The Gold List : Restaurants 2018

1,027 views

ในปี 2018 มีหลายร้านอาหารที่ SOtraveler.com มีโอกาสได้เข้าไปทำความรู้จักและเปิดประสบการณ์สัมผัสถึงรสชาติและบรรยากาศในหลายๆร้าน ในยุคที่ใครๆก็เข้าถึงข้อมูลข่าวสารจากโลกออนไลน์ได้ง่ายขึ้น ในขณะเดียวกันข้อมูลของร้านอาหารก็ถูกแชร์อยู่มากมายบนโลกออนไลน์ จนยากที่จะหาข้อสรุปและตัดสินใจว่าจะไปทานร้านไหนดี

SOtraveler.com เรามีเกณฑ์ในการพิจารณาร้านอาหารอยู่หลายองค์ประกอบ ก่อนที่จะนำมาเขียนเชิญชวนให้ทุกคนให้ตามรอยไปชิมกัน ผลลัพท์ของการพิจารณาของเราคือ การได้นำเสนอร้านอาหารที่มีความคุ้มค่าและมอบประสบการณ์ที่ดีให้กับผู้อ่านของเรา เราเชื่อมั่นว่า ผู้อ่านของเราคือหนึ่งในผู้ที่ช่างสรรหาสิ่งดีดีและมีรสนิยมในการเลือกประสบการณ์ที่ดีให้กับตัวเอง

จากการเช็คข้อมูลล่าสุดของรายชื่อร้านอาหารที่อยู่ใน The Gold List จากการนำมากางบนโต๊ะ เพื่อขีดเลือกร้านที่ประทับใจ พบว่าบางร้านก็มีโปรโมชั่นใหม่ๆ เปลี่ยนไปจากเดิม อย่างไรก็ตามด้วยคุณภาพและมาตรฐานที่ร้านนั้นมีอยู่ ทำให้เราได้ตัดสินใจรวมไว้เป็นหนึ่งใน The Gold List ของเรา เพื่อให้ทุกคนได้ตามไปชิมและได้รับประสบการณ์ที่ดี

Afternoon Tea

1. Mondo, Hilton Sukhumvit Bangkok

ที่นี่โดนใจด้วยการถ่ายทอดเรื่องราวของ JayและDaisyตัวการ์ตูนต้นเรื่องที่ฮิลตัน สุขุมวิทนำมาเรียงร้อยเป็นเรื่องราวความรักของคนสองคนภายในโรงแรม Jay and daisy Afternoon Tea เป็นหนึ่งในส่วนประกอบของเรื่องราวนี้ เสิร์ฟมาในกล่องหนังคล้ายกระเป๋าเดินทาง เพิ่มสีสันให้กับการจิบชาได้ดีทีเดียว

อ่านรีวิว

2. Hanumanbar, Siam Kempinski Hotel Bangkok

หนึ่งในชุดน้ำชายามบ่ายที่เราชอบมาก ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Afternoon Tea Reimagined” เราได้สนุกสนานกับการเสิร์ฟอาฟเตอร์นูนทีแบบคอร์ส ด้วยบรรยากาศสบายๆ รวมถึงรสชาติอาหารที่อร่อยเพลิน เป็นชุดน้ำชายามบ่าย ที่เราเห็นตรงกันว่าควรแนะนำเป็นอย่างมาก

อ่านรีวิว

Rooftop Bar

1.RedSquare Rooftop Bar, Novotel Bangkok Sukhumvit 4

ในซอยสุขุมวิท 4 จะมีความจอแจและแออัดของรถบนถนนอยู่พอสมควร ถ้าเดินตามตรอกซอกซอยของถนนก็อาจจะรู้สึกไม่ผ่อนคลายสักเท่าไหร่ แต่หากได้แวะเข้ามานั่งบนชั้นรูฟท็อปของโนโวเทล กรุงเทพ ฯ สุขุมวิท 4 ก็จะพบกับบรรยากาศที่โปร่งโล่ง เห็นวิวเมืองที่สวยงามอีกมุมหนึ่งของกรุงเทพฯ แต่ประเด็นมันไม่ใช่เพียงแค่นั้น เรดสแควร์ รูฟท็อป บาร์ เปิดตัวว่าเป็น วอดก้าบาร์แห่งเดียวในกรุงเทพฯ กับคอนเซ็ปต์การเดินทางของวอดก้าจากทั่วโลก มารวมตัวกัน ณ รูฟท็อป บาร์แห่งนี้ แล้วจะไม่ให้เราหยิบมาอยู่ใน Gold List ของเราได้ยังงัยกัน

อ่านรีวิว

2. The ROOF, Sala Rattanakosin

โลเคชั่นของ เดอะรูฟ ถือว่าเด็ดของจริง เราจะหลงไหลไปกับสเน่ห์ยามค่ำคืนของบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยา ด้วยตำแหน่งที่อยู่ฝั่งตรงข้ามกับวัดอรุณราชวราราม ทำให้ทุกอย่างดูลงตัวสำหรับค่ำคืนที่เราได้นั่งอยู่ ณ ที่แห่งนี้อย่างที่สุด

อ่านรีวิว

3. Char Rooftop Bar, Hotel Indigo Bangkok Wireless Road

Rooftop ที่มีวิวสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่สุดอีกแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ CHAR Rooftop Bar โรงแรม Hotel Indigo ถนนวิทยุ ที่นี่มีเอกลักษณ์และคุณลักษณะเฉพาะของพื้นที่ที่น่าสนใจมาก ต่อให้คุณเหนื่อยล้าจากที่ไหนมา มาที่นี่แล้วคุณจะสดชื่นและปลดปล่อยความเมื่อยล้าจากทุกสิ่งออกไปจากตัวคุณได้หมดตัว

อ่านรีวิว

Dinner

1.Benihana, Avani Atrium Bangkok

เบนิฮานา สเต็กเฮ้าส์สไตล์ญี่ปุ่น ที่ขึ้นชื่ออยู่แล้วใครที่ได้มาลอง ต่างติดอกติดใจกันเป็นแถว โดยเฉพาะครอบครัวที่มีเด็กๆหรือแม้กระทั่งวัยทำงาน ก็มาทานอาหารเวอร์ชั่นสนุกสนานแบบนี้ โดยสาขานี้เป็นสาขาที่อยู่ใจกลางเมือง เดินทางสะดวกย่านเพชรบุรี ใครอยากสัมผัสบรรยากาศแบบนี้อย่าลืมว่ามี เบนิฮานา ที่เดินทางมาได้สะดวกสาขานี้รอต้อนรับอยู่

อ่านรีวิว

2.Uno Mas, Centara Grand & Bangkok Convention Centre

อันดับหนึ่งของร้านอาหารสเปนจากการสอบถามหลายๆคน ก็ยกให้ที่นี่เป็นที่หนึ่ง หลังจากที่เราได้ไปสัมผัสก็เห็นด้วยกับใครหลายคนเหล่านั้น แถมยังมีเมนูให้เลือกหลากหลายนอกจากเปอาย่าที่คุ้นเคย ทานง่าย รสชาติดี ท่ามกลางวิวสูงใจกลางเมืองแบบนี้ ไม่แนะนำให้ทุกคนมาสัมผัสไม่ได้แล้ว

อ่านรีวิว

3. Odtomato

ร้านนี้มาเหนือความคาดหมาย ถือว่าอาหารรสชาติดีมาก ดีเข้าขั้นติดใจกลับไปชิมอีกสองสามรอบเลยล่ะ ด้วยความเก่งและความสร้างสรรค์ของเชฟและทีมงานร้านถือว่าร้านน้องใหม่ไฟแรงที่เปิดตัวมาก็สั่นสะเทือนวงการร้านอาหาร จนเป็นที่พูดถึงกันปากต่อปากของเหล่านักชิมว่าต้องมาลองทานที่นี่อย่างพลาดไม่ได้

อ่านรีวิว

4. Tables Grill, Grand Hyatt Erawan Bangkok

ห้องอาหารมีการเปลี่ยนคอนเซ็ปต์ของร้านใหม่ แล้วเราจะมาอัพเดตให้ทราบเร็ว ๆ นี้

5.Sra Bua by Kiin Kiin, Siam Kempinski Hotel Bangkok

ห้องอาหารสระบัว บาย กิน กิน เป็นร้านอาหารไทยโมเดิร์นระดับ 1 ดาวมิชลิน อยู่ที่โรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ บางคนอาจจะไม่กล้าเข้าไปสัมผัสด้วยเพราะความเป็นโรงแรมหรู แต่อยากให้ลองแล้วคุณจะหลงรักกับความคุ้มค่าและความน่ารักของการบริการของที่นี่ ด้วยการจัดเซ็ท  The Journey ที่เปลี่ยนไปเป็นซีซั่น ทำให้เราสัมผัสความเป็นห้องอาหารสระบัวได้ครบถ้วนมาก เราหวังว่าคุณจะแวะมาเยือนที่นี่สักครั้งแล้วคุณก็จะกลับมาที่นี่เอง โดยเราไม่ต้องชวน

อ่านรีวิว

6. Manho, JW Marriott Bangkok

ที่นี่ต้องยกให้เป็นร้านอาหารจีนโปรดในดวงใจ ถ้าใครถามหาร้านอาหารจีนอย่างน้อยต้องมี แมนโฮ เป็นหนึ่งในนั้น ด้วยมาตรฐานการปรุงและความพิถีพิถันของเชฟ ทำให้เรากล้าที่จะเชิญชวนทุกคนไปชิม แม้จะมีการเปลี่ยน Executive Chef ก็ยังคงรักษามาตรฐานการปรุงออกมาได้ดีเสมอ

อ่านรีวิว

7. Bunker

“บังเกอร์” เราเรียกที่นี่ว่า ร้านอาหารชั้นดีที่ถูกมองข้าม เรื่องอาหารเรียกได้ว่าไปทานได้ทุกวีคไม่เบื่อ ปรุงอย่างพิถีพิถัน​และใส่ใจในทุกรายละเอียด​ เป็นความครบรสที่เหนือความคาดหมาย ถ้ายังไม่เคยได้มาชิม Bunker เราก็ยังคงไม่รู้จักเสน่ห์อันน่าหลงไหลของที่นี่

อ่านรีวิว

8. Blunos, Eastin Grand Hotel Sathorn

ร้านอาหารคอนเซ็ปต์ “คลาสสิค คอมฟอร์ด ฟู้ด” ชั้น 14 โรงแรมอีสติน แกรนด์ สาทร กรุงเทพฯ อยู่ริมสระน้ำ บรรยากาศดีมาก โดยผู้อยู่เบื้องหลังครัวเป็นถึงเชฟมิชลินระดับสองดาวจากเกาะอังกฤษ เชฟมาร์ติน บลูโนส (Martin Blunos) ขอบอกเลยว่า Lobster roll อร่อยมาก

อ่านรีวิว

9.Benihana, Anantara Riverside

เบนิฮานา สเต็กเฮ้าส์สไตล์ญี่ปุ่น อีกหนึ่งสาขา สำหรับใครที่อยู่ใกล้ย่าน โรงแรมอนันตรา กรุงเทพฯ ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา ก็ต้องมาที่นี่ความเก๋าของเชฟเจ๋งไม่แพ้สาขาอื่น

อ่านรีวิว

10. Tenshino, Pullman King Power

ร้านอาหารญี่ปุ่นอินโนเวทีฟ ชั้นสองของโรงแรมพูลแมน คิง เพาเวอร์ กรุงเทพ (รางน้ำ) ถึงแม้ราคาอาหารจะค่อนข้างสูง แต่เมื่อดูถึงวัตถุดิบที่นำมาปรุง ก็ต้องยอมรับในการคัดแต่ของนำเข้ามาปรุงให้เราทาน รสชาติถือว่าดีมากเลยทีเดียว ใครที่อยากไปลองบรรยากาศร้านสวยๆแบบนี้สักครั้ง แนะนำให้ไปลองดู

อ่านรีวิว

Sunday Brunch

1. Atelier, Pullman Bangkok Grande Sukhumvit

โปรโมชั่นบุฟเฟ่ต์ปู กุ้ง อาหารทะเลทั้งหลายของ ห้องอาหารอเทลิเย่ โรงแรมพูลแมน กรุงเทพฯ แกรนด์ สุขุมวิท ถือว่าดีต่อเนื่องและปังมาโดยตลอด ดังนั้นหากอยากทานบุฟเฟ่ต์ที่คุ้มค่าคุ้มราคาล่ะก็ อย่าลืมนึกถึงที่นี่ไว้ล่ะ โปรโมชั่นส่วนลด 50% ก็ปล่อยออกมาบ่อยมาก อย่าลืมเช็คส่วนลดกันก่อนไปทาน

อ่านรีวิว

2.NEXT2 Café, Shangri-La Hotel Bangkok

ไลน์อาหารหลากหลาย อลังการ เสิร์ฟล็อบสเตอร์แบบไม่จำกัด นี่คือบรันซ์ระดับแกรนด์ควรค่าแก่การพาครอบครัวมาอิ่มอร่อยในมื้อสายวันอาทิตย์จริงๆ จัดเต็มทุกอย่างและมีครบถ้วน พื้นที่กว้างขวางไม่แออัด แถมยังมีวิวสวยของแม่น้ำเจ้าพระชาให้ชิลกันด้วย ต้องแนะนำ

อ่านรีวิว

3.Scalini, Hilton Sukhumvit

เป็นบรันซ์ที่คุ้มค่ามากที่สุดสำหรับคนชอบทานล็อบสเตอร์ ถ้าคุณโปรดปรานล็อบสเตอร์เป็นอย่างมาก คุณจะต้องมาที่นี่บ่อยที่สุดกับการเสิร์ฟล็อบสเตอร์ไม่อั้นในราคาสองพันกว่าบาท พร้อมทั้งยังมีเมนูอื่นๆให้เลือกทาน ต้องแนะนำให้ไปลองด้วยตัวคุณเองแล้วคุณจะติดใจ

อ่านรีวิว

4.JW Cafe’, JW Marriott Bangkok

ซันเดย์ บรันซ์ ของ JW Cafe’ เป็น ซันเดย์ บรันซ์ ที่ติด 1 ใน 3 ซันเดย์ บรันซ์ แนะนำของเราอยู่เสมอ พิถีพิถันทุกสเตชั่นเรียกได้ว่าอร่อยหมดทุกอย่าง สบายใจได้เลยกับการรักษามาตรฐานการบริการและรสชาติอาหารของ JW Marriott Bangkok ทุกห้องอาหาร คือดีหมดจริงๆ

อ่านรีวิว

5. Madison, Anantara Siam Bangkok

ที่นี่เป็นซันเดย์บรันซ์ระดับแกรนด์ ที่อยู่ใจกลางเมือง เน้นคัดแต่ของคุณภาพดี ถ้าอยากพาครอบครัว คนรักหรือเพื่อนร่วมงานมาทาน ซันเดย์ บรันซ์ แบบแกรนด์ๆใจกลางเมืองอย่างนี้ล่ะก็ ซันเดย์บรั้นซ์ ของโรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ น่าสนใจมากทีเดียว

อ่านรีวิว

6.Brasserie Europa,Siam Kempinski Hotel Bangkok

อีกหนึ่งซันเดย์บรันซ์ระดับแกรนด์ใจกลางเมืองเข้ามาอีก ติดกับห้างพารากอน รสชาติและคุณภาพของอาหารที่นี่มั่นใจหายห่วง บรรยากาศผ่อนคลาย วิวสระว่ายน้ำของโรงแรม เหมาะที่จะพาคนรักและครอบครัว มาทานอาหารคุณภาพรสเลิศแบบพร้อมหน้าพร้อมตากันที่นี่

อ่านรีวิว

เชียงใหม่

1. Le Grand Lanna, The Dhara Dhevi, Chiangmai

เลอ กรองด์ ลานนา ร้านอาหารศาลาไม้ ตั้งอยู่ภายในพื้นที่ของโรงแรมดาราเทวี เชียงใหม่ ความน่าสนใจยังอยู่ที่ร้านนี้เป็นร้านดั้งเดิมที่มีมาก่อนที่จะตั้งโรงแรมดาราเทวี ให้บริการอาหารไทยคลาสสิกและอาหารล้านนาภาคเหนือ โดยเฉพาะอาหารชุด ‘Bento Set’ ของทีนี่ได้รับความนิยมเป็นที่พูดถึงมากที่สุด

อ่านรีวิว

2.Allegro, The Dhara Dhevi, Chiangmai

อัลเลโกร (Allegro) เป็นร้านอาหารอิตาเลียนที่มีการตกแต่งให้มีความโมเดิร์นผสมกับกลิ่นอายความเป็นล้านนาสูงมาก ตัวร้านจะเป็นแบบ Semi-open คือออกแบบให้เป็นกระจกใสเพื่อเปิดรับแสงเพื่อให้มองเห็นวิวของสถาปัตยกรรมล้านนาด้านนอกที่สวยงาม ให้ฟีลลิ่งประมาณลิ้มรสอาหารแกล้มกับความงามของศิลปะชั้นเยี่ยมไปพร้อมๆกัน​ เป็นบรรยากาศ​ที่ชิลสบาย ผ่อนคลายดี

อ่านรีวิว

3.Fujian, The Dhara Dhevi, Chiangmai

ฟูเจี้ยน (Fujian) เป็นร้านอาหารจีนสไตล์แคนโทนีส (Cantonese Style) แบบดั้งเดิม ที่เปิดให้บริการมายาวนานกว่า 14 ปี ให้บริการทั้งเมนูอะลาคาร์ทและเมนูติ่มซำหลากหลายแบบให้เลือกทาน ใครมีโอกาสได้มาเที่ยวเชียงใหม่หรือแม้แต่คนเชียงใหม่เอง เราอยากเชิญชวนให้ทุกคนได้มาลิ้มรสความอร่อยของบุฟเฟ่ต์ติ่มซำ ห้องอาหารฟูเจี้ยน “All You Can Eat Dim Sum” บุฟเฟ่ต์ติ่มซำนึ่งสด ทานได้ไม่อั้น แล้วคุณจะติดใจในคุณภาพที่คุ้มค่าเกินราคา น่าเสียดายที่ผู้เขียนอยู่กรุงเทพฯ ไปทานได้ไม่บ่อย ถ้าผู้เขียนอยู่ใกล้ฟูเจี้ยน คงจะชวนครอบครัวไปทานบุฟเฟ่ต์ติ่มซำที่ฟูเจี้ยนเดือนละครั้งเป็นอย่างน้อย

อ่านรีวิว

เกาะกูด

1. Benz’s Restaurant, Soneva Kiri,Koh Kood

‘เบ็นซ์’ (Benz’s Restaurant) เป็นร้านอาหารไทยฟิวชั่นที่นำเสนออาหารในรสชาติที่เป็นไทยได้อย่างชัดเจน หนึ่งในร้านอาหารของ โซโนว่า คีรี เกาะกูด (Soneva Kiri, Koh Kood) แต่ตำแหน่งของร้านอาหารจะอยู่นอกรีสอร์ท สามารถเดินทางมาที่นี่ด้วยรถจากรีสอร์ทประมาณ 10 นาที หรืออาจจะมาโดยเรือและขึ้นที่ท่าเรือของร้านอาหารได้เช่นกัน

อ่านรีวิว

2. Treepod Dining, Soneva Kiri,Koh Kood

อีกสิ่งที่ต้องลองสัมผัสเมื่อได้มาเยือนที่ โซเนว่า คีรี (Soneva Kiri) นั่นคือการ ทานอาหารบนต้นไม้ (Treepod Dining) โดยนั่งในพอตที่มีลักษณะคล้ายรังนก ท่ามกลางบรรยากาศอันอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ บนความสูงที่คุณจะเห็นวิวของผืนน้ำทะเลที่อยู่ตรงหน้า มองเห็นคลื่นเบาๆ บนผิวน้ำ มีลมพัดเย็น ความสดชื่นจากธรรมชาติรอบตัว ทำให้เรารู้สึกสดชื่นมาก

อ่านรีวิว

3. The View, Soneva Kiri,Koh Kood

The View เป็นร้านอาหารอีกร้านหนึ่งของ โซเนว่า คีรี  (Soneva Kiri) ตั้งอยู่บริเวณหน้าผาภายในรีสอร์ท ด้วยทำเลนี้ทำให้เราได้ประสบการณ์ใหม่อีกรูปแบบหนึ่ง ภายในบริเวณของร้านอาหาร จะมีลมทะเลพัดเข้าหาอยู่ตลอด ทำให้เรารู้สึกสดชื่นกระปรี้กะเปร่ามาก ทั้งเสียงของคลื่นที่สาดเข้ากับหน้าผาอยู่เบื้องล่าง เป็นจุดที่ทำให้ร้านอาหารนี้มีบรรยากาศที่น่าตื่นเต้น

อ่านรีวิว

4. The Dining Room, Soneva Kiri,Koh Kood

ทานดินเนอร์สไตล์บุฟเฟ่ต์บนเกาะกูด ความพิเศษอยู่ตรงที่เป็นบุฟเฟ่ต์คุณภาพระดับพรีเมี่ยม ที่มีเมนูให้เลือกทานหลากหลายมาก  ลองโทรเช็คกับทางรีสอร์ทก่อนนะ ถ้าช่วงที่ไปพักทางโซเนว่า คีรีมีบุฟเฟ่ต์ดินเนอร์พอดี อย่าพลาดที่จะได้ลองกันล่ะ

อ่านรีวิว

5. Mushroom Cave Lunch, Soneva Kiri,Koh Kood

ประสบการณ์พิเศษๆแบบนี้ หาได้ยากจริงๆ เป็นอะไรที่คุณต้องติดตาม

อ่านรีวิว

พัทยา

1.Edge, Hilton Pattaya

เปลี่ยนบรรยกาาศมานั่งทานอาหารมื้อซันเดย์บรันช์ (Sunday Brunch) พร้อมกับการชมวิวชายหาดและผืนน้ำทะเลที่กว้างสุดหูสุดตา ที่สำคัญขับรถจากกรุงเทพฯ ออกมาเพียงไม่กี่ชั่วโมง ก็จะได้พบกับบรรยากาศที่ผ่อนคลายที่คุ้มค่าการเดินทางกับที่นี่ ห้องอาหารเอดจ์ (Edge) ชั้น 14 โรงแรมฮิลตัน พัทยา

อ่านรีวิว

2.Horizon, Hilton Pattaya

Horizon (ฮอไรซัน) ห้องอาหารและบาร์ที่เปิดรับชมวิวแบบ 270 องศาจากชั้น 34 Rooftop ของโรงแรม ฮิลตัน พัทยา โรงแรมดีไซน์สวยที่ตั้งอยู่บนทำเลทองใจกลางเมืองพัทยา บนศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล ที่นี่เปิดมาหลายปีจนเป็นที่รู้จักกันดี พิกัดของโรงแรมตั้งอยู่ในมุมที่ถ่ายรูปชายหาดพัทยาออกมาได้สวยมากและยังมองเห็นวิวตรงแหลมบาลีฮายและวิวพาโนรามามองไกลออกไปยังอ่าวไทยได้สบายตา

อ่านรีวิว

หัวหิน

Bigfish & Bar, Hua Hin Marriott Resort & Spa

บิ๊กฟิช แอนด์ บาร์ ห้องอาหารสุดโรแมนติกริมชายหาดหัวหิน โรงแรมหัวหิน แมริออท รีสอร์ท และสปา มาดินเนอร์ริมชายหาดบรรยากาศริมทะเลชายหาดหัวหินแบบนี้น่าสนใจอยู่ไม่น้อย

อ่านรีวิว

สำหรับปี 2019 เรายังคงมุ่งมั่นที่จะค้นหาร้านดี มีคุณภาพมาฝากผู้อ่านทุกคน เพื่อประสบการณ์ที่ดีที่ทุกคนจะได้รับ คงต้องรอติดตามกันต่อไป

ผู้อ่านท่านไหนที่มีร้านเด็ดน่าตาม สามารถร่วมเสนอและพูดคุยกับเราได้ ด้วยการสมัครสมาชิกและโพสแสดงความคิดเห็น ทุกความคิดเห็นมีความสำคัญกับเราเสมอ

หรือถ้าไม่อยากแสดงตัว สามารถแจ้งมาทางไลน์แอด @sotraveler ได้เช่นกัน เรารอทุกคนเข้ามาพูดคุยด้วยกันอยู่ แล้วเจอกันอีกครั้งใน The Gold List : Restaurants 2019

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด