พาไปอร่อยกับซันเดย์บรั้นช์บรรยากาศริมเจ้าพระยา กับ เน็กซ์ทู คาเฟ่ โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ

6,415 views
Sunday Brunch Buffet Next2 Cafe Shangri-la Bangkok-88

คุณอาจจะนั่งรถไฟฟ้าผ่านไปผ่านมาแล้วหลายครั้งตรง BTS สถานี สะพานตากสินและเดินเที่ยวตามหาของอร่อยตามย่านสีลม บางรัก มานักต่อนัก เราเชื่อว่าเมื่อเอ่ยชื่อโรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ คุณต้องรู้จักและเคยแวะเวียนเข้ามาใช้บริการเป็นลูกค้ากันมาบ้างแล้ว วันนี้เราจะชวนทุกคนมาอัพเดตกับมื้อซันเดย์บรั้นช์ ที่ห้องอาหาร เน็กซ์ทู คาเฟ่ โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ ที่ยังคงความพรีเมี่ยมและรังสรรค์เมนูใหม่ๆ ออกมาอย่างต่อเนื่อง

ซันเดย์บรั้นช์ (Sunday Brunch) บุฟเฟ่ต์มื้อสายวันอาทิตย์ของโรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ ยังคงรักษามาตรฐาน คุณภาพ การบริการที่น่าประทับใจไว้ได้ดีเสมอมา รสชาติอาหารยังคงอยู่ในระดับชั้นเลิศ วันนี้เรากลับมาทานบุฟเฟ่ต์ซันเดย์บรั้นช์ ที่นี่อีกครั้ง กับเมนูที่ที่แสนจะเย้ายวลความหิว “เมนูไข่เจียวกุ้งล็อบสเตอร์” (Lobster Omelette)

และครั้งนี้เรายังได้ร่วมสนุกกับกิจกรรมการกุศลระบายสีรูปปั้นช้างจาก “เอเลเฟนท์ พาเหรด®” (Elephant Parade®) ที่สร้างความเพลิดเพลินให้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ หรือจะทำเป็นกิจกรรมที่ทำร่วมกันของครอบครัวหรือคู่รักก็ดูเข้าท่าดีเหมือนกัน

Sunday Brunch Buffet Next2 Cafe Shangri-la Bangkok-94

เน็กซ์ทู คาเฟ่ (NEXT2 Café ) ห้องอาหารนานาชาติของโรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ คือสถานที่บริการมื้ออร่อย บุฟเฟ่ต์มื้อสายวันอาทิตย์ (Sunday Brunch) ตั้งอยู่ชั้นล่างของล๊อปบี้ บริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยามีทั้งโซนอินดอร์และเอาท์ดอร์ ยิ่งบรรยากาศช่วงปลายปีแบบนี้ การได้นั่งทานบรั้นช์ริมเจ้าพระยานั้น เป็นช่วงเวลาที่ผ่อนคลายได้ดีสุดๆไปเลย

Lobster Omelette

เราขอเริ่มต้นด้วยการแนะนำให้ทุกคนได้มาลิ้มลองรสชาติความอร่อยของเมนูแนะนำพิเศษจานใหม่ล่าสุดของซันเดย์บรั้นช์ เน็กซ์ทู คาเฟ่ เพื่อร่วมรำลึกวัยเด็กกับเมนู “ไข่เจียวกุ้งล็อบสเตอร์” (Lobster Omelette) ที่ปรุงอย่างพิถีพิถันด้วยน้ำซอสฮอลแลนเดซหอมละมุนโรยด้วยไข่กุ้งกรุบลิ้น


คุณจะได้อร่อยกับออมเล็ตเนื้อนุ่มสอดไส้ล๊อปเตอร์ชิ้นโตไว้ด้านใน ทานแล้วเข้ากันได้อย่างดีเยี่ยม สั่งได้ไม่อั้น

ไม่เพียงแต่ไข่เจียวกุ้งล็อบสเตอร์ที่จะสร้างความตื่นตาตื่นใจและเรียกความหิวของคุณ “เมนูกุ้งล็อบสเตอร์ย่างอบด้วยชีส” (Lobster Thermidor) ที่ใช้กุ้งล็อบสเตอร์คุณภาพนำเข้า ย่างสุกกำลังดี อบด้วยชีสและเครื่องเทศนำเข้า หอมมันนุ่มลิ้นทุกเนื้อสัมผัส และยังมี “เมนูกุ้งล็อบสเตอร์บิส” ซุปกุ้งล็อบสเตอร์รสชาติเข้มข้นให้ซดกันอย่างจุใจ

การเติมล๊อปเตอร์อย่างต่อเนื่อง เป็นจุดเด่นข้อหนึ่งของที่นี่ที่เราสังเกตเห็น เราจะรู้สึกเซ็งถ้ามาดูที่ไลน์ล๊อปเตอร์แล้วพบว่ามันหมดอยู่นานหรือต้องคอยแจ้งและเดินปรี่เข้ามาเมื่อล๊อปเตอร์มาเติมใหม่ๆ ซึ่งคุณจะไม่เจอกับเหตุการณ์เหล่านี้จากที่นี่ อาจจะเพราะเป็นครัวเปิด มีเชฟยืนประจำการอยู่ที่สเตชั่น ดังนั้นปริมาณล๊อปเตอร์จะได้รับการดูแลจากเชฟโดยตรง ถ้าใกล้หมดเชฟก็เริ่มอบชุดใหม่ทันที

เป็นหนึ่งในซันเดย์บรั้นช์ที่บริการล็อปเตอร์แบบไม่อั้นได้จุใจคนทาน ที่สำคัญคือรสชาติดีด้วย

Sunday Brunch on the Riverside

เมื่อพูดถึงซันเดย์บรั้นช์ ก็ต้องมีสเตชั่นอาหารทะเลสดที่เป็นดัชนีตัวนึงของการใช้วัดระดับความพรีเมี่ยมของบรันซ์ ไม่ว่าจะชูเมนูไหนเด่นก็ตามอย่างน้อยต้องทำสเตชั่นอาหารทะเลให้ออกมาดีก่อน สำหรับสเตชั่นอาหารทะเลที่เน็กซ์ทู คาเฟ่ ถือว่าทำออกมาได้ดีมาก ตัวโต สด ทั้ง King Prawns, Alaskan King Crab Leg, Main Lobster, Green Shell Mussel พร้อมกับน้ำจิ้มให้เลือกหลายแบบ น้ำจิ้มซีฟู้ดรสชาติจัดจ้านดี

หอยนางรมมีให้เลือกทาน 3 แบบ French Oysters, Australian Oysters, USA Oysters ตัวโตสด เชฟยืนประจำอยู่สเตชั่นแกะกันสดๆ ฉ่ำและอวบอ้วนมาก

สำหรับใครที่รักการทานเนื้อที่สเตชั่นอาหารยังมี“เมนูเนื้อวัวแองกัส” เนื้อวัวนำเข้าจากออสเตรเลียที่ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในราชาแห่งเนื้อ มาเสิร์ฟให้เลือกทานกันด้วย

ใครที่ชอบทานฟัวกราส์ ที่นี่มี “เมนูฟัวกราส์กระทะร้อน” ปรุงสดพร้อมเสิร์ฟทุกจาน
และเสิร์ฟ Seared Foie Gras Burger ให้หยิบทานกันได้สะดวกด้วย

สเตชั่นอาหารญี่ปุ่นพรีเมี่ยม ถือว่ามีตัวเลือกเยอะมาก ทั้งซูชิและซาชิมิ Sea Bass Nigiri, Tuna Nigiri, Salmon Nigiri California Uramaki น่าทานทุกเมนู

นอกจากนี้ยังมีเมนูรมควันและสลัดให้เลือกหลายอย่าง Raisin Chutney, Dill Cured Salmon, Smoked Duck with Grilled Pineapple, Fig Chutney, Rose Forest Mushroom and Haricot Verts with Garlic and Almond, Nicoise Salad, Seafood Sald with Mango and Cream Lemongrass, Salmon Flakes with Grilled Zucchini and Red Capsicum

สเตชั่นอาหารจีน มีเชฟคอยทำเป็ดปักกิ่ง (Peking Duck) เสิร์ฟให้ทานกันใหม่ๆ ม้วนให้เรียบร้อย ทานได้สะดวก

สเตชั่นอาหารอินเดีย ก็มีหลายเมนูให้เลือกทาน หอมกลิ่นเครื่องเทศและพริกแกงที่เข้มข้น

นอกจากนี้ยังมีสเตชั่นอาหารตะวันตก สเตชั่นอาหารไทย ให้เลือกทานกันอีกสิบกว่าเมนู สมกับเป็นมื้อใหญ่ประจำวันอาทิตย์

บริเวณด้านนอกห้องอาหารที่เป็นส่วนเอาท์ดอร์ ยังมีโซน BBQ & Gril และส้มตำ อาหารไทยอื่นๆให้เลือกทาน

สเตชั่นเมนูของหวาน ใหญ่โตไม่แพ้สเตชั่นอื่น ๆ มีเมนูอร่อยให้เลือกทานมากมาย


ไอศกรีมสไตล์โฮมเมด เป็นสิ่งที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาทานบรั้นซ์ที่นี่ มีให้เลือกถึง 12 รสชาติ ทั้งรสชาเขียวมัชชะ ชาไทย เสาวรส วานิลลา ช๊อคโกแล็ต เนื้อข้นหวานมันอน่

ช็อคโกแลตฟองดูว์, มิลล์เฟย ขนมหวานสไตล์ฝรั่งเศส น่าทานอีกหลายอย่าง

ข้าวเหนียวมะม่วง และหน้าปลา หน้ากุ้ง น้ำกะทิ และขนมไทยต่างๆ

ผลไม้มีให้เลือกทานกันหลายอย่าง

มีพี่ๆน่ารักบิดลูกโป่งเป็นรูปต่างๆ แจกเอาใจน้องๆหนูๆด้วย

ระบายสีรูปปั้นช้างจาก Elephant Parade®

และช่วงนี้ใครที่แวะมาทานบรันซ์ สามารถมาร่วมกิจกรรมระบายสีรูปปั้นช้างสุดพิเศษจาก “เอเลเฟนท์ พาเหรด®” (Elephant Parade®) เป็นกิจกรรมที่จะให้คุณได้ออกแบบพร้อมวาดลวดลายลงบนรูปปั้นช้างด้วยความคิดสร้างสรรค์ของตัวคุณเอง

โครงการ “เอเลเฟนท์ พาเหรด®” (Elephant Parade®) เป็นโครงการที่ไม่แสวงหาผลกำไร มีวัตถุประสงค์เพื่อรณรงค์ให้ประชาชนทั่วไปหันมาให้ความสำคัญกับการอนุรักษ์ช้าง ด้วยการร่วมกันช่วยเหลือช้างที่เจ็บป่วยหรือช้างที่ได้รับบาดเจ็บ รวมถึงร่วมกันช่วยลดความรุนแรงที่เกิดขึ้นกับช้าง ด้วยการดำเนินโครงการในลักษณะการจัดนิทรรศการที่ได้ทำการรวบรวมผลงานศิลปะรูปปั้นช้างที่ได้รับการออกแบบและตกแต่งโดยศิลปิน นักออกแบบ และบุคคลที่มีชื่อเสียงทั่วโลก

โดยกิจกรรมนี้จะเริ่มตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ 4 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561 นี้ เป็นต้นไป รูปปั้นช้างราคาตัวละ 1,000 บาทถ้วน โดยจำนวนเงิน 20 เปอร์เซ็นต์จากกำไรสุทธิจะนำไปบริจาคเพื่อกิจกรรมในโครงการสวัสดิการ และอนุรักษ์ช้างในเอเชียต่อไป

ใครที่สนใจสนับสนุนซื้อสินค้ารูปปั้นช้าง สามารถแวะชมและเลือกซื้อสินค้าได้ที่ ร้าน เอเลเฟนท์ พาเหรด (Elephant Parade®) บริเวณชั้นล็อบบี้ อาคารแชงกรี-ลา โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ

เอาล่ะคุณคงอยากสัมผัสประสบการณ์มื้ออาหารนี้ด้วยตัวคุณเองกันแล้ว ได้เวลาเชิญชวนครอบครัว คนรักและเพื่อนๆของคุณมาอิ่มอร่อยไปกับซันเดย์บรั้นช์คุณภาพรสเลิศ พร้อมสนุกไปกับกิจกรรมการกุศล ระบายสีรูปปั้นช้างสุดพิเศษจาก “เอเลเฟนท์ พาเหรด®” (Elephant Parade®) กันได้ที่ห้องอาหาร เน็กซ์ทู คาเฟ่ โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ

บุฟเฟ่ต์มื้อสายวันอาทิตย์ (Sunday Brunch) ราคาท่านละ 2,888 บาทถ้วนสำหรับผู้ใหญ่ และ 1,444 บาทถ้วนสำหรับเด็กที่มีอายุระหว่าง 4 ปี – 11 ปี

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม และสำรองที่นั่งได้ที่ ฝ่ายสำรองที่นั่งห้องอาหารของโรงแรมฯ โทร. 0-2236-7777 ต่อ 6205/6206 หรือ อีเมล [email protected]

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด