“Rosé Brunch” – Sunday Champagne Brunch at Siam Kempinski

22,000 views

หากคุณกำลังสรรหามื้ออาหารคุณภาพพรีเมี่ยมสำหรับวันหยุด คุณกำลังหาข้อมูลได้ถูกที่แล้ว SOtraveler ขอนำเสนอบุฟเฟ่ต์บรั้นช์วันอาทิตย์ “ Sunday Champagne Brunch ” ที่ห้องอาหารบราสเซอรี ยูโรป้า (Brasserie Europa) ชั้น G โรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ เราเชื่อว่ามื้อนี้จะเป็นอีกหนึ่งมื้อสายวันอาทิตย์ที่คุณจะเก็บไว้ใน Favorites List ของคุณ

ไลฟ์สไตล์รูปแบบใหม่ของคนปัจจุบัน หันมาให้ความสำคัญกับคุณภาพชีวิตมากขึ้น การออกกำลังกาย การพักก่อนและการเลือกทานเมนูโปรดจะผ่านการคัดสรรเพื่อเลือกคุณภาพให้กับตัวคุณ คนรัก ครอบครัวตลอดจนแนะนำคนรอบข้าง

เชิญชวนทุกคนมาติดตามอ่านและรับชอบภาพรีวิว “ Rosé Brunch” – Sunday Champagne Brunch at Siam Kempinski ” ด้วยกันเลยดีกว่าครับ

เรามีเวลาที่จะอิ่มอร่อยกับซันเดย์บรั้นช์ ของโรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ อย่างยาวนานตั้งแต่ 12.30 น. ถึง 16.00 น. มื้อนี้เป็นมื้อที่เราได้นั่งชิมเมนูอาหารได้อย่างผ่อนคลายและมีเวลาละเอียดกับแชมเปญได้อย่างละมุนที่สุด เราเพลินกับมื้ออาหารตั้งแต่เริ่มต้นจนหมดเวลา เรียกได้ว่าเก็บเกี่ยวอรรถรสในประสบการณ์การชิมมื่้ออาหารมื้อนี้มาเล่าต่อให้ทุกคนติดตามกันอย่างเต็มที่

เมื่อมาถึงห้องอาหารบราสเซอรี ยูโรป้า เราพบกับการต้อนรับอย่างอบอุ่นด้วยแชมเปญหลุยส์ โรเดอแร บูร์ โรเซ่ แชมเปญชั้นเลิศระดับหรูสัญชาติฝรั่งเศสที่มีรสชาติฝาดเบา ให้ความสดชื่นด้วยกลิ่นหอมคล้ายเชอรี่ผสมพีช

นอกจาก Louis Roederer Rosé แล้วก็ยังมีเครื่องดื่มพร้อมเสิร์ฟให้ดื่มไม่อั้นตลอดสามชั่วโมงครึ่ง ยกตัวอย่างเมนูโปรดของเรา Gin Mare tonic และ Negroni ปฏิเสธไม่ได้ว่านี่เป็นหนึ่งในเหตุผลที่ควรมาซันเดย์บรันช์ที่นี่ สำหรับเราแล้วตลอดมื้ออาหารเราจัด Louis Roederer Rosé ไปอย่างไม่อั้น คุ้มยิ่งกว่าคุ้ม

และนี่คือบลัดดี้ แมรี่ ที่ชื่อว่า Lobster Mary ที่มีแขกที่นั่งร่วมโต๊ะกับเราสั่งมาทาน พรีเซนเทชั่นสะดุดตาก็ตรงก้ามล็อบสเตอร์ขนาดใหญ่ที่หนีบปากแก้วมานี่แหล่ะ สำหรับเราแล้วบลัดดี้ แมรี่ เป็นเมนูที่เราดื่มได้ไม่คล่องคอนัก เลยไม่ได้สั่งมาชิม

ก่อนที่จะลุกเดินไปตักอาหารที่จัดเรียงไว้อย่างน่าทานหลายเมนู เราขอสั่งเมนู อะ ลา คาร์ท ไว้ล่วงหน้าสักอย่างสองอย่างซึ่งรวมอยู่ในบุฟเฟ่ต์ด้วยเช่นกัน

A La Carte Selection ในเมนูประกอบไปด้วย

Norwegian Salmon Fillet
White Asparagus Casserole, Hollandaise Sauce

Snow Fish
Lemon Olive Oil Potato Cream, Capers and Sundried Tomatoes Breadcrumbs

Hokkaido Scallops
Braised Leeks, Bacon

Wagyu Beef Medallion
‘Rossini Style’, Foie Gras, Sautee Spinach, Mushroom Sauce

Murray Land Lamb Cutlet
Peppermint Ricotta Sauce, Lemon Jam

Slow Braised Jack Creek Beef
Pumpkin Mustard, Red Wine Jus

เมนูเด็ดไฮไลท์ที่เราอยากแนะนำคือ Hokkaido Scallops, Wagyu beef medallion ,Murray Land Lamb Cutlet และ Norwegian Salmon Fillet ทุกเมนูเป็น Cooked to order เราจึงได้สัมผัสกับรสชาติของอาหารที่ปรุงใหม่อยู่ทุกจาน

Hokkaido Scallops
Braised Leeks, Bacon

Wagyu Beef Medallion
‘Rossini Style’, Foie Gras, Sautee Spinach, Mushroom Sauce

Murray Land Lamb Cutlet
Peppermint Ricotta Sauce, Lemon Jam

Norwegian Salmon Fillet
White Asparagus Casserole, Hollandaise Sauce

ในขณะที่ตลอดความยาวของห้องอาหารบราสเซอรี ยูโรป้า ได้ถูกจัดเรียงเมนูอาหารไว้ยาวเหยียดตั้งแต่หน้าห้องอาหาร

สลัดบาร์ (Salad Bar) และสลัดที่ปรุงไว้แล้ว (Composed Salads) มีให้เลือกตัก หลายหลายชนิด

อาหารประเภทอาหารไทยก็อยู่ในโซนนี้เช่นกัน เป็นตัวเลือกสำหรับใครที่อยากทานรสชาติอาหารไทยแกล้มรสชาติอาหารนานาชาติ แต่สำหรับเราขอเลือกอร่อยกับเมนูซีฟู้ดสุดโปรดและเนื้อพรีเมี่ยมอื่นๆ ก่อนแล้วกัน และเราก็เชื่อว่าหลายๆ คนก็คิดแบบเราเช่นกัน

ซีฟู้ดออนไอซ์ (Seafood on Ice) เมนูอร่อยที่เราไม่เคยพลาด วัตถุดิบสดเกรดพรีเมี่ยม

มีทั้ง Canadian Lobster, Alaska King Crab, Tiger Prawns, New Zealand Mussels

Sunday Brunch Siam Kempinski Seafood

มีน้ำจิ้มซีฟู้ดให้ด้วยนะ ไม่ต้องห่วง อร่อยแซ่บถูกปากคนไทยแน่นอน แต่หากใครอยากลองแบบบีบมะนาวหรือซอสแบบอื่นๆ ก็แล้วแต่ความชอบของแต่ละคนได้เลย มีให้เลือกเช่นกัน

กุ้งลายเสือ สด เนื้อแน่น

แคนาเดียนล็อบสเตอร์ ส่วนก้าม

หอยแมลงภู่นิซีแลนด์

แคนาเดียนล็อบสเตอร์ ผ่าครึ่งสะดวกต่อการทาน เนื้อกรุบเด้ง รสชาติหวาน

หอยนางรมสดอร่อย มีให้เลือกชิมกันถึงสามชนิด

ชีสหลากหลายแบบให้เลือกทานตามความชอบของแต่ละคน ประกอบด้วย Brie, Comte, Cantal, Goat Cheese, Manchego, Chabichou, Camembert, St.Nectaire, Parmesan, Fontina, Taleggio, Mascarpone, Whipped Butter, Ricotta

ขนมปังเราไม่ได้แตะเลยครับ มื้อนี้เราไม่คาดหวังที่จะมีขนมปังรองท้องแต่อย่างใด ทุกคนก็ลองดูเมนูที่เราถ่ายมาให้ดูกันสิ ถ้าต้องจัดลำดับความสำคัญของเมนูอาหารที่เราไม่สามารถทานได้ครบทุกอย่างแล้ว ขนมปังเลยไปนั่งรอเป็นผู้ชมอยู่หน้าเวที แต่สังเกตว่าชาวต่างชาติก็ยังทานคู่กับชีสกันอยู่นะ แล้วแต่ความโปรดปรานของแต่ละคนจริงๆ

พร้อมด้วยเมนูโคลท์คัทและแฮมต่างๆ (Charcuterie Station) ก็มีให้เลือกเช่นกัน 24Months Aged Parma, Coppa, N’duja, Rillettes, Pate, Foie Gras Terrine, Homemade Pickles

อาหารญี่ปุ่นซูชิ ซาชิมิ (Sushi and Sashimi) มีเชฟประจำอยู่ คอยแล่และทำให้ทานกันใหม่ๆ เชฟจะไม่วางไว้เยอะมาก ด้วยไลน์อาหารที่เยอะ แขกจะสลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันทาน ห้องอาหารจะไม่วุ่นวายและเชฟมีเวลาในการปรุงเมนูอาหารอย่างประณีต

Carving Station มีทั้งเมนูที่เป็นเนื้อและซีฟู้ด ส่วนที่เป็นซีฟู้ด ประกอบไปด้วย Whole Fish, Mussels, Spanish Octopus, Paella, Fritto Misto, Garlic and Lemon Prawns

เนื้อก็จะประกอบไปด้วย Rib Eye, Prime Rib, Porchetta, Lamb Leg, Beef Rump

ฟัวกราส์ ปรุงเสิร์ฟแบบ Cooked to order

และเท่านี้ยังไม่พอในระหว่างที่นั่งทาน ยังมีเมนูเพิ่มเติมอย่างเช่นเมนูพาสต้าก้อนกลม “ออเรคคิเอตเต” (Orecchiette) ที่คลุกกับเห็ดทรัฟเฟิลให้รสชาติหอมอร่อย (Orecchiette Chopped Truffle) ปรุงรสชาติในก้อนพาเมซานชีสขนาดใหญ่ จัดเสิร์ฟร้อนๆ ถึงโต๊ะอาหาร

พนักงานมาปรุงถึงโต๊ะด้วยรอยยิ้มสดใส หากจะสั่ง Carbonara, Seafood Arrabbiata เมนูพาสต้า ต่าง ๆ ก็สั่งได้นะครับที่สเตชั่นพาสต้า


ล็อบสเตอร์ บิสค์ (Lobster Bisque) ซุปล๊อปเตอร์


เมื่อเริ่มอิ่มท้องจากอาหารคาวเราก็เริ่มเปลี่ยนไปสู่ความฟินกับเมนูของหวาน ที่สายตาเราจด ๆ จ้อง ๆ ตั้งแต่เดินเข้าห้องอาหารมา น่าทานไปซะทุกชิ้นยิ่งยกขบวนมาเป็นธีมสีชมพูก็ยิ่งเพิ่มความมีเสน่ห์จากยากที่จะอดใจรอ กับ Dessert Bar น่ารักๆแบบนี้

แนะนำต้องลองคือ Ice cream and Sorbet Station ที่ไอศกรีมเนื้อเนียน อร่อยมาก

Milk Chocolate Fountain

เป็นสวรรค์ของคนชอบของหวานเลยล่ะเกินกว่า 20 แบบแน่ๆ ที่คุณจะได้เลือกอร่อย เอาล่ะอ่านมาถึงตรงนี้ เราอยากให้คุณมาลองด้วยตัวเองกับ Sunday Longest Champagne Brunch ที่ห้องอาหาร ห้องอาหารบราสเซอรี ยูโรป้า ชั้น G โรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ

อีเมลสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม: [email protected]
เบอร์โทรสำรองที่นั่ง: +66 (0) 2 162 9000
เว็บไซต์ : SUNDAY LONGEST CHAMPAGNE BRUNCH at Brasserie Europa
หรือสอบถามกับเราได้ที่ไลน์ไอดี (SOtraveler [email protected]): @sotraveler

รายละเอียดห้องอาหาร (Restaurant Guide)
เมนู (Menu): บุฟเฟ่ต์บรั้นช์วันอาทิตย์ (Sunday Longest Champagne Brunch)
สถานที่ (Location): ห้องอาหารบราสเซอรี ยูโรป้า ชั้น G โรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ (Brasserie Europa @ Siam Kempinski Hotel Bangkok)
เวลาเปิดบริการ (Time): ทุกวันอาทิตย์ เวลา 12:30 น. ถึง 16:00 น.

ราคาและโปรโมชั่น:
ราคา 2,400 บาท++ ต่อท่าน สำหรับบุฟเฟ่ต์รวมน้ำผลไม้ และซอฟท์ดริ้ง
สำหรับเด็กอายุ 6-12 ปี ราคา 1,200 บาท++ ต่อท่าน สำหรับบุฟเฟ่ต์รวมน้ำผลไม้ และซอฟท์ดริ้ง
จ่ายเพิ่ม 999 บาท++ ต่อท่าน รับเครื่องดื่มสปาร์คกลิ้งไวน์แบบไม่จำกัด
จ่ายเพิ่ม 2,100 บาท++ ต่อท่าน รับแชมเปญหรู “ Louis Roederer ” แบบไม่จำกัด

Secret Tips
“ เมื่อคุณจองแพคเกจรวมเครื่องดื่มสปาร์คกลิ้งไวน์แบบไม่จำกัด และสวมใส่หรือพกพาเครื่องประดับที่มีสีชมพู คุณจะได้รับการอัพเกรดแพคเกจรับแชมเปญหรู Louis Roederer Rosé แบบไม่จำกัด โดยอัตโนมัติ ”

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด