‘Summer Journey’ จากห้องอาหารระดับมิชลินหนึ่งดาว สระบัว บาย กิน กิน พร้อมเสิร์ฟตั้งแต่วันที่ 12 เมษายน ศกนี้

646 views
Sra Bua by Kiin Kiin Summer Journey 2021

ห้องอาหารระดับมิชลินหนึ่งดาวที่มีชื่อเสียง ‘สระบัว บาย กิน กิน’ ตั้งอยู่ ณ โรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ เผยเคล็ดลับการรับประทานอาหารในช่วงฤดูร้อนโดยแนะนำ ‘ซัมเมอร์ เจอร์นี’ เมนูมื้อค่ำ 8 คอร์ส ที่จะทำให้เหล่านักชิมได้อิ่มเอมกับเมนูคลายร้อนพร้อมเสิร์ฟตั้งแต่วันที่ 12 เมษายน 2564 เป็นต้นไป

สระบัว บาย กิน กิน ห้องอาหารที่ได้รับรางวัลมิชลินหนึ่งดาวติดต่อกันสี่ปีซ้อนและได้รับการกล่าวถึงว่าเป็นอาหารไทยรสชาติต้นตำรับที่ถูกรังสรรค์อย่างวิจิตรบนพื้นฐานของเทคนิคการปรุงแบบสมัยใหม่สไตล์ฝรั่งเศส ‘ซัมเมอร์ เจอร์นี’ เมนูใหม่นี้ ได้ถ่ายทอดเรื่องราวของความร่วมมือของเชฟผู้ก่อตั้งร่วมและเจ้าของคอนเซปต์ห้องอาหาร ‘เฮนริค อูล-แอนเดอร์เซน’ ที่หลงใหลในอาหารไทยมากว่า 20 ปี และ ‘ชยวีร์ สุจริตจันทร์’ หัวหน้าเชฟ ที่ได้นำวัตถุดิบ พรีเมียมสดใหม่ที่ดีที่สุดในฤดูร้อนนี้ผนวกกับความคิดสร้างสรรค์และผสมผสานวัฒนธรรมในเรื่องอาหารไทย นำเสนอออกมาเป็นอาหารมื้อค่ำสุดพิเศษให้ฟู้ดเลิฟเวอร์ได้ลิ้มลอง

สำหรับฤดูร้อนปี 2564 นี้ เชฟทั้งสองขอเชิญท่านเริ่มมื้อค่ำที่น่าจดจำด้วยอาหารเรียกน้ำย่อย ‘สตรีท ฟู้ด’ เสิร์ฟพอดีคำ อาทิ ไข่แดงเค็มกับไข่ปูรสชาติหวานมันเค็ม ส้มตำไก่กรอบ มะเขือม่วงผัดพริกกระเทียม ข้าวพองกรุบกรอบปรุงรสด้วยผงขึ้นฉ่ายเครื่องแกงเหลืองและกุ้ง ต้มข่าเห็ดเมอแรงค์ ซุปเห็ดช็อตมาพร้อมกับเห็ดมอเรลยัดไส้ขิง เซวิเชคาเวียร์ถั่วเหลืองใส่วาซาบิและเพิ่มความเปรี้ยวเรียกน้ำย่อยด้วยเสาวรส

Street food Sra Bua by Kiin Kiin Summer Journey 2021

เมนูใหม่ 8 คอร์ส ประกอบไปด้วย ต้มโคล้งปลาคอดเสิร์ฟกับวาฟเฟิลผักชี แซลมอนรมควันเนื้อฟูรับประทานคู่กับยำมะม่วง ฟลานมิโซะเนื้อนุ่มและหอยนางรมเสิร์ฟคู่กับแพนเค้กพัฟสไตล์เดนมาร์ก เอบเบลสกีเวอร์ (Æbleskiver) กับกุ้งแห้ง ห่อหมกปูและหน่อไม้ฝรั่งเสิร์ฟพร้อมล็อบสเตอร์บิสก์ ฟัวกราส์กับมะขามลูกแพร์ชัทนีย์ และมัสมั่นซี่โครงเนื้อสันเสิร์ฟพร้อมแก่นตะวันทอดและปูเรซึ่งเป็นวัตถุดิบท้องถิ่นจากโครงการหลวง

Tom Yum with Cilantro Waffles and Relish Based on Dried Codfish with Lime Leaf Marinade

นอกจากนี้ยังมีเมนูของหวานอันแสนสดชื่นสองเมนูเพื่อคลายร้อน เริ่มต้นด้วยทาทาร์สับปะรดกับมะพร้าวขมิ้นสมุนไพรท็อปด้วยเหล้ารัมสโนว์ และไอศกรีมชากับใบมะกรูดเชื่อม ตามด้วยเมนูที่ขาดไปไม่ได้ คือ เปติ โฟร์ (petit four) ขนมหวานชิ้นเล็กที่ออกแบบมาอย่างสร้างสรรค์และสวยงาม รับประทานพร้อมชาถ้วยโปรดหรือกาแฟที่ทำให้มื้อค้ำนี้สมบูรณ์แบบอย่างที่สุด

 “จุดมุ่งหมายสำคัญของห้องอาหารสระบัว บาย กิน กิน คือการสร้างความตื่นตาตระการใจและสร้างประสบการณ์การรับประทานอาหารที่น่าจดจำ เหนือสิ่งอื่นใดความพรีเมียมสดใหม่ของวัตถุดิบประกอบกับความคิดสร้างสรรค์ที่ไม่หยุดนิ่งและเทคนิคการทำอาหาร ปรุงและปรับรสชาติให้กลมกล่อมได้อรรถรสซึ่งยังคงรสชาติความอร่อยตามแบบฉบับอาหารไทยแท้ดั้งเดิม” กล่าวโดย เชฟชยวีร์ สุจริตจันทร์ 

เมนูใหม่ต้อนรับฤดูร้อน ‘ซัมเมอร์ เจอร์นี’ เริ่มให้บริการตั้งแต่วันที่ 12 เมษายน ถึง 30 กันยายน 2564 นี้

ห้องอาหารสระบัว บาย กิน กิน เปิดให้บริการทุกวันพุธถึงวันอาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ สำหรับมื้อกลางวันให้บริการเมนู 4 คอร์ส ราคา 1,850++ บาทต่อท่าน และ 6 คอร์ส ราคา 2,600++ บาทต่อท่าน เวลา 12:00-15:00 น. (ออเดอร์สุดท้ายเวลา 14:00 น.) และสำหรับมื้อค่ำให้บริการเมนู 6 คอร์ส ราคา 2,600++ บาทต่อท่าน และ 8 คอร์ส ราคา 3,200++ บาทต่อท่าน เวลา 18:00-24:00 น. (ออเดอร์สุดท้ายสำหรับคอร์สเมนูเวลา 21:00 น. และเมนูอลาคาร์ทเวลา 22:30 น.) 

เมนูใหม่ในฤดูร้อนนี้ ทางห้องอาหารยังมีการนำเสนอน้ำผลไม้ จูซ แพริ่ง (juice pairing) คู่ไปกับทุกเมนูเพื่อให้ได้อรรถรสในการรับประทานอาหารมื้อพิเศษเพิ่มมากขึ้นด้วย น้ำผลไม้สำหรับ 4 คอร์ส ราคา 390++ บาทต่อท่าน 6 คอร์ส ราคา 590++ บาทต่อท่าน 8 คอร์ส ราคา 790++ บาทต่อท่าน นอกจากนี้ยังมีแพ็คเกจเครื่องดื่มพิเศษแพริ่งไว้ให้บริการสำหรับ 4 คอร์ส ราคา 1,200++ บาทต่อท่าน 6 คอร์ส ราคา 2,000++ บาทต่อท่าน 8 คอร์ส ราคา 2,300++ บาทต่อท่าน


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือสำรองที่นั่ง โทร 02 162 9000 หรือ อีเมล [email protected]

หรืออ่านรายละเอียดเพิ่มเติมผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมได้ที่ www.kempinski.com/en/bangkok/siam-hotel/restaurants-and-bars/sra-bua-by-kiin-kiin/

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด