Soneva Kiri Koh Kood โซเนวา คีรี เกาะกูด ตอน 9/12 รีวิว The View Restaurant เมนูไฟน์ไดนิ่ง

14,646 views
Soneva-Kiri-The-View-Cover-1

ลืมภาพร้านอาหารไฟน์ไดน์นิ่งหรูใจกลางเมือง ที่ตกแต่งในบรรยากาศหรูหรา แต่งตัวเนี๊ยบกริบไปเสียก่อน เพราะ The View Restaurant (ห้องอาหารเดอะ วิว) ได้นำเมนูอาหารสุดครีเอทีพมารังสรรค์ให้ทานกันถึงบนเกาะกูด

The View เป็นร้านอาหารอีกร้านหนึ่งของ โซเนว่า คีรี  (Soneva Kiri) ตั้งอยู่บริเวณหน้าผาภายในรีสอร์ท ด้วยทำเลนี้ทำให้เราได้ประสบการณ์ใหม่อีกรูปแบบหนึ่ง ภายในบริเวณของร้านอาหาร จะมีลมทะเลพัดเข้าหาอยู่ตลอด ทำให้เรารู้สึกสดชื่นกระปรี้กะเปร่ามาก ทั้งเสียงของคลื่นที่สาดเข้ากับหน้าผาอยู่เบื้องล่าง เป็นจุดที่ทำให้ร้านอาหารนี้มีบรรยากาศที่น่าตื่นเต้น

บรรยากาศของที่นี่ถือได้ว่าเป็นจุดที่สามารถเห็นพระอาทิตย์ตกสวยที่สุด โดยในช่วงเย็นเราจะสัมผัสได้กับบรรยากาศตั้งแต่ท้องฟ้าสาดแสงสีส้มทองเหลืออร่าม ไปจนถึงแสงทไวไลท์ในช่วงหัวค่ำ นับเป็นช่วงเวลาแสนจะโรแมนติกที่ได้ร่วมรับประทานอาหารค่ำกับคนพิเศษ

นอกจากบรรยากาศที่ดีแล้ว ที่นี่ยังมีจุดเด่นเรื่องของเมนูอาหารที่นำวัตถุดิบภายท้องถิ่น จากการเก็บเกี่ยวแบบวันต่อวันเพื่อให้ได้ความสดใหม่และนำมาปรุงด้วยเทคนิคแบบตะวันตก ทำให้ได้รสชาติอาหารที่ถูกปากทั้งชาวไทยและต่างประเทศ

การจัดเสิร์ฟเริ่มตั้งแต่ขนมปังและแยม เครื่องเทศต่างๆ

ส่วนเมนูมีให้เลือกมากพอสมควร น่าสนใจหลายเมนูสำหรับเมนูจานแรก เราเริ่มต้นด้วย ทูน่าเซวิเช่  (Local Tuna Ceviche) ปลาทูน่าหั่นดิบแล้วนำมาคลุกเคล้าเข้ากับซอสเปรี้ยวและเครื่องเทศ รสชาติกำลังพอดีไม่เผ็ดและเปรี้ยวโดดจนเกินไป เนื้อทูน่าหวานนุ่ม


ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าบนเกาะกูดมีซุปปลาบุยยาเบสให้สั่งทาน กับเมนูนี้ Koh Kood Seafood Bouillabaisse Soup ซุปทะเลจานหรูของประเทศฝรั่งเศส ที่อร่อยเข้มข้นซดคล่องคอดี


เมนูกุ้งเทมปุระ (Prawn Tempura) เสิร์ฟพร้อมซอสมะม่วงและฟักทองให้รสชาติที่แปลกใหม่ดี

ซุปฟักทองเนื้อข้น เสิร์ฟในขณะที่ยังอุ่นๆ เราตั้งใจสั่งมาซดแกล้มลมพัดเย็น ฟังดูแล้วเท่เจ๋งดีจริงใช่มั้ยล่ะ ซดซุปแกล้มลมหนาว

ทานสลัด ซุปกันไปเรียบร้อยแล้วคั่นด้วยไอศกรีมซอร์เบย์ล้างปากกันสักหน่อย เราชอบไอศกรีมชของโซเนว่ามากๆ เนื้อสัมผัสเป็นไอศกรีมโฮมเมดที่มีความเข้มข้น แถมมีให้เลือกหลายรสชาติด้วย

จากนั้นก็เข้าสู่เมนคอร์สเราสั่งเมนู หอยเซลล์และไก่เสิร์ฟพร้อมผักและซอสมะม่วง หอยเซลล์เซียร์ออกมาได้เกรียม เนื้อหวานดี ส่วนไก่ถูกทำให้สุกน่าจะผ่านการซูวีมาเพราะเนื้อนุ่มฉ่ำดีมาก

เมนคอร์สอีกเมนูคือ Sous Vide Free Range Pork Loin ซึ่งเป็นเนื้อหมูเลี้ยงแบบปล่อยทุ่ง ซึ่งเค้าบอกว่าเป็นหมูอารมณ์ดี สุขภาพร่างกายจึงจะไม่มีการใช้สารเคมีในการรักษาโรค นำมาซูวีแล้วเนื้อนุ่มฉ่ำจุ้ยซี่มาก

หลังจากทานเมนคอร์สหมด เราก็พร้อมรับประทานของหวาน เราสั่งเมนู Chilled Hibiscus Consommé with Raspberry Ice cream ไอศกรีมราสเบอรี่เสิร์ฟพร้อมคอมซอมเม่ดอกชบาที่ให้กลิ่นหอม ทานแล้วรู้สึกสดชื่น

และตามด้วยเมนู Mango Cheese Cake เมนูของหวานจานโปรดของเรา

คุณคงอยากมาลองสัมผัสร้านอาหารชั้นดี บรรยากาศสุดยออดแบบกันแล้ว มาสัมผัสประสบการณ์ดีดีแบบนี้ได้ที่ โซเนว่า คีรี เกาะกูด ประเทศไทย

– Soneva Kiri Series –

Spread the love
Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
trackback

[…] โซเนวา คีรี เกาะกูด ตอน 9/12 The View Restaurant […]