Soneva Kiri Koh Kood โซเนวา คีรี เกาะกูด ตอน 7/12 รีวิว Mushroom Cave Lunch

14,836 views
Soneva-Kiri-Mushroom-Cave-Lunch-Cover-1

เปิดประสบการณ์ของการรับประทานอาหารอีกบทของเรา ด้วยบรรยากาศแบบส่วนตัวท่ามกลางธรรมชาติ รายการเมนูอาหารที่ปรุงจากเห็ดภายในโรงเรือนปลูกเห็ดของโซเนว่า คีรี (Soneva Kiri) ความพิเศษของมื้อนี้ คือการจัดโต๊ะอาหารไว้ภายในพื้นที่คล้ายถ้ำ ที่มีโต๊ะอาหารสำหรับ 2 ที่นั่ง เหมาะสำหรับคู่สวีทที่ต้องการความพิเศษ โดยพนักงานเสิร์ฟคอยบริการแบบส่วนตัว

มองบรรยากาศรวมๆ ของบริเวณนี้ ให้ความรู้สึกของความกลมกลืนได้เป็นอย่างดี ทุกอย่างถูกสร้างมาโดยมีคอนเซ็ปต์ของความเป็นธรรมชาติไม่ว่าจะเป็นเก้าอี้ที่ให้ความรู้สึกยิ่งใหญ่ แม้จะสร้างมาจากไม้ล้วนๆ โดยไม่ได้แต่งแต้มใดๆ เลย จุดเด่นของพื้นที่แห่งนี้ ไม่ใช่เพียงโต๊ะอาหารที่เรากำลังนั่ง หรือเพราะอาหารที่สุดวิเศษเท่านั้น แต่เป็นช่วงเวลาสุดพิเศษที่เราจะได้ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศไปกับคนพิเศษแบบส่วนตัว


โต๊ะรับประทานอาหารถูกจัดเตรียมไว้อย่างปราณีต ไม่ต่างกับมื้ออาหาร fine dining ในโรงแรมหรูใจกลางเมือง ต่างกันแค่เพียง การทานอาหารมื้อนี้ของเราไม่ต้องแต่งตัวให้เป็นทางการ และที่สำคัญเราเดินเข้ามาด้วยเท้าเปล่า ตามคอนเซ็ปต์การใช้ชีวิตของที่นี่


ด้านนอกของผิวถ้ำ ถูกปกคลุมไปด้วยไม้เลื้อยพันธุ์ต่างๆ ถ้ำนี้เป็นการสร้างขึ้นเพื่อให้ประสบการณ์ใหม่ๆ กับผู้ที่ได้มาใช้บริการให้ได้สัมผัสกับความสมบูรณ์ของธรรมชาติ ที่จะหาทานอาหารท่ามกลางบรรยากาศแบบนี้ไม่ได้ง่ายๆ


นอกจากโต๊ะอาหารที่ได้กล่าวไปข้างต้นแล้ว ก็ยังมีจุดแช่ไวน์ที่เราชอบมาก เป็นการแช่ไวน์บนหินที่ถูกเจาะเป็นหลุมขนาดกำลังพอดีเพื่อแช่ขวดไวน์ ภายในมีน้ำและน้ำแข็งเพื่อใช้สร้างความเย็นให้กับเครื่องดื่ม เราอดไม่ได้ที่จะมีรอยยิ้มเล็กๆ สำหรับรายละเอียดต่างๆ ของการออกแบบไว้อย่างลงตัว และที่สำคัญไม่ทำให้รู้สึกขัดกับบรรยากาศโดยรวม


อาหารมื้อนี้ของเราเป็นคอร์ส 5 คอร์สที่ปรุงจากเห็ด มีการนำเสนอมาทั้งรูปแบบเมนูสไตล์ไทย ( Mushroom Thai Vegetarian Menu) และเมนูตะวันตก (Mushroom Western Menu) ถ้ากล่าวถึงอาหารที่ปรุงด้วยเห็ด หลายคนก็อาจจะคิดถึงอาหารที่เราเห็นทั่วไปตามร้านอาหาร แต่ต้องบอกเลยครับว่า การนำเสนอเมนูเห็ดของมื้อนี้ พิเศษกว่าสิ่งที่เราคิดเอาไว้มากพอสมควร ดีทั้งรสชาติและพรีเซนเทชั่น

เห็ดถือว่าเป็นอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินดี มีประโยชน์สำหรับร่างกายและยังเป็นหนึ่งในอาหารที่มี germanium อันเป็นแร่ธาตุที่ทำให้ร่างกายสามารถใช้ประสิทธิภาพของออกซิเจนในการสร้างสารต้านอนุมูลอิสระ นอกจากนี้สารอาหารทั่วไปของเห็ดก็จะประกอบด้วยธาตุทองแดง, ไนอะซีน (กลุ่มวิตามินบี 3), โพแทสเซียม, ฟอสฟอรัส, โปรตีน, วิตามินซี และธาตุเหล็ก

เรามาเริ่มต้นกันด้วยคอร์สแรกกันกับ Mieng Hed Grop และ Smoked Duck Carpaccio

เมี่ยงคำเห็นกรอบ | Mieng Hed Grop(เมนูสไตล์ไทย)

เห็ดจากฮังการีถูกนำมาทอดกรอบ ทานคู่กับเครื่องเคียงเมี่ยงคำ พร้อมกับซอสที่มีส่วนผสมของน้ำมะขาม เป็นเมนูคล้ายกับเมี่ยงคำที่เราคุ้นกัน แต่ความหอม กรอบ และหวานจากเห็ดทำให้เมนูนี้มีรสชาติโดดเด่นขึ้น

Smoked Duck Carpaccio (เมนูสไตล์ตะวันตก)

เป็ดรมควันเสิร์ฟมาในรูปแบบคาร์ปาซโซ ราดด้วยซอสส้มและตกแต่งด้วยสมุนไพรให้กลิ่นหอม

ยำเห็ดนางฟ้า | Yam Hed Namg Fa (เมนูสไตล์ไทย)

เมนูที่มีรสชาติเผ็ดนิดๆ เพื่อเพิ่มแรงกระตุ้นการรับประทานอาหารให้กับเราได้เป็นอย่างดี วัตถุดิบหลักประกอบไปด้วยเห็ดนางฟ้า หอมแดง ต้นหอม และเต้าหู้


สลัดเห็ด | Salad  (เมนูสไตล์ตะวันตก)

เป็นการปรุงเห็ดด้วยกระบวนการแบบ Rillettes ซึ่งโดยทั่วไปแล้วจะเป็นการใช้เนื้อสัตว์บด มาปรุงรส จากนั้นใช้ความร้อนจากไขมันทำให้เนื้อเกิดความนุ่ม แล้วนำมาแช่เย็น เสิร์ฟพร้อมกับผักที่ปลูกใน Eco-Centro


ต้มยำเห็ด (เมนูสไตล์ไทย) | Mushroom Velouté (เมนูสไตล์ตะวันตก)

ต้มยำเห็นรสจัดจ้าน เหมาะมากที่ได้ทานในมื้อกลางวัน

เมนูเห็ดราดด้วยซอสเวรูเต้ โรยด้วยกรูตองซ์กระเทียมกรอบ โฟมที่ทำมาจากกระหล่ำดอกพร้อมกับน้ำมันจากลูกจันทน์ ชิมแล้วทำให้รู้สึกคล่องคอ ใส่เนื้อเห็ดเพิ่มความกรุบกรอบ
พิซซ่าหน้าเห็ด | Mushroom Pizza

เมนูเสิร์ฟให้ทานอร่อยๆ เพิ่มเติมจากคอร์ส พิซซ่าแป้งบางนุ่ม มีกลิ่นหอมจากเห็ดที่ถูกปรุงด้วยความร้อน อร่อยเหนือความคาดหมายเลยกับเมนูนี้

ห่อหมกเห็ดบ้าน (เมนูสไตล์ไทย)

เมนูแกงเห็ดที่เสิร์ฟในรูปแบบของห่อหมก พร้อมกับข้าวกล้องออร์แกนิค


ตบท้ายด้วยนเมนูของหวานแบบเห็ดๆ

Mushroom Panna Cotta (เมนูสไตล์ตะวันตก)

พานาคอตตาเย็นๆ โรยด้วยเห็ดกรอบและแมคาเดเมียราดซอสคาราเมลมีรสชาติเค็มนิดๆ

I Tim Tom Ka Hed. (เมนูสไตล์ไทย)

ไอศกรีมกะทิเห็ดผสมกับตะไคร้ รสชาติแปลกมากแต่อร่อย ชอบที่มีท็อปปิ้งเห็ดกรอบโรยหน้ามาด้วย เมนูขนมหวานทั้งสองเมนูมีความแปลกใหม่มาก ดีใจที่ได้มาลอง

ประสบการณ์พิเศษๆแบบนี้ หาได้ยากจริงๆ คุณเองก็มีโมเมนต์ดีดีแบบนี้ได้ที่ โซเนว่า คีรี เกาะกูด ประเทศไทย

– Soneva Kiri Series –

Spread the love
Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
trackback

[…] โซเนวา คีรี เกาะกูด ตอน 7/12 Mushroom Cave Lunch […]