Sunday Brunch ระดับพรีเมี่ยมกับชื่อห้องอาหารชื่อใหม่ ‘JW Café’ โรงแรม เจดับบลิว แมริออท กรุงเทพฯ

1,957 views

ใครที่ติดตามโซเชียลมีเดียของ SOtraveler.com ก่อนหน้านี้อาจจะพอได้เห็นข่าวจากเราบ้างว่า โรงแรม เจดับบลิว แมริออท กรุงเทพฯ (JW Marriott Hotel Bangkok) ได้ปิดปรับปรุงห้องอาหาร Marriott Café’ เพื่อทำการรีโนเวทให้มีบรรยากาศที่รีแล็กซ์และดูทันสมัยมากขึ้นสอดรับกับไลฟ์สไตล์ของคนในยุคปัจจุบัน และวันนี้เราจะพาทุกคนมาพบกับการกลับมาของ Sunday Brunch ในโฉมใหม่ของห้องอาหารภายใต้ชื่อใหม่ว่า JW Café

ก่อนที่จะพูดถึงโฉมใหม่ของห้องอาหาร สิ่งที่จะทำให้ทุกคนรู้จักและจำชื่อห้องอาหารได้ง่ายมากขึ้นนั่นก็คือชื่อ ‘JW Café’ เดิมทีโรงแรมใช้ชื่อว่า Marriott Café’ อาจทำให้หลายคนสับสนกับภาพลักษณ์ของห้องอาหารว่าคือห้องอาหารของโรงแรมแบรนด์ ’แมริออท’ ไม่ใช่แบรนด์ ‘เจดับบลิว แมริออท’ โดยตาม Brand Category ของ Marriott International Hotel Chain โรงแรม JW Marriott จะเป็นโรงแรมห้าดาวแบบลักซ์ชัวรี่ Marriott จะเป็นโรงแรมห้าดาวแบบพรีเมี่ยม ดังนั้นเรามักจะได้ยินคนพูดว่า ไปทานซันเดย์บรันซ์ที่โรงแรมเจดับบลิว มากกว่าการบอกว่าไปทานที่แมริออทคาเฟ่ ต่อไปคงจะได้ยินคนพูดว่า ‘ไปทานซันเดย์บรันซ์ที่เจดับบลิว คาเฟ่’ กันมากขึ้นซักที

การเปิดตัวห้องอาหาร JW Café ของ โรงแรม เจดับบลิว แมริออท กรุงเทพฯ จึงเหมือนการดึงเอา Identity ความลักซ์ซัวรี่ของแบรนด์ ออกมาให้เด่นชัดขึ้น และการปรับปรุงนี้เป็นแค่เพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น ตามแผนการปรับปรุง โรงแรม เจดับบลิว แมริออท กรุงเทพฯ ยังจะมีอะไรใหม่ๆ มานำเสนอให้ทุกคนได้รอติดตามกันต่อไปอีกแน่นอน

เรากลับมาพูดถึง Sunday Brunch กันต่อ สิ่งหนึ่งที่ทำให้เรามั่นใจที่จะแนะนำ Sunday Brunch ของ โรงแรม เจดับบลิว แมริออท กรุงเทพฯ เป็นหนึ่งในบรันซ์แนะนำให้กับผู้อ่านของเราอยู่ทุกครั้งที่มีการสอบถามเข้ามา เนื่องจาก “ความคงที่ของรสชาติและคุณภาพของอาหารของที่นี่ทำได้ดีมาก มาทานกี่ครั้งก็ดีเหมือนเดิม” สิ่งนี้คือจุดขายและเป็นสิ่งที่น่าชื่นชมเป็นอย่างมากซึ่งถูกหยิบยกมาอยู่ใน ‘JW Café’ ด้วยเช่นกัน

Sunday Brunch ของ ‘JW Café’ ยังคงความพรีเมี่ยมของไลน์อาหารได้ดีมากเช่นเดิม เพิ่มเติมด้วยการจัดสเปสของห้องอาหารที่ทำให้กว้างและโปร่งโล่งขึ้นจึงมีการขยายสเตชั่นอาหารให้กระจายตัวมากยิ่งขึ้น เดินเลือกตักได้สะดวกมากขึ้น

น่าจะเป็นเพราะดีไซน์ของโต๊ะเก้าอี้ ที่เราสังเกตว่าการจัดวางระยะห่าง ไม่ได้แตกต่างจากเดิมไปสักเท่าไหร่ แต่กลับรู้สึกโล่ง สบายไม่อึดอัน คุยกันภายในโต๊ะได้เป็นส่วนตัวเสียงไม่รบกวนกัน การตกแต่งภายในเน้นหินอ่อนสีเทา ระแนงไม้และพื้นไม้ เรียบหรูดูเอลอิแก็นซ์สมกับแบรนด์เจดับบลิว

เป็นคำถามที่ยากสำหรับเราที่จะบอกว่า บุฟเฟ่ต์ Sunday Brunch ของ JW Café มีจุดเด่นที่สเตชั่นไหน และใครที่คุ้นเคยกับบรันซ์ของที่นี่คงจะเข้าใจความยากของการบอกสเตชั่นที่เด่นที่สุด เพราะการให้ความสำคัญกับทุกๆสเตชั่น คือจุดเด่นของที่นี่ไม่ว่าจะเป็นสเตชั่นซีฟู้ดกุ้ง ปู หอยนางรม ล้วนคัดเกรดพรีเมี่ยม ฟัวร์กราส์ ซูชิ ชาชิมิ ติ่มซำ ยำ สลัดบาร์ เนื้ออบ ติ่มซำ อาหารจีน อาหารอินเดีย อาหารไทย

Begin your buffet journey

สเตชั่นซีฟู้ดออนไอซ์มีครบทั้ง ปูม้า ปูทาราบะหรือปูยักษ์ ปูซูไวหรือปูหิมะ

กุ้งทะเล กุ้งแม่น้ำ กั้ง

หอยนางรมหลากหลายสายพันธ์ให้เลือกทาน Normandy Oyster,Fines de Claire Oyster, Jersey Oyster,Irish Oyster,Tasmanian Oyster

หอยไม้ไผ่ หอยตลับ หอยแมลงภู่

แม้กระทั่งสเตชั่นเมนูเส้นอย่างก๋วยเตี๋ยวยังมีก๋วยเตี๋ยวเรือไทยกับเนื้อวากิวพรีเมี่ยม

เนื้อตุ๋นใส่ลงไปในก๋วยเตี๋ยวอร่อยจนต้องแนะนำกันต่อๆ

สเตชั่นอาหารไทย ที่น้อยนักเราจะแวะชิมเมื่อทานบุฟเฟ่ต์ แต่ JW Café กลับทำให้เราอยากทานทุกเมนู ด้วยความเก่งของการนำเสนอและฝีมือการทำอาหารไทยที่ถึงเครื่องพริกแกงของเชฟธนัย จิตมโนวรรณ ทำให้เราตั้งใจที่จะมาชิมเมนูอาหารไทยโบราณ ที่หาทานได้ยากจากที่นี่ เป็นจุดขายของห้องอาหารข้อหนึ่งที่ได้เชฟที่มีความถนัดทางด้านอาหารไทยโบราณแบบรู้ลึกและเข้าใจในรสชาติอาหารไทยโบราณอย่างถ่องแท้มาประจำอยู่ที่นี่ ทำให้แต่ละวันในสัปดาห์เชฟสามารถทำเมนูอาหารไทยโบราณออกมาเสิร์ฟให้ทานกันได้แบบไม่ซ้ำ

เมนูที่เราได้ชิมวันนั้นคือ “ขนมจีนน้ำยาใส่ไก่ฉีกและหมูหยอง”

“แกงรัญจวน” อาหารไทยโบราณชาววัง กลิ่นหอมเย้ายวลให้ลองชิมตั้งแต่เปิดฝา รสชาติที่ได้ทานชวนให้ติดใจในรสมืออยากทานอาหารไทยเมนูอื่นๆอีก

น้ำพริกหนุ่ม น้ำพริกหลนปูเค็ม

และยังมีอาหารให้เลือกทานอีกหลากหลายเมนู โดยเชฟจะเสิร์ฟในพอชั่นที่ไม่เยอะมาก อาศัยการเติมอาหารบ่อยๆ เพื่อให้รสชาติและความสดใหม่ของอาหารอร่อยแบบปรุงเสร็จจากครัวใหม่ๆอยู่เสมอ

บนโต๊ะมีกระดาษให้เลือกสั่งพาสต้าที่ชื่นชอบ ในรูปแบบขอฝ DIY Pasta นำไปยื่นให้ที่สเตชั่นหรือฝากพนักงาน สักครู่ก็จะมีพาสต้ามาเสิร์ฟถึงโต๊ะ มีหลายแบบหลายรสชาติ พาสต้าเลิฟเวอร์ต้องมา

ฟรัวกราส์เสิร์ฟให้ทานกันไม่อั้น

เมนูติ่มซำ ขนมจีบ ซาลาเปา

หมูกรอบอร่อยมาก วางเรียงหน้ามากับเป็ดย่างและหมูแดง

อาหารอินเดีย ได้รับการปรุงอย่างพิถิพิถันจากเชฟที่มีความเป็นเลิศทางด้านอาหารอินเดีย ใครชอบทานข้าวอบและแกงอินเดียต่างๆ คงถูกใจ อาหารอินเดียในไลน์อาหารที่นี่เดิมทีก็ดีอยู่แล้ว  แบบนี้ต้องเรียกว่าดีเสมอต้นเสมอปลาย

Carving station เนื้อชิ้นใหญ่สำหรับที่นี่ยังคงรักษาคุณภาพของความพรีเมี่ยมไว้ดีเช่นเคย

แฮมและเนื้อสไลด์ต่างๆก็มีให้เลือกเช่นกัน

ผลไม้ และชีสต่างๆ

สลัดบาร์เสิร์ฟในตู้แช่เย็นเพิ่อความสด

เทมปุระ

ส้มตำและยำรสเด็ดต่างๆ

มีหมูปั้ง ไส้อั่วและกุ้งบาร์บิคิวด้วย

ข้าวเหนียวมะม่วง เมนูขนมหวานที่ขึ้นชื่อของที่นี่ใครมาก็ต้องมาชิม ข้าวเหนียวมะม่วงโรงแรม เจดับบลิวแมริออท

และยังมีขนมเค้กให้ทานกันแบบจัดเต็ม

ไอศกรีมมีสี่รส อร่อยมาก โดยเฉพาะไอศกรีมโยเกิร์ต ทานแล้วชื่นใจมาก

เราว่าผู้อ่านคงเริ่มหิวกันแล้วล่ะ คุณเองก็มาอิ่มอร่อยและเพลิดเพลินกับ Sunday Brunch ระดับพรีเมี่ยมที่ห้องอาหาร JW Café โรงแรม เจดับบลิว แมริออท กรุงเทพฯ แบบนี้ได้ ทุกวันอาทิตย์ เวลา: 12.00 น. – 15.00 น ในราคา: THB 2,040 ++ ต่อคน รับรองว่าต้องถูกใจอย่างที่เราชอบ และจะกลับไปทานอีกหลายๆครั้งแน่นอน

Information

แนะนำ (Recommend)

ซีฟู้ดพรีเมี่ยม, อาหารไทย, ก๋วยเตี๋ยวเนื้อวากิว, พาสต้า, ไฮศกรีม, ข้าวเหนียวมะม่วง

ราคา

THB 2,040 ++ ต่อคน

ชื่อมื้อสายวันอาทิตย์ (Sunday Brunch)
เบอร์โทร
อีเมล
พิกัด / Location

ห้องอาหาร JW Café โรงแรม เจดับบลิว แมริออท กรุงเทพฯ (JW Marriott Hotel Bangkok)

Restaurant Information

มื้ออาหารมื้อสายวันอาทิตย์ (Sunday Brunch)
เวลาเปิดบริการ

เวลา: 12.00 น. - 15.00 น.

ข้อมูลเพิ่มเติม
  • 2
    Shares

1
Leave a Reply

avatar
1 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
1 Comment authors
Arvin Ketsayanusorn Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest
Notify of
Arvin Ketsayanusorn
Member
Arvin Ketsayanusorn

น่ากินมาก ไม่แพงด้วย