Soneva Kiri Koh Kood โซเนวา คีรี เกาะกูด ตอน 4/12 Six Senses Spa 

8,632 views
Soneva Kiri SixSenses Spa Koh Kood

สำหรับนักเดินทางสาย Wellness รักสุขภาพที่ชอบรีแล็กซ์ด้วยการทำสปา ต้องรู้จักหรือเคยได้ยินชื่อ ซิกส์เซ้นส์ สปา (Six Senses Spa) ซึ่งเป็นแบรนด์สปาขึ้นชื่อระดับโลกอย่างแน่นอน ซิกส์เซ้นส์ สปา มีเมนูสปาให้เลือกหลากหลายแบบ เพื่อตอบโจทย์การดูแลสุขภาพของแต่ละคน ที่นี่เน้นการใข้สมุนไพรและวัตถุดิบที่มาจากธรรมชาติมาบำบัด

Wellness Screening

เป็นการตรวจสุขภาพโดยผู้เชี่ยวชาญ เราขออนุญาตเรียกผู้เชี่ยวชาญว่าดอกเตอร์ เพราะเค้าจบปริญญาเอกทางด้านนี้มาโดยตรง เราแวะมาทำ Wellness Screening ตั้งแต่วันแรกที่มาถึง เริ่มต้นตั้งแต่การสัมภาษณ์ ไลฟ์สไตล์ การใช้ชีวิตประจำวัน และตามด้วยการตรวจวัดด้วยเครื่องมือ ที่จะรายงานค่าต่างๆของร่างกายออกมาเป็นข้อมูลเชิงลึกละเอียดมาก

การทำ Wellness Screening ใช้เวลาเกือบ 30 นาทีเพราะรายงานที่ออกมาเป็นค่าประมวลผลจากโปรแกรมที่เป็นโปรแกรมตรวจวิเคราะห์ทางการแพทย์เฉพาะทาง หลังจากที่ได้การประมวลผลเสร็จสิ้น ดอกเตอร์จะอธิบายค่าต่าง ๆให้เราฟัง สามารถบอกได้ถึงปัญหาทางด้านสุขภาพในจุดต่างๆของร่างกาย ซึ่งจะแสดงเป็นจุดสีแดงให้เห็นอย่างชัดเจน

คำแนะนำของดอกเตอร์มีประโยชน์และนำมาปรับใช้กับชีวิตประจำวันเราได้จริง ดอกเตอร์ให้คำแนะนำเกี่ยวกับการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิต การนอน การหายใจ และแม้กระทั่งการกดจุดเพื่อผ่อนคลายด้วยตัวเอง การหายใจในยามเช้า สามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้จริง เป็นการบำกัดแก้อาการด้วยตัวเอง เราจึงรู้สึกประทับใจเป็นอย่างมาก

Treatment Time

เมื่อถึงเวลานัดหมายที่จะทำสปา เราตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่จะได้มีโอกาสได้ลองทำทรีตเมนต์ของ ซิกส์เซ้นส์ สปา พนักงานต้อนรับอย่างอบอุ่น เสิร์ฟ welcome drink แล้วก็แนะนำเมนูสปาของทางซิกส์เซนส์ สำหรับเมนูที่เราเลือกคือ Oriental Massage ซึ่งเป็นการนวดอโรมาน้ำหนักปานกลาง เน้นความผ่อนคลาย

เมื่อพร้อมที่จะทำทรีตเมนต์ เทอราปิสจะนำเราไปยังห้องเปลี่ยนเสื้อผ้าที่ภายในมีห้องอาบน้ำและล็อกเกอร์สำหรับเก็บของแยกชายหญิง

อาบน้ำแต่งตัวเก็บข้าวของใส่ล็อกเกอร์ เปลี่ยนชุดเป็นกางเกงในผ้าและสวมชุดคลุมอาบน้ำ

ภายในห้องเปลี่ยนเสื้อผ้ามีความกว้าง หลังคายังคงเป็นเต้นท์ผ้าใบ

เมื่อเปลี่ยนชุดเสร็จแล้วเรียบร้อย เทอราปิสจะพาเราไปที่ห้องนวด ซึ่งจะเป็นวิลล่าแยกหลัง เป็นเหมือนหมู่บ้านสปา ที่มีความเป็นธรรมชาติสูงมาก

หลังนี้คือวิลล่าสปาที่เราจะทำทรีตเมนต์

ถ้าเจอป้ายหลับตาแขวนอยู่ที่ประตู แสดงว่ามีแขกกำลังทำทรีตเมนต์อยู่ด้านในนี้

ฝีมือเทอราปิสที่ทำทรีตเมนต์ให้เราสุดยอดจริงๆ ลักษณะการลงน้ำหนักพอดีและต่อเนื่อง รู้สึกผ่อนคลายและหายปวดเมื่อยในจุดที่กำลังปวดทันที หลังจบทรีตเมนต์

ภายในวิลล่าสปา ยังมีโซฟาให้นั่งรีแล็กซ์ และมีน้ำปล่าวไว้คอยบริการ

ทางเดินเชื่อมแต่ละจุดภายในซิกส์เซ็นส์สปาทำด้วยไม้ เดินแล้วรู้สึกสัมผัสความเป็นธรรมชาติอย่างใกล้ชิด

เมื่อกลับมาที่รีเซ็ปชั่นของสปา พนักงานเสิร์ฟน้ำขิงให้นั่งจิบ ซึ่งเป็นน้ำขิงที่ต้มจากขิงสด

Wellness Activities

ภายใน ซิกส์เซ้นส์ สปา (Six Senses Spa) ยังมีพื้นที่สำหรับออกกำลังกาย ฟิตเนส และทำกิจกรรมเพื่อสุขภาพที่แวดล้อมไปด้วยป่าอันอุดมสมบูรณ์

มีฟิตเนสที่ทันสมัยอุปกรณ์ครบครัน อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ

วิลล่าหลังใหญ่บางหลังจะมีฟิตเนสส่วนตัวอยู่ในบ้าน ดังนั้นห้องฟิตเนสจะไม่มีใครมาใช้งานกันจริงจังมาก แวะเวียนมาออกกำลังกายช่วงเวลาสั้นๆ แล้วเน้นการทำกิจกรรมอื่นๆ ภายในรีสอร์ท เห็นบรรยากาศของฟิตเนสท่ามกลางธรรมชาติแบบนี้ มันก็อยากลองเล่นกันสักหน่อยแหล่ะน่า

พื้นที่สำหรับทำกิจกรรมโยคะ และบ่อน้ำร้อนสำหรับการบำบัดแบบวัตสุ (Watsu Therapy)

ใครชอบทำโยคะแบบปีนป่ายผ้าท่ามกลางธรรมชาติแบบนี้ต้องถูกใจแน่นอน

หนึ่งในกิจกรรมของทางรีสอร์ท ที่เปิดให้แขกได้เข้าร่วมคือการทำโยคะในตอนเช้า มีการฝึกกำหนดลมหายใจ ทำเสร็จแล้วรู้สึกสดชื่นมาก

ที่วิลล่าสปายังมี Wellness Activities สอนทำผลิตภัณฑ์ไว้ใช้เอง โดยใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ

เรามีโอกาสได้มาเรียนทำสครับผิวสด ทำเสร็จแล้วเอาไปสครับตัวได้ต่อภายในวิลล่า

มีส่วนผสมของกากกาแฟ กากมะพร้าวเผาบดละเอียด ซึ่งขัดผิวได้ละเอียดไม่บาดผิว

และยังได้ฝึกทำลิปปาล์มไว้ใช้เองด้วย วัตถุดิบหลักคือไขผึ้ง (bees wax)

ซึ่งคุณสามารถมีช่วงเวลาพักผ่อนของตัวเองและทำกิจกรรมผ่อนคลายแบบเราได้ที่ โซเนว่า คีรี เกาะกูด ประเทศไทย

ยังมีเรื่องราวดีดีของ โซเนว่า คีรี ให้ติดตามอ่านกันอีกหลายตอน มาอ่านกันต่อดีกว่า

– Soneva Kiri Series –

Share
Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
trackback

[…] โซเนวา คีรี เกาะกูด ตอน 4/12 Six Senses Spa […]