องอาหารฯประสงค์มอบรายได้ 150 บาท / เซต มอบให้มูลนิธิอะมีรุลมุอ์มินีนเพื่อเด็กกำพร้าสามจังหวัดชายแดนภาคใต้สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือสำรองที่นั่ง โทร. 02 846 8888 อีเมล์ [email protected] หรือ LINE: @WaldorfAstoriaBKK

Spread the love
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด