Soneva Kiri Koh Kood โซเนวา คีรี เกาะกูด ตอน 3/12 Night Time : Soneva Kiri’s

18,804 views

ช่วงเวลายามค่ำคืนเป็นอีกช่วงเวลาที่เรา บรรยากาศดูโรแมนติก ตลอดเวลาที่เราเข้าพักที่ โซเนว่า คีรี (Soneva Kiri) รู้สึกปลอดภัยและอุ่นใจ ขับรถบักกี้รีสอร์ทไปมาช่วงกลางค่ำกลางคืนก็สบายๆชิลๆ แถมลมพัดเย็นจนเราติดใจที่จะขับรถออกมาเดินเล่นภายในรีสอร์ท

ท่าเรือ โซเนว่า คึรี เป็นทางเดินเป็นรูปทรงโค้งทอดยาวไปสู่ทะเล ตอนกลางคืนมีดวงไฟเล็กๆพอให้มีแสงสว่างสลัวๆ ตลอดแนวทางเดิน ตลอดเวลาที่เราเข้าพักท้องฟ้าปลอดโปร่ง อากาศดีมาก แสงจากดวงจันทร์ส่องลงมาสว่างจนทำให้เราสามารถเดินเล่นกันโดยไม่ต้องใช้แสงสว่างใดๆเพิ่มเติม

เมื่อเดินบนทางเดินเชื่อมขึ้นมาบนตัวเกาะ จะเห็นปลายทางเดินทอดยาว ไปยังพื้นที่ห้องอาหารหลักของรีสอร์ท ข้างทางเดินทั้ง 2 ฝั่ง เป็นพื้นที่ส่วนกลาง ให้แขกที่มาพักแวะเข้ามาใช้บริการได้ นอกจากนี้ทางเดินยังมีการไล่ระดับขึ้น – ลง เพื่อให้มีลูกเล่นเข้ากับธรรมชาติบนเกาะ

เราได้ลองแวะเข้ามาภายในห้องสมุดของ Soneva Kiri มองจากด้านนอกก็มีรูปร่างเหมือนอาคารโดยทั่วไป แต่เมื่อเข้ามาด้านในแล้ว พบกับการตกแต่งแบบจัดเต็ม ทั้งบรรไดเวียนที่อยู่ตรงกลางโถงอาคารเชื่อมระหว่างชั้น 1 และชั้น 2  มองขึ้นไปบนชั้น 2 จะเห็นโคมไฟขนาดใหญ่ทำมาจากไม้ขัดสานกัน ด้านในของอาคารประดับตกแต่งโดยใช้ไม้เป็นวัสดุหลัก แสงโทนอุ่นมีความสว่างพอดีกับสายตาสำหรับการอ่านหนังสือ บรรยากาศเงียบสงบดีมาก

มุมส่งไปรษณีย์บัตรสามารถเขียนเล่าเรื่องราวต่างๆ และส่งถึงตัวเองหรือส่งถึงเพื่อนๆ ก็ได้เช่นกัน โดยหลังจากที่เราได้ทำการเขียนเรียบร้อยแล้ว เราก็หยอดลงเข้ากล่องเพื่อรอให้ Mr./Mrs. Friday นำไปรษณีย์บัตรเหล่านี้ไปส่งแทนเรา


อีกมุมเล็กๆ น่ารักก็คือการสร้างแคปซูลเวลาให้กับตัวเอง ซึ่งจริงๆ ก็คือการเขียนไปรษณียบัตรเหมือนกับที่ได้กล่าวมาข้างต้น แต่ Mr./Mrs. Friday จะยังไม่ส่งให้กับเราในทันที แต่จะใช้เวลาส่งหลังจากนี้ไปอีกประมาณ 6 เดือน ณ วันนั้นที่เราจะได้รับไปรษณียบัตร จะเสมือนกับเราได้หยุดเวลาของเราเอาไว้และในวันหนึ่งเราจะกลับมาคิดถึงที่นี่อีกครั้ง

ด้านบนมีหนังสือมากมายพร้อมให้บริการกับเหล่าหนอนหนังสือผู้ที่มีใจรักการอ่าน ด้วยหนังสือหลากหลายรูปแบบทั้งท่องเที่ยว นวนิยาย สารคดี การผจญภัย และอื่นๆ การได้จับหนังสือขึ้นมาสักเล่ม แล้วค่อยๆ อ่านตัวอักษรไปเรื่อยๆ กลิ่นหอมอ่อนๆ จากกระดาษทำให้รู้สึกถึงวัยเด็กเหมือนกันนะ

ทางเดินกลางจากท่าเรือไปยังห้องอาหารหลักของรีสอร์ท จะมีโซฟากลมตั้งเด่นอยู่ตรงกลาง ให้แขกได้แวะนั่งพักผ่อน ชมบรรยากาศโดยรอบ สีเหลืองของโซฟาสร้างความโดดเด่นมองเห็นได้ชัดจากระยะไกล หลายคนอดไม่ได้ที่จะนั่งเล่นเมื่อได้ผ่านมาตรงบริเวณนี้ หรือถ้ามากันเป็นกลุ่มคณะ ก็อาจจะใช้พื้นที่นี้เพื่อนั่งคุย นั่งเล่นกันได้เช่นกัน

บรรยากาศยามค่ำของ So Soneva So Spirited เราจะเห็นความสดใสของโซฟาโดดเด่นขึ้นท่ามกลางแสงไฟ ด้านในเป็นบาร์เครื่องดื่ม

อีกมุมจากทางเดินต่อเนื่องขึ้นไป จะเป็นพื้นที่ที่เรียกว่า So Soneva So Chilled โดยที่นี่จะให้บริการไอศครีมแบบ homemade มากกว่า 60 ชนิด พร้อมทั้งเค้กและขนมที่ทำมาจากช็อคโกแลตฟรีตลอดทั้งวัน เป็นมุมที่เรามักจะเห็นเด็กๆ และครอบครัวแวะเวียนเข้ามาใช้บริการอยู่เป็นประจำ

หลังจากที่เราได้เดินชมบรรยากาศภายในพื้นที่ส่วนกลางของ Soneva Kiri แล้ว เราก็ได้กลับมายังวิลลาที่เราพัก ก็พบกับบรรยากาศที่อบอุ่นต่างกับบรรยากาศช่วงกลางวัน การจัดแสงไฟเพื่อตกแต่งสถานที่ทำได้ดีจนเราประทับใจ แม้จะเป็นเวลาค่ำ แต่เราก็ยังพร้อมสำหรับการลงเล่นน้ำภายในวิลลาของเรา

หรือจะนั่งรับลม ฟังเสียงคลื่นที่โซฟาด้านนอก ก็ให้บรรยากาศที่ดีอีกแบบหนึ่ง ทุกพื้นที่ภายในวิลล่าให้ความผ่อนคลายที่แตกต่างกัน เรียกโดยรวมว่าเพียบพร้อมไปด้วยความสะดวกสบายในทุกจุด

ก่อนที่เราจะลงเล่นน้ำ เราได้เปิดเพลงที่เราชอบเอาไว้เบาๆ เพื่อให้เสียงออกไปยังลำโพงที่อยู่รอบๆ วิลลา เป็นช่วงเวลาที่มีความสุขและโรแมนติกมาก เราว่ายน้ำช้าๆ ลอยตัวเหนือน้ำ ค่อยๆ เดินเล่น มองดูบรรยากาศโดยรอบ ฮัมเพลงเบาๆ เต้นในบางช่วงของเพลง ทั้งหมดนี้เป็นช่วงเวลาที่รีแลกซ์สุดๆ เป็นการปิดท้ายของวันอย่างมีความสุข จากนั้นก็เตรียมตัวเพื่อเข้านอน พักผ่อนให้เต็มที่เพื่อพร้อมกับกิจกรรมในวันพรุ่งนี้

แล้วอย่าลืมมาติดตามกันต่อใน EP.4 Six Senses Spa

– Soneva Kiri Series –

Spread the love
Subscribe
Notify of
guest
2 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
trackback

[…] โซเนวา คีรี เกาะกูด ตอน 3/12 Night Time : Soneva Kiri’s […]

trackback

[…] โซเนวา คีรี เกาะกูด ตอน 3/12 Night Time : Soneva Kiri’s […]