Volti Tuscan Grill & Bar – The new Bangkok Culinary Scene by the Chao Phraya River 

ห้องอาหาร โวลติ เปิดให้บริการอีกครั้ง ภายใต้แนวคิดใหม่ “โวลติ ทัสคาน กริลล์ แอนด์ บาร์”

2,902 views
Volti Returns to Bangkok’s Culinary Scene 
with an Exciting “Tuscan Grill & Bar” Concept

หลายคนคงรู้จัก Volti (โวลติ) ห้องอาหารอิตาเลียนในโรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ กันมาแล้ว วันนี้ SOtraveler จะชวนทุกคนมาอัพเดตเรื่องราวความอร่อยของ Volti โฉมใหม่ภายใต้ชื่อ Volti Tuscan Grill & Bar (โวลติ ทัสคาน กริลล์ แอนด์ บาร์) ห้องอาหารอิตาเลียนที่นำเสนอเมนูอาหารภายใต้แนวคิด “อาหารย่างในสไตล์ทัสคาน” มุ่งมั่นนำเสนออาหารอิตาเลียนรสชาติคลาสสิก นำทีมโดยหัวหน้าพ่อครัวอิตาเลียนคนใหม่ Bruno Ferrari (บรูโน เฟอร์รารี) เชฟผู้ที่ได้รับการการันตีฝีมือจากการได้รับเลือกให้เป็น “เชฟและเจ้าของห้องอาหารรุ่นใหม่ที่ยอดเยี่ยมที่สุดในประเทศอิตาลี” โดยมิชลินไกด์ ประเทศอิตาลี และเขายังได้รับดาวมิชลินดวงแรกในปี พ.ศ. 2551 จากห้องอาหารเวียนตูริน (Wien Turin) ในเมืองซูริก ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ อีกด้วย  

 Executive Italian Chef Bruno Ferrari

เชฟบรูโน เน้นการนำเสนอวัตถุดิบคุณภาพทั้งเส้นพาสต้าที่ทำสดใหม่ และเนื้อชั้นเยี่ยมอย่างเนื้อวากิว A5 เนื้อวากิวจากญี่ปุ่น เนื้อแองกัสออสเตรเลีย MBS3+ และเนื้อวากิวออสเตรเลีย F1 วากิว MBS7+ เพื่อให้ทุกคนได้สัมผัสเสน่ห์ความอร่อยอิตาเลียนแท้ๆ บรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยา จุดหมายปลายทางแห่งรสชาตอิตาเลียนที่ทุกคนจะต้องนึกถึงเป็นอันดับต้นๆ

เริ่มต้นเรียกน้ำย่อยด้วย CROSTINI CASTAGNE AND LARDO ขนมปังฟอคคาเซียโฮมเมด ท็อปด้วยเกาลัดลวก ตามด้วย Lardo di Colonnata มันหมูดำที่ผ่านกระบวนการบ่มกับเกลือทะเล เครื่องเทศ ประมาณ 6 เดือนในอ่างหินอ่อน ให้รสชาติที่เข้มข้นแต่นุ่มละมุนลิ้น จบด้วยการราดด้วยน้ำผึ้งป่า

CROSTINI CASTAGNE AND LARDO

เมนูต่อมาที่เชฟบรูโนอยากแนะนำให้ทุกคนได้ลิ้มลองได้แก่เมนู SCALLOPS หอยเชลล์ตัวใหญ่ย่างเนยจนหอมกรุ่น เสิร์ฟให้รับประทานควบคู่กับมันฝรั่งทอดสไตล์เปโกรีโน ราดด้วยซอสครีมดอกกะหล่ำและแซมบูกา

SCALLOPS

ต่อด้วยเมนู CARBONARA …THE ORIGINAL สปาเก็ตตี้คาโบนาร่าแบบดั้งเดิม ให้สัมผัส Al Dente ปรุงด้วยซอสครีมไข่แดง ชีสเปโกรีโน พริกไทยดำ พร้อมเบค่อนอิตาเลียนที่เรียกว่ากวนชาเล่ ซึ่งเป็นเบคอนที่ทำมาจากแก้มหมู ให้รสชาติดั้งเดิมของอิตาเลียนได้เป็นอย่างดี 

CARBONARA …THE ORIGINAL

ต่อด้วย DUCK BREAST WITH ACQUERELLO AGED RICE RISOTTO เมนูข้าวรีซอตโต้สุกในระดับ Al Dente เคี้ยวแล้วเนื้อหนึบ เม็ดข้าวไม่แข็ง ผัดกับมาสคาโปนชีสกลิ่นหอม เสิร์ฟพร้อมอกเป็ดเนื้อนุ่มฉ่ำ และน้ำมันสะระแหน่

DUCK BREAST WITH ACQUERELLO AGED RICE RISOTTO

สลับความอร่อยมาในโหมดทานเล่นเพลินๆ ด้วย เนื้อโคลด์คัทที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี และชีสอิตาเลียนระดับพรีเมียม จัดเสิร์ฟบนถาดหินอ่อนแผ่นใหญ่ เสิร์ฟพร้อมแยมผลไม้ ถั่วหลากชนิด และผลไม้แห้ง

CURATED ASSORTMENT OF PREMIUM ITALIAN COLD CUTS AND CHEESE

อร่อยกันต่อกับ PRAWNS AND ROSEMARY กุ้งย่างที่ปรุงกับมะเขือเทศเชอร์รี่ กระเทียม โรสแมรี่ และน้ำมันพาร์สลีย์ ให้รสชาติโดยรวมที่หอมกลมกล่อม รับรองได้เลยว่าอร่อยเข้ากันอย่างน่าประทับใจ

PRAWNS AND ROSEMARY

มาถึงเมนูจานหลักที่เป็นเมนูย่าง JUMBO THAI RIVER PRAWNS กุ้งแม่น้ำสดที่นำไปย่างบนเตาถ่านชาร์โคล ได้รสชาติหอมรมควัน เนื้อกุ้งสดหนึบเด้ง หวานอร่อย

JUMBO THAI RIVER PRAWNS

และอย่าพลาดชิมเมนูเด็ดของเชฟอย่าง ANGUS BEEF TENDERLOIN ROSSINI สเต๊กเนื้อเทนเดอร์ลอยน์แองกัสออสเตรเลียย่าง เนื้อสัมผัสนุ่มฉ่ำ เสิร์ฟมาพร้อมกับฟัวกราส์ และแบล็คทรัฟเฟิล

ANGUS BEEF TENDERLOIN ROSSINI

ต่อด้วย BABY CHICKEN เนื้อไก่อบ ที่มีกลิ่นหอมโดดเด่นจากการอบกับปาปริก้ารมควัน โรสแมรี่ และกระเทียม เนื้อไก่นุ่มและฉ่ำ รสชาติอร่อยเข้มข้นด้วยเครื่องเทศที่หมักจนซึมลึกเข้าไปในเนื้อไก่อย่างทั่วถึง

BABY CHICKEN

ปิดท้ายด้วยของหวานสไตล์อิตาลีสุดคลาสสิกอย่าง TIRAMISU – THE ORIGINAL ทิรามิสุเนื้อนุ่มชุ่มด้วยลิเคียวกาแฟ รสหวานไม่มาก น่าจะถูกใจคนรักขนมหวานไม่ยาก

TIRAMISU – THE ORIGINAL

หรือจะลองเป็น PANNA COTTA พานาค็อตต้าเนื้อนุ่มเบา ท็อปด้วยไอศกรีมมะพร้าว และมะม่วงรสหวานอมเปรี้ยว ตัดกับความหวานจากเนื้อพันนาคอตต้าได้ดี

PANNA COTTA

ส่งท้ายด้วย STRAWBERRY, BASIL AND LEMON เมนูโหระพาเอสพูมา เสิร์ฟให้ทานคู่กับสตรอเบอร์รี่แช่อิ่ม รับประทานแล้วสดชื่น เป็นจานปิดท้ายมื้ออาหารได้เป็นอย่างดี 

STRAWBERRY, BASIL AND LEMON

Volti Tuscan Grill & Bar (โวลติ ทัสคาน กริลล์ แอนด์ บาร์) เปิดให้บริการมื้อค่ำในทุกวันอังคารถึงวันอาทิตย์ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสำรองที่นั่งได้ที่

Share
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด