Sra Bua by Kiin Kiin Summer Journey ‘ 2022

'ซัมเมอร์ เจอร์นี (Summer Journey)' เมนูฤดูร้อนประจำปี 2022 ห้องอาหาร สระบัว บาย กิน กิน (Sra Bua by Kiin Kiin) โรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ

3,281 views

คอลัมน์นี้ เราชวนผู้อ่านมาสัมผัสหนึ่งในห้องอาหารที่ส่งมอบประสบการณ์ความอร่อยอย่างแตกต่างและน่าประทับใจ สระบัว บาย กิน กิน ห้องอาหารระดับมิชลินหนึ่งดาวของโรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ กับเซ็ตเมนูใหม่ล่าสุด ซัมเมอร์ เจอร์นี (Summer Journey) ที่พร้อมพร้อมประสบการณ์อันทรงค่าให้คุณได้ดื่มด่ำไปกับเมนูอาหารไทยสไตล์โมเดิร์นสุดพิเศษ โดดเด่นด้วยกรรมวิธีการปรุงอย่าประณีต พร้อมด้วยเทคนิคการรังสรรค์เมนูไม่เหมือนใคร นำเสนอความแปลกใหม่อันน่าจดจำ โดยความร่วมกันระหว่างเชฟระดับมิชลินสตาร์ เชฟเฮนริค อูล-แอนเดอร์เซน และหัวหน้าเชฟชยวีร์ สุจริตจันทร์

เมนูซัมเมอร์ เจอร์นี ได้รับการสรรค์สร้างขึ้นมาเพื่อส่งมอบประสบการณ์ในการทานอาหารผ่านการเล่าเรื่องราวการรับประทานอาหารจากการเดินทางท่องเที่ยวและดื่มด่ำกับรสชาติอันโดดเด่นของอาหารไทยในทั่วภูมิภาคของประเทศไทยของเชฟเฮนริค โดยนำวัตถุดิบและส่วนผสมในการประกอบอาหารที่ดีที่สุดที่มีให้เลือกสรรในช่วงฤดูร้อน นำเสนอออกมาเป็นเมนูมื้อพิเศษที่เหมาะกับฤดูกาลและไม่เหมือนใคร พร้อมที่จะสัมผัสความอร่อยกันแล้ว เริ่มเข้าสู่คอร์สเมนูอาหารกันเลยดีกว่า

8-COURSE DINNER MENU

กรุบกรอบ

เมนูเรียกน้ำย่อย สตรีทฟู้ดอันมีชื่อเสียงของ สระบัว บาย กิน กิน นำเสนอทั้งหมด 8 เมนู แต่ละเมนูจะชวนให้คุณเดินทางไปสัมผัสเมนูสตรีทฟู้ดในเวอร์ชั่นที่คุณไม่เคยสัมผัสมาก่อน ตัวอย่างเช่น เมนูไส้อั่ว เมนูที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากอาหารของภาคเหนือของไทย ที่เชฟเฮนริคเดินทางท่องเที่ยวที่จังหวัดเชียงใหม่แล้วไปพบเจอ นำเสนออย่างมีเอกลักษณ์ในโถแก้วซึ่งมีควันหอมอบอวนที่ได้รับแรงบันดาลใจจากการเดินทางสัญจรด้วยรถตุ๊กตุ๊กในกรุงเทพฯ เมนูต้มข่า นำเสนอในรูปแบบไอศกรีมโคนอย่างคาดไม่ถึง แกงมัสมั่นในรูปแบบชุปแป้งทอดและอื่นๆ อีกมากมาย

ต้มยำกุ้งสามสหาย

เริ่มต้นคอร์สแรก ต้มยำกุ้งสามสหาย เมนูต้มยำกุ้งที่เสิร์ฟซุปต้มยำมาพร้อมกับไซริงก์บรรจุเต้าหู้ ให้เราได้สร้างสรรค์เส้นเต้าหู้ด้วยมือของเราเอง เปรียบว่าเป็นบะหมี่รสต้มยำกุ้ง ทานพร้อมกับ แคร็กเกอร์กุ้งแผ่นบางยาวท็อปด้วยล็อบสเตอร์มาโย ติ่มซำกุ้งทอด และทาโก้กุ้ง

ลาบเป็ด

คอร์สที่สอง ลาบเป็ด เสิร์ฟแบบดีคอนสตรัคแปลงโฉมจนกลายเป็นลาบเป็ดสุดหรู แต่เต็มไปด้วยรสเผ็ดจัดจ้าน อมเปรี้ยวอมหวานจากน้ำมะขามและหอมกลิ่นข้าวคั่ว พร้อมผักเคียงอย่างกะหล่ำปลี สะระแหร่ และผักชี ท็อปด้วยซอร์เบต์แตงกวาเย็นสดชื่น เวลาเสิร์ฟจะคลุกเคล้าเนื้อเป็ดและฟัวกราหั่นชิ้นพอดีคำเข้ากับซอสลาบ โรยหน้าด้วยข้าวพองไรซ์เบอร์รีเพิ่มสัมผัสกรอบ

แกงเหลืองปู

เมนูที่สาม แกงเหลืองปู เป็นเมนูซิกเนเจอร์จากบ้านเกิดของของเชฟชญาวี เมนูแกงเหลืองเนื้อปูรสชาติเข้มข้นสูตรดั้งเดิมจากจังหวัดระนอง น้ำแกงเหลืองเสิร์ฟในรูปแบบโฟมยังรักษาความเผ็ดร้อนด้วยสมุนไพรและเครื่องเทศ เนื้อปูม้าเสิร์ฟมาในทูบถั่วพีนัตอบกรอบช่วยลดทอดความเผ็ดร้อน

หอยเชลล์และซอสเบอร์บลอง

คอร์สที่สี่ หอยเชลล์และซอสเบอร์บลอง หอยเชลล์จากฮอกไกโดย่างแบบกำลังดีราดด้วยโฟมซอสเบอร์บลองค์ใส่ตะไคร้ เสิร์ฟพร้อมกับแอสพารากัสขาวและเสริมความกรุบกรอบด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ป่นและใบมะนาว

ข้าวมันไก่ลาวา

คอร์สที่ห้าเป็นเมนูไฮไลต์ที่เรียกความน่าสนใจได้จากหลาย ๆ โต๊ะ ข้าวมันไก่ลาวา สไตล์มิชลิน เนื้อไก่นึ่งสีขาวนวลรูปทรงโดม ซุกซ่อนน้ำจิ้มข้าวมันไก่ซอสเต้าเจี้ยวขิงใส่พริกขี้หนูไว้ด้านใน รับประทานคู่กับข้าวหุงถั่วลันเตา เสิร์ฟพร้อมน้ำซุปสีเขียวประดุจมรกตเสิร์ฟในรูปแบบสเฟียร์แตกโพล๊ะในปาก และฟักตุ๋นเนื้อนุ่มเสียบไม้มาเคียงกัน

เนื้อวากิวและซอสกระชาย

คอร์สที่หกเป็นเมนคอร์ส เนื้อวากิวและซอสกระชาย ซี่โครงเนื้อวากิวนำเข้าจากออสเตรเลียซูวี 48 ชั่วโมงด้วยอุณหภูมิ 65 องศาเพื่อคงความนุ่มของเนื้อ เสิร์ฟพร้อมกับหอยนางรมทอดราดซอสหอยนางรมโฮมเมดเชฟทำเองจากหอยนางรมแท้ๆ ผสมกับกระชาย เคียงด้วยหอยนางรมทอดกรอบ พูเร่หัวหอม และชิปส์หัวหอม เสิร์ฟกับข้าวหอมมะลิจากจังหวัดสุรินทร์

ลิ้นจี่โดม

คอร์สที่เจ็ด เป็นเมนูของหวานเมนูแรก ลิ้นจี่โดม ซอร์เบลิ้นจี่โยเกิร์ตเสิร์ฟคู่กับผลลิ้นจี่โครงการหลวงกับรูบาร์บเฟลมเบ ลูบาร์บ เยลลี่กุหลาบและเมอแรงค์มะนาว ตอนจะรับประทานต้องนำช้อนมาเคาะให้โดมแตกออก แล้วท่านจะพบกับซอร์เบลิ้นจี่โยเกิร์ตอยู่ด้านใน เป็นเมนูที่ช่วยคลายร้อนได้เป็นอย่างดีเยี่ยม

ไอศรีมมะพร้าวและเค้ก

คอร์สที่แปดคอร์สสุดท้าย ไอศรีมมะพร้าวและเค้ก ไอศกรีมเออเกรย์มะพร้าวราดด้วยโฟมมะพร้าวและส้มบาบา-โอ-รัม เหมาะสำหรับท่านที่ชื่นชอบและหลงใหลกับชายทะเลที่ห้อมล้อมด้วยป่าทรอปิคอลอันอบอุ่นของประเทศไทย

และยังมีเมนูของหวานสุดท้ายเพื่อจบมื้อค้ำอันสมบูรณ์แบบนี้ด้วย เปติ โฟร์ (petit four) ขนมหวานชิ้นเล็กที่ออกแบบมาอย่างสร้างสรรค์ให้ทุกคนได้เล่นสนุกปิดท้ายมื้ออาหาร

 • 4-คอร์ส (มื้อกลางวัน) ราคา 1,850++ 
 • 6 คอร์ส (มื้อกลางวันและมื้อเย็น) ราคา 2,800++ 
 • 8 คอร์ส (มื้อเย็น) ราคา 3,400++
 • เพิ่ม Juice Pairing (น้ำผักและผลไม้โคลด์เพรส) 
  • 4-คอร์ส ราคา 790++ 
  • 6 คอร์ส ราคา 990++
 • เพิ่ม Wine Pairing 
  • 4-คอร์ส ราคา 1,700++ 
  • 6 คอร์ส ราคา 2,500++ 
  • 8 คอร์ส ราคา 2,800++

คอร์สเมนู “Summer Journey” ให้บริการทุกวันพุธถึงวันอาทิตย์ ไปจนถึง 26 กันยายน 2565 ที่ห้องอาหาร Sra Bua by Kiin Kiin ชั้นล็อบบี้ โรงแรม สยาม เคมปินสกี้ กรุงเทพฯ สำรองที่นั่งที่โทร. 02 162 9000

Share
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด