Soneva Kiri Koh Kood โซเนวา คีรี เกาะกูด ตอน 6/12 รีวิว Treepod Dining

7,333 views
Soneva-Kiri-Treepod-Dining-Cover-1

อีกสิ่งที่ต้องลองสัมผัสเมื่อได้มาเยือนที่ โซเนว่า คีรี (Soneva Kiri) นั่นคือการ ทานอาหารบนต้นไม้ (Treepod Dining) โดยนั่งในพอตที่มีลักษณะคล้ายรังนก ท่ามกลางบรรยากาศอันอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ บนความสูงที่คุณจะเห็นวิวของผืนน้ำทะเลที่อยู่ตรงหน้า มองเห็นคลื่นเบาๆ บนผิวน้ำ มีลมพัดเย็น ความสดชื่นจากธรรมชาติรอบตัว ทำให้เรารู้สึกสดชื่นมาก

เราได้สอบถามกับพนักงานเสิร์ฟ (Personal Waiter) ผู้ที่คอยบริการเรื่องอาหารของเราในมื้อนี้ เกี่ยวกับเรื่องราวของ Treepod  ได้ข้อมูลอย่างละเอียดว่า การดำเนินโครงการต่างๆ ที่ Soneva Kiri นี้ ส่วนใหญ่จะเกิดจากไอเดียของพนักงานที่อยู่ที่นี่ สิ่งใดที่ถูกเสนอและได้รับคะแนนออกเสียงที่ดี ก็จะได้เป็นโครงการที่นำมาทำให้เป็นรูปร่างจริง Treepod ที่เราเห็นอยู่นี้ใช้ระยะเวลาตั้งแต่การออกแบบจนเสร็จสิ้นประมาณ 2.5 ปีด้วยฝีมือของช่างไม้ที่อยู่บนพื้นที่เกาะกูด

ความสมบูรณ์ของธรรมชาติบนเกาะเป็นสิ่งหนึ่งที่เป็นจุดเด่นของที่นี่ การสร้างสิ่งปลูกสร้างใดๆ บนพื้นที่ จะต้องไม่รบกวนให้เกิดผลเสีย หรือไปทำลายธรรมชาติในบริเวณนั้น ดังนั้นสิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นจากการสร้างบน Soneva Kiri นั้น จะให้ความสำคัญกับการกลมกลืนเป็นสิ่งเดียวกับธรรมชาติโดยรอบให้มากที่สุด

มุมมองระดับพื้นเมื่อมองขึ้นไปยัง Treepod คร่าวๆ ด้วยสายตาจะลอยตัวด้วยความสูงประมาณ 6 เมตร รูปทรงตกแต่งด้วยไม้ไผ่ที่นำมาสานกันคล้ายกับรังนก สามารถยกตัวขึ้นลงจากพื้นดินได้ด้วยสายเคเบิล ควบคุมโดยพนักงานเสิร์ฟประจำ Treepod ที่จะรอเราอยู่ด้านบน ซึ่งเป็นพื้นที่เพื่อเตรียมอาหารบนต้นไม้ ขณะที่เรากำลังมอง Treepod ด้วยความประทับใจในการสร้างขึ้นมาให้เข้ากับบรรยากาศโดยรอบ สายลมและเสียงนกก็มีมาให้เราได้ยินอยู่เรื่อยๆ เสียงกิ่งไม้และลมค่อยๆ ส่งเสียงเบาๆ มาเป็นระยะ

บนพื้นที่ของพนักงานประจำ Treepad จะเห็นมุมสูงของ Treepod ที่กำลังยกตัวขึ้นจากพื้นดินขึ้นสู่ระดับยอดต้นไม้ โดย Pod สามารถรับน้ำหนักได้ประมาณ 2-4 คน เมื่อเราได้เดินทางมาถึง Treepod ตัวของ Pod จะลอยตัวอยู่ระดับพื้นดิน เมื่อก้าวขึ้นบน Pod พร้อมกับปิดประตูเรียบร้อย ทาง personal waiter ที่อยู่ด้านบนจะสอบถามเราว่าเราพร้อมสำหรับช่วงเวลาที่พิเศษนี้หรืยัง และทันทีที่เราตอบคำว่า “พร้อมครับ” Pod ก็จะค่อยๆลอยตัวขึ้น

ช่วงเวลาที่ Pod กำลังลอยตัวขึ้น เรามองเห็นระดับความสูงของยอดต้นไม้ทั้งเล็กและใหญ่ผ่านสายตาของเรา ช่วงเวลานี้ทำให้เราไม่อยากพลาดอะไรในสายตาแม้สักวินาทีเดียว และเพียงไม่กี่อึดใจ เราก็ลอยตัวอยู่ในตำแหน่งสูงสุดของ Pod ซึ่งทำให้เราได้ใกล้กับ personal waiter ของเรามากที่สุด

Personal waiter เริ่มด้วยการแนะนำตัว พร้อมทั้งแนะนำอาหารมื้อเช้า อาหารจะถูกจัดไว้ในภาชนะสาน รูปทรงคล้ายกับปิ่นโตเป็นชั้นๆ ภายในเป็นเซ็ทอาหารเช้าทานง่ายๆ แซนด์วิช ชีสและผลไม้

เมื่อเสิร์ฟอาหารเรียบร้อย ทางพนักงานเสิร์ฟได้สอบถามเราว่า ต้องการเครื่องดื่มอะไรบ้าง และเมื่อบอกกับพนักงานเรียบร้อยแล้ว เราก็ได้พบกับประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นด้วยการโหนตัวของพนักงานเสิร์ฟบนสายเคเบิล ความเร็วของการเคลื่อนตัวนั้นเราถือว่าเร็วมาก

ระยะเวลาในการไป-กลับไม่เกิน 5 นาที เมื่อได้ยินเสียงของสายเคเบิลสั่น ภาพที่เห็นคือพนักงานเสิร์ฟใช้มือหนึ่งเพื่อจับอุปกรณ์การโหนเพื่อให้เกิดการเคลื่อนที่อย่างมั่นคง อีกมือก็ถือภาชนะที่มีเครื่องดื่มเราอยู่ด้านใน

การโหนของพนักงานเสิร์ฟเป็นไปอย่างเรียบร้อย ความชำนาญทำให้ทุกอย่างเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว ทันทีที่เท้าสัมผัสกับพื้นที่เตรียมอาหารบนต้นไม้ ก็เริ่มจัดแจงเตรียมเครื่องดื่มและเสิร์ฟให้เราทันที

คุณเองก็มาสัมผัสกับประสบการณ์นี้น่าตื่นเต้นแบบนี้ได้ที่ โซเนว่า คีรี เกาะกูด ระยะเวลาในการรับประทานบน Treepod จะมีให้บริการ 2 แบบ คือ เวลาของการรับประทานอาหารเช้า/เที่ยง ด้วยเวลาประมาณ 2 ชั่วโมง และ เวลาของ high tea จะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง

– Soneva Kiri Series –

Share
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด