ชมการแล่ปลาบลูฟินทูน่าไซส์ยักษ์ส่งตรงจากญี่ปุ่น ที่โรงแรมนิกโก้ กรุงเทพ

14,398 views
Bluefin Tuna Nikko Bangkok

ต้องยอมรับเลยว่าในช่วงปลายปีแบบนี้นั้นมีเรื่องให้เราได้ตื่นตาตื่นใจไม่น้อยเลยทีเดียว และเมื่อวันช่วงเดือนที่ผ่านมา โรงแรมนิกโก้ กรุงเทพ (Hotel Nikko Bangkok) โรงแรมหรูสัญชาติญี่ปุ่น ในย่านทองหล่อ เปิดโอกาสให้เราได้ไปร่วมสัมผัสกับประสบการณ์สุดแปลกใหม่ด้วยกิจกรรมโชว์แล่ปลาบลูฟินทูน่าสุดพิเศษ ที่มีน้ำหนักกว่า 100 กิโลกรัมจากชิโคะกุ ประเทศญี่ปุ่น โดยมีเชฟผู้เชี่ยวชาญอย่าง เชฟ มาซายูกิ วาตานาเบะ (MASAYUKI WATANABE) เชฟประจำห้องอาหารฮิโช (Hishou) ห้องอาหารญี่ปุ่นของโรงแรมนิกโก้ กรุงเทพ มาแล่ปลาให้เราได้เห็นกันแบบสด ๆ เรียกเสียงฮือฮาต้อนรับช่วงเทศกาลปลายปี

bluefin tuna Nikko bangkok

ในวันนั้นโรงแรมนิกโก้ กรุงเทพ เปิดโอกาสให้เราและแขกที่เข้าพักร่วมชื่นชมกรรมวิธีการแล่ปลาสไตล์ญี่ปุ่น พร้อมเก็บภาพความประทับใจคู่กับเจ้าบลูฟินทูน่าได้อย่างเต็มที่ โดยเชฟมาซายูกิ วาตานาเบะ ได้เล่าให้ทุกคนฟังว่า ปลาบลูฟินทูน่าตัวนี้ถูกส่งมาถึงโรงแรมในช่วงเช้าก่อนนำมาแล่ให้ทุกคนได้ชมเพียง 2 – 3 ชั่วโมงเท่านั้น ที่สำคัญยังถูกเก็บไว้ในอุณหภูมิที่เหมาะสมทำให้มั่นใจได้ว่ารสชาติของความสดใหม่นั้นยังคงอัดแน่นอยู่ในเนื้อปลาอย่างแน่นอน

bluefin tuna Nikko bangkok

bluefin tuna Nikko bangkok

bluefin tuna Nikko bangkok

เมื่อถึงช่วงเวลาที่ทุกคนรอคอย เชฟมาซายูกิ วาตานาเบะ และเชฟผู้ช่วยต่างหยิบเครื่องไม้เครื่องมือ และเริ่มแล่ปลาบลูฟินทูน่าแต่ละส่วนด้วยความชำนาญ ต้องบอกเลยว่าทุกขั้นตอนนั้นทำเราละสายตาไม่ได้จริง ๆ

เรียกได้ว่าเทคนิคที่เชฟแต่ละท่านใช้ในการแล่ปลานั้นแสดงให้เห็นถึงความเป็นมืออาชีพเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะรวดเร็วแล้ว ยังคงคุณค่าของวัตถุดิบไว้ได้อย่างครบถ้วน ไร้ที่ติ สังเกตได้จากเนื้อปลาที่ถูกแล่ออกมาได้สมบูรณ์สวยงามทุกชิ้นนั่นเอง

หลังจากได้ชมการแล่ปลาจากเชฟมืออาชีพแล้ว ทุกคนยังได้ร่วมลิ้มลองเนื้อปลาบลูฟินทูน่าที่สดฉ่ำเหมือนเพิ่งขึ้นจากทะเล เข้ากันได้ดีกับสาเกรสเลิศที่ทางโรงแรมเตรียมไว้ให้เพื่อเพิ่มรสชาติแบบญี่ปุ่นแท้ ๆ ถือเป็นประสบการณ์ที่แปลกใหม่ และสร้างสีสันให้กับช่วง Festive Season ที่โรงแรมนิกโก้ กรุงเทพ ได้อย่างน่าประทับใจ

bluefin tuna Nikko bangkok

 

“สัมผัสกลิ่นอายของการเฉลิมฉลองในสไตล์ญี่ปุ่นตลอดทั้งเดือนธันวาคม ที่โรงแรมนิกโก้ กรุงเทพ”

สำหรับใครที่พลาดประสบการณ์ในวันนั้น ทางโรงแรมนิกโก้ กรุงเทพ ยังเปิดโอกาสให้ทุกคนได้เข้ามาร่วมสัมผัสความสุขส่งท้ายปี 2019 ผ่านกิจกรรมต่าง ๆ ของทางโรงแรมตามรายละเอียด ดังนี้

24 – 25 ธันวาคม ฉลองคริสมาสต์ด้วยความอร่อยระดับพรีเมี่ยม

ห้องอาหารดิ โอเอซิส (The Oasis) ดื่มด่ำความอร่อยกับบุฟเฟต์มื้อค่ำที่ดิ โอเอซิส ห้องอาหารสไตล์ออลเดย์ไดน์นิ่ง บนชั้น 6 ของโรงแรม ที่เตรียมเมนูสุดพิเศษไว้รองรับการเฉลิมฉลองของทุกคน ทั้งกุ้งมังกรจากแคนาดา, ปูอลาสก้า และเมนูไฮไลท์อย่าง “ไคเซ็นด้ง” ข้าวหน้าปลาดิบที่คงความอร่อยไว้ในทุกคำ พร้อมทั้งเอาใจคนรักความหวานด้วยขนมหวานสุดพิเศษสำหรับช่วงเทศกาล เช่น เค้กขอนไม้ (Log Cake), เค้กสโตลเลน (Stolen – เค้กคริสต์มาสของเยอรมัน) และคริสต์มาสพุดดิ้ง รวมไปถึงไลน์อาหารอื่น ๆ ก็มีให้เลือกทานแบบนานาชาติ
หมายเหตุ : ราคา 2,020 บาทสุทธิ ต่อท่าน รวมน้ำดื่ม กาแฟหรือชา และในราคา 3,020 บาทสุทธิ ต่อท่าน รวมสปาร์กกลิ้งไวน์ ไวน์ขาว ไวน์แดง และเบียร์ แบบไม่อั้น

ห้องอาหารญี่ปุ่นฮิโช (Hishou) ห้องอาหารที่ยกบรรยากาศแบบญี่ปุ่นแท้ ๆ มาไว้บนชั้น 1 ของโรงแรมนิกโก้ กรุงเทพ ให้บริการเมนูเทมปุระ ซูชิ อาหารทะเลย่าง และบุฟเฟ่ต์โอบันไซ
หมายเหตุ : ให้บริการระหว่างเวลา 17.30-22.30 น. ในราคา 1,700 บาทสุทธิ ต่อท่าน รวมสาเกหรือสปาร์กกลิ้งไวน์ 1 แก้ว

31 ธันวาคม ส่งท้ายปี 2019 อย่างน่าประทับใจด้วยกิจกรรมหลากหลายจากทางโรงแรม

ห้องอาหารดิ โอเอซิส (The Oasis) ในวันสิ้นปีแบบนี้นอกจากกุ้งมังกรจากแคนาดา และปูยักษ์จากอลาสก้าแล้วทางห้องอาหารดิ โอเอซิส ยังขอเพิ่มเติมเมนูพิเศษอย่างกุ้งลายเสือ, หอยเชลล์จากฮอกไกโด และหอยนางรม 3 ชนิดจากฝรั่งเศส พร้อม Festive menu มากมายมาสร้างความประทับใจให้กับทุกคนอีกด้วย โดยบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำวันสิ้นปี
หมายเหตุ : ให้บริการระหว่างเวลา 18.00-22.30 น. ในราคา 3,500 บาทสุทธิ ต่อท่าน รวมน้ำดื่ม กาแฟหรือชา และในราคา 4,500 บาทสุทธิ ต่อท่าน รวมสปาร์กกลิ้งไวน์ ไวน์ขาว ไวน์แดง และเบียร์ แบบไม่อั้น ราคานี้รวมค่าเข้าร่วมงานปาร์ตี้ต้อนรับปีใหม่ ที่บริเวณสระว่ายน้ำบนชั้น 6 รวมเครื่องดื่ม 1 แก้ว สำหรับดื่มฉลองขณะนับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่

ห้องอาหารญี่ปุ่นฮิโช (Hishou) ก่อนจะโบกมือลาปี 2019 อย่างเป็นทางการ เชฟมาซายูกิ วาตานาเบะ ขอเอาใจคนรักอาหารญี่ปุ่นด้วยเมนู “โอมากาเสะ” ที่คัดสรรมาเป็นพิเศษเพื่อวันนี้โดยเฉพาะ
หมายเหตุ : ให้บริการระหว่างเวลา 17.30-22.30 น. ในราคา 3,500 บาทสุทธิ ต่อท่าน รวมสาเกหรือสปาร์กกลิ้งไวน์ 1 แก้ว ราคานี้รวมค่าเข้าร่วมงานปาร์ตี้ต้อนรับปีใหม่ ที่บริเวณสระว่ายน้ำบนชั้น 6 รวมเครื่องดื่ม 1 แก้ว สำหรับดื่มฉลองขณะนับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่

ปาร์ตี้ต้อนรับปีใหม่ริมสระว่ายน้ำ นอกจากความอร่อยที่ส่งตรงจากห้องอาหารแล้ว ทางโรงแรมนิกโก้ กรุงเทพ ยังได้เนรมิตสระว่ายน้ำ บริเวณชั้น 6 ของโรงแรมให้กลายเป็นปาร์ตี้ที่มีบรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่น พรั่งพร้อมไปด้วยอาหารว่าง เครื่องดื่ม และกิจกรรมต่าง ๆ ที่จะมาเติมเต็มสีสันให้กับคืนวันสิ้นปีของทุกคนให้สมบูรณ์แบบมากที่สุด
หมายเหตุ : ค่าเข้าร่วมงาน 1,000 บาทสุทธิ ต่อท่าน รวมเครื่องดื่ม 1 แก้ว

1 มกราคม ก้าวสู่ศักราชใหม่พร้อมสัมผัสวัฒนธรรมแบบญี่ปุ่นที่โรงแรมนิกโก้ กรุงเทพ

ชมสาธิตการตำโมจิ (Mochitsuki) ในวันที่ 1 มกราคม 2563 เวลา 9.30-11.00 น. ทางโรงแรมนิกโก้ กรุงเทพ ได้นำประเพณีอันดีงามของชาวญี่ปุ่นอย่างการตำโมจิมาสาธิตให้ทุกคนได้ชมกันบริเวณล็อบบี้ ชั้น 1 ของโรงแรม

ห้องอาหารดิ โอเอซิส (The Oasis) ชมการตำโมจิแล้วก็ต่อด้วยบุฟเฟต์บรั้นช์ที่ห้องอาหารดิ โอเอซิสกันต่อเลย แน่นอนว่าในวันขึ้นปีใหม่ ทั้งกุ้งมังกรจากแคนาดา, ปูยักษ์จากอลาสก้า, แซลมอน และหอยนางรม ตับห่านจากซุ้มอาหารปรุงสด รวมไปถึงเมนูพิเศษอื่น ๆ จะยังคงถูกเสิร์ฟเพื่อสร้างความประทับใจให้กับทุกคนเช่นเคย
หมายเหตุ : ให้บริการระหว่างเวลา 12.00-15.30 น. ในราคา 2,020 บาทสุทธิ ต่อท่าน รวมน้ำดื่ม กาแฟหรือชา และในราคา 3,020 บาทสุทธิ ต่อท่าน รวม สปาร์กกลิ้งไวน์ ไวน์ขาว ไวน์แดง และเบียร์ แบบไม่อั้น

ห้องอาหารญี่ปุ่นฮิโช (Hishou) อีกหนึ่งไฮไลท์ต้อนรับวันปีใหม่ของโรงแรมนิกโก้ กรุงเทพ คือ เมนูอาหารมงคลของญี่ปุ่นเพื่อการเฉลิมฉลองการขึ้นปีใหม่ (Japanese Oiwai Gozen) โดยเชฟมาซายูกิ วาตานาเบะ ขอพาทุกคนมาร่วมดื่มด่ำกลิ่นอายของความเป็นญี่ปุ่นผ่านเมนูพิเศษสำหรับมื้อกลางวัน (Osechi Set Menu) ที่ได้รับการรังสรรค์อย่างพิถีพิถันเพื่อกล่าวสวัสดีปีใหม่อย่างเป็นทางการ
หมายเหตุ : ราคา 2,020 บาทสุทธิ ต่อท่าน รวมสาเกหรือสปาร์กกลิ้งไวน์ 1 แก้ว

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด