Soneva Kiri Koh Kood โซเนวา คีรี เกาะกูด ตอน 11/12 ห้องอาหาร Dining Room

10,513 views
Soneva-Kiri-Breakfast-Dining-Room-Cover-1

คงจะได้เห็นมื้ออาหารอื่นๆ ที่เราได้ทานที่ โซเนว่า คีรี (Soneva Kiri) กันมาบ้างแล้ว จะเห็นว่าไม่ว่ามื้อไหน ห้องอาหารสไตล์อะไร โซเนว่า ก็ยังคงเน้นคุณภาพและความพรีเมี่ยมของมื้ออาหารนั้นๆให้พิเศษทุกมื้อ และยังสร้างประสบการณ์ให้เราประทับใจในแต่ละมื้ออาหารอีกด้วย อาหารเช้า (Breakfast) ดีและน่าประทับใจเช่นเดียวกัน เป็นอาหารเช้าที่คุ้มค่ากับการรอคอย และอยากยืดขยายช่วงเวลาอาหารเช้าให้ผ่านไปอย่างช้าๆ เพราะเป็นช่วงเวลาที่รีแล็กซ์และชิลมากจริงๆ

รอบห้องอาหารไดนิ่งรูม (Dining Room) จะจัดไว้เป็นซุ้มอาหาร จะเลือกตักเองก็ได้หรือบอกให้เจ้าหน้าที่ที่ห้องอาหารช่วยตักให้ก็ได้ พนักงานจดจำรายละเอียดเราได้แม่นยำมาก สั่งและนั่งตรงไหนไม่ต้องบอกรายละเอียดมาก พนักงานเดินเสิร์ฟได้ถูกโต๊ะ

ขนมปังและชีส เสิร์ฟในห้องแอร์ที่มีการควบคุมอุณภูมิ เบเกอรี่ของที่นี่อร่อยเกือบทุกชิ้น แม้กระทั่งครัวซองเปล่าๆที่เราไม่ค่อยทานมาก แต่เรากลับชอบและทานไปหลายชิ้น นุ่มและหอมมัน


สเตชั่นในส่วนของเนื้อหมูและเนื้อสไลด์แบบ cold cut ก็อยู่ในห้องนี้ด้วยเช่นกัน นำเสนอเนื้อหลายรูปแบบ นอกจากนี้ยังมีชีสหลากหลายประเภท รวมถึงมุมผักสลัดบาร์ที่สามารถเลือกได้ตามใจชอบอีกด้วย

เมื่อออกจากห้องที่มีการควบคุมอุณหภูมิไว้นั้น จะพบกับพื้นที่หลักของห้องอาหาร มีสเตชั่นใหญ่สุดอยู่ตรงกลาง ภายในมีเชฟที่สามารถทำอาหารแบบรวดเร็วให้กับเราได้ ประเภทอาหารที่ถูกปรุงจากสเตชั่นนี้อย่างเช่น raw salad ที่จะเป็นการนำผักสดมาคลุกเคล้ากัน ใส่น้ำสลัดเพียงเล็กน้อย เพื่อคงความสดของผักให้ได้มากที่สุด

ถัดกันก็จะพบกับพื้นที่ของผลไม้ที่อยู่บริเวณติดกัน ผลไม้เมืองร้อนหลากหลายชนิดรอให้ผู้ที่สนใจได้เลือกหยิบและรับประทานกันเต็มที่ โดยจะเสิร์ฟทั้งแบบเป็นผลไม้สด หรือจะแปรรูปให้เป็นน้ำผลไม้ปั่นเย็นๆ ก็ได้เช่นกัน

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบเครื่องดื่มแนวออแกนิคส์ ที่นี่ก็มีเมนูต้นอ่อนข้าวสาลีคั้นสด (wheatgrass) ที่คั้นสดๆให้เห็นกันที่ห้องอาหาร อุดมไปด้วยคุณค่ามากมาย โดยการดื่มประมาณ 1 ออนซ์ (30 มิลลิลิตร) จะได้สารอาหารเทียบเท่ากับการรับประทานผักสด 1.2 กิโลกรัมเลยทีเดียว

สเตชั่นเครื่องดื่มสมุนไพรแท้ๆ ที่ใช้วัตถุดิบจากพื้นที่ก็มีให้เราได้เลือกดื่ม กลิ่มหอมอ่อนๆ ของสมุนไพรหอมจนเราต้องเดินเข้าไปสำรวจดู ในช่วงที่เราเดินวนเวียนในบริเวณนั้น เราก็เห็นแขกต่างประเทศแวะมาลิ้มลองเครื่องดื่มไทยๆ ด้วยความสนใจ

มื้ออาหารเช้าของเราในวันนี้ เราเลือกที่จะนั่งทานในมุมที่สามารถมองเห็นวิวทะเลสวยๆ ได้ยินเสียงจิ้งหรีดส่งเสียงยามเช้า และสัมผัสได้กับลมเย็นๆ จากทะเล แขกทุกท่านที่ได้มาพักที่นี่ จะได้เข้าถึงบรรยากาศของธรรมชาติที่สูงมาก จากชีวิตประจำวันปกติของเรา เราดำรงชีวิตด้วยอุปกรณ์ไฟฟ้าที่ให้พลังงานลมเพื่อสร้างความเย็น ให้พลังงานแสงสว่าง เรากลับมาพบว่าการที่เราอยู่ในธรรมชาติที่เหมาะสม ทำให้เราก็รู้สึกสบายและผ่อนคลายได้โดยไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ที่ใช้พลังงานไฟฟ้าใดๆ เลย

เราเลือกรับประทานสลัดผักสด (raw salad) ที่ปลูกภายในพื้นที่โซเนว่า คีรี เอง ไม่ได้ผ่านความร้อนหรือการปรุงสุก เพื่อให้ผักยังคงมีสารอาหารที่อุดมสมบูรณ์อยู่เต็มที่ นอกจากนี้ยังมีขนมปัง 2 – 3 ชนิด ข้าวต้ม กาแฟและน้ำมะพร้าวหอมเย็น เพิ่มความกระปรี้กระเปร่าได้เป็นอย่างดี

นอกจากสเตชั่นที่ให้เลือกตักแล้ว ทางรีสอร์ทยังมีเมนูไข่ให้เลือกสั่งอยู่บนโต๊ะ ดูจากส่วนผสมแล้วก็น่าสั่งมาลองทุกเมนูเลย อาจจะต้องมาพักที่นี่สักสัปดาห์หนึ่ง เพื่อที่จะได้ลองเมนูไข่ให้ครบ

เมนูนี้เหมือนเป็นเมนูไข่กะทะ ใส่เบคอนและพักโขมมาด้วย

ขนมปังเสิร์ฟพร้อมกับแซลมอนก็รสชาติดี

เอ๊กเบเนดิกซ์ อร่อยดีแนะนำให้ลอง ขนมปังให้ความหวาน แฮมให้รสเค็มเล็กน้อยทานพร้อมกันไข่เนื้อข้นแล้วเข้ากันดีมาก

หรืออยากลองชิมเมนูไข่เจียวรวมมิตรก็ดีไม่แพ้กัน

โดยรวมแล้วอาหารเช้าที่โซเนว่า คีรี มีให้เลือกเยอะพอสมควร ไม่สามารถทานได้ครบทุกอย่างแน่นอนในหนึ่งมื้ออาหาร แต่ละสเตชั่นและแต่ละเมนู ก็น่าทาน น่าสนใจที่จะสั่งมาลองชิมไปหมดทุกเมนู

เอาล่ะ…ถ้าอดใจไม่ไหวอยากมาลองสัมผัสกับอาหารเช้าดีดีแบบนี้ล่ะก็ ออกเดินทางมาพักผ่อนไปด้วยกันที่ โซเนว่า คีรี เกาะกูด, ประเทศไทย (Soneva Kiri, Koh Kood)

– Soneva Kiri Series –

Spread the love
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด