ผ่อนคลายสลายผิวที่ Mud Lounge สปาพอกโคลนแห่งใหม่ในโรงแรม The Standard Hua Hin

5,284 views

เมื่อแบรนด์โรงแรมที่มีชื่อเสียงระดับโลกสัญชาติอเมริกาอย่าง ‘The Standard’ มาเปิดโรงแรมแห่งแรกของแบรนด์ที่ประเทศไทย โดยเลือกหัวหินเป็นโลเคชั่นแรกที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสประสบการณ์ในรูปแบบของ The Standard ในชื่อ เดอะ สแตนดาร์ด หัวหิน (The Standard Hua Hin) ซึ่งที่นี่ถือเป็นโรงแรมแบรนด์ The Standard ที่แรกใน ASEAN เลยทีเดียว บรรยากาศของโรงแรมยังชิคมาก ไม่ว่าจะเป็นห้องพักที่มีสันสดใส สวนที่อยู่ในทุกพื้นที่ ไปจนถึงสระน้ำสไตล์หรูหราต่าง ๆ ฯลฯ คอลัมน์เวลเนลของโซทราเวลเลอร์ในวันนี้ ขอชวนทุกคนมาสัมผัสกับ ‘Mud Lounge’ สปาพอกโคลน หนึ่งในไฮไลท์อันเป็นเอกลักษณ์ที่แตกต่างจากที่อื่นๆ อย่างเหนือกว่า

‘Mud Lounge’ ถือเป็นโอเอซิสของคนที่มาพักผ่อนที่นี่เลยทีเดียว ที่แห่งนี้จะช่วยเยียวยาร่างกายและจิตใจด้วยโคลนพอกผิวที่มาพร้อมกับสรรพคุณหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น ช่วยเพิ่มพลังงาน ช่วยให้ผ่อนคลาย หรือ ช่วย Detox ผิว ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปชมภายใน Mud Lounge กัน

บรรยากาศของ Mud Lounge

บอกเลยว่าแค่มาถึงทางเข้า เราก็รู้สึกรู้สึกดีแล้ว เพราะส่วนนี้มีการตกแต่งสไตล์ธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น การคุมโทนสีเรียบอย่าง ขาว น้ำตาล เขียว เหลือง การใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ การตกแต่งด้วยพืชไม้ดอกไม้ดับ ไปจนถึง การเลือกใช้ไฟที่ทำให้เรารู้สึก relax และพนักงานบริการที่มีอัธยาศัยดีย่อมสร้างความประทับใจให้กับเราได้ไม่ยาก  

พอเข้ามาถึงด้านใน เราก็ยิ่งประทับใจมากขึ้นไปอีก เพราะส่วนนี้ถูกออกแบบไว้สวยมาก อย่างการเลือกใช้เก้าอี้สไตล์มินิมอลที่มีความทันสมัย การตกแต่งพื้นที่ด้วยหินและหญ้า ทำให้เราได้รู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติ ซึ่งช่วยสร้างความผ่อนคลายมากขึ้นเวลาพอกตัว

บริการของ Mud Lounge

ตลอด 60 นาทีที่ Mud Lounge เราจะได้พักผ่อนหย่อนใจในบรรยากาศแบบธรรมชาติ พร้อมกับขัดผิวตัวเองด้วยสครับโคลน โดยที่นี่จะมีโคลนให้เราเลือกทั้งหมด 4 สี ซึ่งแต่ละสีจะมีคุณสมบัติต่างกันดังนี้

  • สีดำ (Black) – โคลนที่ทำจากถ่าน (Charcoal) และน้ำมันสกัดจากต้นทีทรี (Tea Tree Oil) มีคุณสมบัติช่วย Detox ผิวได้เป็นอย่างดี เพราะ Charcoal ช่วยดูดสิ่งสกปรกออกจากผิวได้อย่างยอดเยี่ยม ทำให้ให้ผิวดูกระจ่างใสยิ่งขึ้น ส่วน Tea Tree Oil จะช่วยลดรอยแดงและการเกิดสิว ช่วยให้ผิวดูเรียบเนียนกว่าเดิม       
  • สีชมพู (Pink) – โคลนที่ทำจาก น้ำมันโรสวูด (Rosewood Oil) ดอกมะลิ (Jasmine) และกระดังงา (Ylang-Ylang) มีคุณสมบัติช่วยให้เรารู้สึกสดใสมากขึ้น โดย Rosewood Oil จะทำหน้าที่ฟื้นฟูสภาพผิวให้กลับมานุ่มชุ่มชื่น พร้อมชะล้างสิ่งสกปรก และทำให้ผิวกระชับกว่าเดิม ส่วนกลิ่นของไม้หอมอย่าง Jasmine และ Ylang-Ylang ทำให้เรารู้สึกคลายเครียด และรู้สึกสดชื่นมากขึ้น  
  • สีเหลือง (Yellow) – โคลนที่ทำจาก อบเชย (Cinnamon)และ กานพูล (Clove) มีคุณสมบัติช่วยให้เรารู้สึกกระฉับกระเฉงมีพลังมากขึ้น โดย Cinnamon จะช่วยกำจัดสิ่งสกปรก ลดรอยแดง อาการคัน ฟื้นฟูสุขภาพผิว พร้อมปรับสภาพผิวให้ดีขึ้น ส่วน Clove จะช่วยกำจัดสิว ทำลายแบคทีเรีย ช่วยให้ผิวกระจ่างใส และมีสุขภาพดีกว่าเดิม    
  • สีเขียว (Green) – โคลนที่ทำจาก พัตชูลี (Patchouli) และ โหระพา (Basil) มีคุณสมบัติช่วยสร้างความผ่อนคลาย โดยกลิ่นหอมหวานของ Patchouli ทำให้เรารู้สึกดี และพืชชนิดนี้ยังช่วยรักษาแผลเป็น ลดการอักเสบ ลดผื่น และช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ส่วน Basil จะช่วยบำรุงผิวให้กลับมากระจ่างใส ช่วยล้างผิว และป้องกันเชื้อราบางชนิดได้   

สำหรับการพอกโคลนจะมี 2 ขั้นตอนง่าย ๆ เริ่มจากการขัดผิวด้วยสครับที่ทำมาจากวัตถุดิบธรรมชาติอย่างข้าวโอ๊ตผสมน้ำผึ้งเป็นเวลา 2 – 3 นาที ก่อนจะล้างตัวเพื่อล้างสครับออก จากนั้นใช้ผ้าเช็ดตัวให้เกือบแห้ง หรือ พอหมาด ๆ แล้วค่อยนำโคลนสีที่เราชื่นชอบมาพอกตัว เราสามารถพอกตัวได้ตลอดจนกว่าจะหมดเวลาใช้บริการ

Mud Lounge เป็นบริการที่น่าประทับใจมาก เพราะบรรยากาศข้างในสวยงาม และทำให้รู้สึกผ่อนคลายเป็นอย่างมาก ตัวสครับโคลนก็มีหลายชนิดให้เลือก บริการอยู่ที่ 1,000 บาทต่อครั้ง สาว ๆ หรือหนุ่มๆ คนไหนอยากลอง ต้องแวะมาสัมผัสที่ เดอะ สแตนดาร์ด หัวหิน (The Standard Hua Hin) แล้วคุณจะรู้ว่าผ่อนคลายสไตล์ชิคมันเป็นยังงัย

Mud Lounge, The Standard Hua Hin

Address : 59 ถนนนเรศดำริห์ หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์
Telephone : 032-535999
Facebook : www.facebook.com/thestandardhuahin

Share
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด