Sunday Brunch ระดับพรีเมี่ยม ‘JW Café’ โรงแรม เจดับบลิว แมริออท กรุงเทพฯ

8,885 views
Sunday-Brunch-JW-Cafe-JW-Marriott-Bangkok

หนึ่งในลิส TOP 10 Bangkok’s Best Sunday Brunch ต้องมีซันเดย์บรั้นซ์ที่ห้องอาหาร JW Café  โรงแรม เจดับบลิว แมริออท กรุงเทพฯ (JW Marriott Hotel Bangkok) รวมอยู่ในนั้นอย่างแน่นอน ด้วยความพรีเมี่ยมของวัตถุดิบและความพิถีพิถันในการรังสรรค์อาหารในแต่ละสเตชั่น ผสมผสานกับบรรยากาศของห้องอาหารที่ดูรีแล็กซ์เหมาะกับวันครอบครัวในวันอาทิตย์ ทำให้ทุกคนต่างหลงไหลและติดใจกับซันเดย์บรั้นซ์ของที่นี่

JW Café ฟังดูอาจไม่ค่อยคุ้น แต่ถ้าเอ่ยว่า Marriott Café’ ก็คงรู้จักขึ้นมาทันทีเพราะเป็นชื่อเดิมของห้องอาหารนี้ที่เปิดมายาวนาน แต่ตามลำดับชั้นของแบรนด์ JW Marriott ใน Marriott International Hotel Chain แบรนด์นี้จะเป็นแบรนด์ห้าดาวแบบลักซ์ชัวรี่ Marriott จะเป็นแบรนด์ห้าดาวแบบพรีเมี่ยม การเปลี่ยนชื่อห้องอาหารเป็น JW Café ของ โรงแรม เจดับบลิว แมริออท กรุงเทพฯ จึงเหมือนการดึงเอา Identity ความลักซ์ซัวรี่ของแบรนด์ออกมาให้เด่นชัดขึ้น

สิ่งที่ทำให้เรามั่นใจที่จะแนะนำ Sunday Brunch ของโรงแรม เจดับบลิว แมริออท กรุงเทพฯ เป็นหนึ่งในบรันซ์แนะนำให้กับผู้อ่านของเราอยู่ทุกครั้งที่มีการสอบถามเข้ามา เนื่องจาก “ความคงที่ของรสชาติและคุณภาพของอาหารของที่นี่ทำได้ดีมาก มาทานกี่ครั้งก็คงคุณภาพในระดับที่ดีเยี่ยมเหมือนเดิม”

การเปลี่ยนชื่อในครั้งนี้มาพร้อมกับการรีโนเวทห้องอาหารให้มีบรรยากาศที่โปร่งโล่งสบาย  มีการขยายสเตชั่นอาหารให้กระจายตัว เดินเลือกตักได้สะดวกมากยิ่งขึ้น

น่าจะเป็นเพราะดีไซน์ของโต๊ะเก้าอี้ ที่เราสังเกตว่าการจัดวางระยะห่าง ไม่ได้แตกต่างจากเดิมไปสักเท่าไหร่ แต่กลับรู้สึกโล่ง สบายไม่อึดอัด คุยกันภายในโต๊ะได้เป็นส่วนตัวเสียงไม่รบกวนกัน

เป็นคำถามที่ยากสำหรับเราที่จะบอกว่าบุฟเฟ่ต์ Sunday Brunch ของ JW Café มีจุดเด่นที่สเตชั่นไหน และใครที่คุ้นเคยกับบรันซ์ของที่นี่คงจะเข้าใจความยากของการบอกสเตชั่นที่เด่นที่สุด เพราะการให้ความสำคัญกับทุกๆสเตชั่น คือจุดเด่นของที่นี่ ไม่ว่าจะเป็นสเตชั่นซีฟู้ด กุ้ง ปู หอยนางรม ล้วนคัดเกรดพรีเมี่ยมมาเสิร์ฟ พร้อมทั้งยังมี ฟัวร์กราส์ ซูชิ ชาชิมิ ติ่มซำ ยำ สลัดบาร์ เนื้ออบ ติ่มซำ อาหารจีน อาหารอินเดีย อาหารไทย ให้เลือกทานกันอย่างไม่อั้น

สเตชั่นซีฟู้ดออนไอซ์มีครบทั้ง ปูม้า ปูทาราบะหรือปูยักษ์ ปูซูไวหรือปูหิมะ

กุ้งทะเล กุ้งแม่น้ำ กั้ง

หอยนางรมหลากหลายสายพันธ์ให้เลือกทาน Normandy Oyster,Fines de Claire Oyster, Jersey Oyster,Irish Oyster,Tasmanian Oyster

หอยไม้ไผ่ หอยตลับ หอยแมลงภู่

แม้กระทั่งสเตชั่นเมนูเส้นอย่างก๋วยเตี๋ยวยังมีก๋วยเตี๋ยวเรือไทยกับเนื้อวากิวพรีเมี่ยม

เนื้อตุ๋นใส่ลงไปในก๋วยเตี๋ยวอร่อยจนต้องแนะนำกันต่อๆ

สเตชั่นอาหารไทย ที่น้อยนักเราจะแวะชิมเมื่อทานบุฟเฟ่ต์ แต่ JW Café กลับทำให้เราอยากทานทุกเมนู ด้วยความเก่งของการนำเสนอและฝีมือการทำอาหารไทยที่ถึงเครื่องพริกแกงของเชฟธนัย จิตมโนวรรณ ทำให้เราตั้งใจที่จะมาชิมเมนูอาหารไทยโบราณ ที่หาทานได้ยากจากที่นี่ เป็นจุดขายของห้องอาหารข้อหนึ่งที่ได้เชฟที่มีความถนัดทางด้านอาหารไทยโบราณแบบรู้ลึกและเข้าใจในรสชาติอาหารไทยโบราณอย่างถ่องแท้มาประจำอยู่ที่นี่ ทำให้แต่ละวันในสัปดาห์เชฟสามารถทำเมนูอาหารไทยโบราณออกมาเสิร์ฟให้ทานกันได้แบบไม่ซ้ำ

เมนูที่เราได้ชิมวันนั้นคือ “ขนมจีนน้ำยาใส่ไก่ฉีกและหมูหยอง”

“แกงรัญจวน” อาหารไทยโบราณชาววัง กลิ่นหอมเย้ายวลให้ลองชิมตั้งแต่เปิดฝา รสชาติที่ได้ทานชวนให้ติดใจในรสมืออยากทานอาหารไทยเมนูอื่นๆอีก

น้ำพริกหนุ่ม น้ำพริกหลนปูเค็ม

และยังมีอาหารให้เลือกทานอีกหลากหลายเมนู โดยเชฟจะเสิร์ฟในพอชั่นที่ไม่เยอะมาก อาศัยการเติมอาหารบ่อยๆ เพื่อให้รสชาติและความสดใหม่ของอาหารอร่อยแบบปรุงเสร็จจากครัวใหม่ๆอยู่เสมอ

บนโต๊ะมีกระดาษให้เลือกสั่งพาสต้าที่ชื่นชอบ ในรูปแบบของ DIY Pasta นำไปยื่นให้ที่สเตชั่นหรือฝากพนักงาน สักครู่ก็จะมีพาสต้ามาเสิร์ฟถึงโต๊ะ มีหลายแบบหลายรสชาติ พาสต้าเลิฟเวอร์ต้องมา

เมนูติ่มซำ ขนมจีบ ซาลาเปา

หมูกรอบอร่อยมาก วางเรียงหน้ามากับเป็ดย่างและหมูแดง

อาหารอินเดีย ได้รับการปรุงอย่างพิถิพิถันจากเชฟที่มีความเป็นเลิศทางด้านอาหารอินเดีย ใครชอบทานข้าวอบและแกงอินเดียต่างๆ คงถูกใจ อาหารอินเดียในไลน์อาหารที่นี่เดิมทีก็ดีอยู่แล้ว  แบบนี้ต้องเรียกว่าดีเสมอต้นเสมอปลาย

Carving station เนื้อชิ้นใหญ่สำหรับที่นี่ยังคงรักษาคุณภาพของความพรีเมี่ยมไว้ดีเช่นเคย

แฮมและเนื้อสไลด์ต่างๆก็มีให้เลือกเช่นกัน

ผลไม้ และชีสต่างๆ

สลัดบาร์เสิร์ฟในตู้แช่เย็นเพิ่อความสด

เทมปุระ

ส้มตำและยำรสเด็ดต่างๆ

มีหมูปั้ง ไส้อั่วและกุ้งบาร์บิคิวด้วย

ข้าวเหนียวมะม่วง เมนูขนมหวานที่ขึ้นชื่อของที่นี่ใครมาก็ต้องมาชิม ข้าวเหนียวมะม่วงโรงแรม เจดับบลิวแมริออท

และยังมีขนมเค้กให้ทานกันแบบจัดเต็ม

ไอศกรีมมีสี่รส อร่อยมาก โดยเฉพาะไอศกรีมโยเกิร์ต ทานแล้วชื่นใจมาก

เราว่าผู้อ่านคงเริ่มหิวกันแล้วล่ะ คุณเองก็มาอิ่มอร่อยและเพลิดเพลินกับ Sunday Brunch ระดับพรีเมี่ยมที่ห้องอาหาร JW Café โรงแรม เจดับบลิว แมริออท กรุงเทพฯ แบบนี้ได้ ทุกวันอาทิตย์ เวลา: 12.00 น. – 15.00 น ในราคา: THB 2,040 ++ ต่อคน รับรองว่าต้องถูกใจอย่างที่เราชอบ และจะกลับไปทานอีกหลาย ๆ ครั้งแน่นอน โทรจองห้องอาหารได้ที่ 02-656-7700

Information

แนะนำ (Recommend)

ซีฟู้ดพรีเมี่ยม, อาหารไทย, ก๋วยเตี๋ยวเนื้อวากิว, พาสต้า, ไฮศกรีม, ข้าวเหนียวมะม่วง

ราคา

THB 2,040 ++ ต่อคน

ชื่อมื้อสายวันอาทิตย์ (Sunday Brunch)
เบอร์โทร02-656-7700
อีเมล
พิกัด / Location

ห้องอาหาร JW Café โรงแรม เจดับบลิว แมริออท กรุงเทพฯ (JW Marriott Hotel Bangkok)

Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
Arvin Ketsayanusorn

น่ากินมาก ไม่แพงด้วย