คอย เลานจ์ บาร์ สาทร (Koi Lounge Bar Sathorn) อีกหนึ่งสถานที่แฮงค์เอ้าท์ของคนเมือง

2,970 views

คอย เลานจ์ บาร์ สาทร (Koi Lounge Bar Sathorn) อีกหนึ่งสถานที่แฮงค์เอ้าท์ของคนเมือง ที่สร้างมาเพื่อเอาใจไลฟ์สไตล์สายปาร์ตี้ที่กำลังมองหาสถานที่ดีๆ สำหรับพบปะสังสรรค์ หรือนั่งดริ้งค์ชมวิวเมืองในยามค่ำคืน ใจกลางย่านสาทร ที่ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในย่านที่มีผู้คนคับคั่งมากที่สุด

“Koi Bar” เปิดตัวพร้อมกับ คอย เรสเตอร์รอง และ เดอะ คลับ ณ ชั้น 39 ตึกสาทรสแควร์ (Sathorn square)

ด้วยพื้นที่ที่เต็มไปด้วยความหรูหราและสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน คอย บาร์ จึงถือเป็นหนึ่งตัวเลือกที่ดีสำหรับใครก็ตามที่ต้องการสังสรรค์แบบมีระดับ หรือเพียงดื่มชิลๆ ก่อนไปโชว์ลีลาแดนซ์ใน​ เดอะ คลับ ก็ถือเป็นการวอร์มอัพที่ดีเช่นกัน

หลังจากที่ได้เข้าไปสัมผัส​ คอย บาร์ ครั้งแรก​ หากจะพูดถึงเสน่ห์ของที่นี่แล้ว สิ่งที่ระลึกได้อย่างแรกก็คือ ภาพมุมมองที่ได้จากชั้น 39 ในยามค่ำคืน​ ซึ่งนอกจากจะเป็นมุมที่มองวิวเมืองได้สวยมากๆแล้ว แสงไฟบนท้องถนน​ที่ทอดยาวเป็นแนว​อยู่เบื้องล่าง ผสานกับแสงไฟหน้ารถที่ขยับเขยื้อน​อย่างช้าๆ​(รถติดนิดหน่อย)​ มันทำให้รู้สึกเหมือนกับว่า​ เราที่กำลังยืนอยู่บนนี้ได้หลุดพ้นจากสภาวะความตึงเครียด หรืออุปสรรคอะไรๆที่เบื้องล่างนั้นมาแล้ว คงไม่ใช่เราคนเดียวที่จะรู้สึกแบบนั้น!! เชื่อว่าหลายๆคนก็จะรู้สึกแบบเดียวกับเรา

นอกจากนั้น​ ความพิเศษอีกอย่างของที่นี่คือ แขกที่เข้ามาทุกคนสามารถเอนจอยได้ในทุกพื้นที่ตั้งแต่ คอย เรสเตอรอง (Koi Restaurant) คอย เลาจน์ (Koi Lounge) จนไปถึง เดอะ คลับ (The Club) ที่อยู่ด้านใน เรียกได้ว่า ครบทุกรสครบทุกอารมณ์​ความต้องการ

เมื่อสังเกตถึงการตกแต่งพื้นที่ของ Koi Bar ก็แอบเห็นว่าการใช้ไม้เป็นวัสดุหลัก สอดแทรกด้วยความโมเดิร์นตามแบบฉบับของญี่ปุ่นนั้น ให้ความรู้สึก “ติดดินแต่หรูหรา” ในเวลาเดียวกัน​ เป็นแนวคิดทางสถาปัตยกรรม​ที่ถือว่าเป๊ะมากทีเดียว

สำหรับจุดเด่นของบาร์แต่ละที่นั้น ก็คงหนีไม่พ้นมิกโซโลจิสท์ (Mixologist) หรือหัวหน้าบาร์เทนเดอร์ประจำบาร์ ที่จะมาคอยโชว์ทักษะและลีลาการปรุงเครื่องดื่มนานาชนิดให้เราชมกันอย่างเพลิดเพลิน และที่​ Koi​ Bar ก็ไม่ทำให้ผิดหวังเลย​ ฟ้องด้วยภาพแล้วกันครับ

คุณ​ “P” มิกโซโลจิสท์ของที่นี่

“สำหรับผม ผมก็แค่คนที่รักในการดื่มคนหนึ่ง ที่ต้องการถ่ายทอดความรู้สึกและเรื่องราวต่างๆผ่านการผสมเครื่องดื่มให้คนอื่นได้มีความสุขตามไปด้วย”

คุณ P คือหัวหน้าบาร์เทนเดอร์ที่มีทักษะการชงที่ละเอียดอ่อนและใส่ใจในทุกรายละเอียด ชงไปก็บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับค็อกเทลแต่ละตัวไป​ ดูเพลินฟังเพลิน

“Cocktail of the day” ค็อกเทลซิกเนอเจอร์ประจำวันนี้ที่คุณ P นำเสนอก็คือ “Berry Rose”

แก้วนี้ผสมออกมาได้ลงตัวมาก มีรสเปรี้ยวนำ อมหวานนิดๆ เพียงจิบแรกก็ทำให้รู้สึกสดชื่นขึ้นมาทันที ถือว่าเหมาะมากสำหรับการจิบคู่กับอาหาร

ส่วนอาหารของ คอย เลาจน์ จะเน้นเป็นพวกคานาเป (Canape) สไตล์ญี่ปุ่น ส่งตรงจากครัวของ Koi Restaurant ขนาดพอดีคำ ไม่หนักและไม่เบาจนเกินไป เหมาะมากๆสำหรับเป็นอาหารว่างระหว่างการสังสรรค์ หรือทานคู่กับค็อกเทลชนิดต่างๆของที่นี่

 

ใครก็ตามที่เบื่อบรรยากาศของบาร์เดิมๆ และกำลังมองหาสถานที่ใหม่ๆสำหรับแฮงค์เอาท์แล้วละก็ ขอแนะนำให้มาลองสัมผัสบรรยากาศความหรูหราและเป็นกันเองของ คอย เลาจน์ ชั้น 39 ตึกสาทรสแควร์ดูครับ เราและเพื่อนๆประทับใจมาก และอยากส่งต่อความประทับใจนี้ให้กับทุกคน

Restaurant Information

มื้ออาหารDinner, Hang out
เวลาเปิดบริการ

วันอังคาร-วันอาทิตย์ 18.00-24.00

ข้อมูลเพิ่มเติม

โทรศัพท์ : ‭+66 2 108 2005‬
อีเมล : ‭[email protected]
ชั้น 39 ตึกสาทรสแควร์, 98 ถนนสาทรเหนือ, สีลม, บางรัก, 10500 กรุงเทพมหานคร

Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Newest
Oldest
Inline Feedbacks
View all comments
Arvin Ketsayanusorn
Arvin Ketsayanusorn
2 years ago

ค็อกเทลน่าจิบมาก